Home » Tin tổng hợp » Bóng tối khiến bé sợ phải ngủ riêng

Bóng tối khiến bé sợ phải ngủ riêng

Cho bé học cách tự lập từ nhỏ là điều các bậc phụ huynh cần quan tâm, trong đó việc tách bé ra ngủ riêng, để bé có thể quen với việc tự lập ngủ mà không cần ba mẹ phải nằm cạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên để cho bé thoải mái và cảm thấy vui vẻ khi ra ngủ riêng là điều khó khăn, bởi việc này không hề dễ dàng, có nhiều trường hợp bé quấy khóc mà không chịu ngủ riêng, vậy đâu là nguyên nhân cho bé ngủ riêng với một chiếc giường cũi, giuong cui, chặn đệm mà bé không chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ, yếu bạn có thể quan tâm và tìm cách cho bé ngủ riêng một cách ngoan ngoãn.

1. Sợ bóng đêm

Có câu “bóng đêm với con trẻ” để chỉ nỗi sợ hãi của một đứa trẻ khi ở một mình trong bóng đêm. Trẻ không chỉ sợ bóng tối mà còn sợ những gì trẻ nghĩ là tồn tại trong bóng tối như ma hay quái vật và khi ở một mình thì không thể “đối phó” với chúng được. Nỗi sợ mơ hồ này các mẹ nên biết là nó tồn tại ở hầu như mọi đứa trẻ, vì vậy, khi biết chính xác điều này làm trẻ sợ hãi khi ngủ một mình, các mẹ hãy:

•           Đưa cho bé một chiếc đèn pin để bé có thể sẵn sàng bật lên bất cứ khi nào bé thấy có gì không ổn.

•           Nên để đèn ngủ với ánh sáng dịu mắt trong phòng bé.

•           Đưa cho bé một con thú nhồi bông lớn để bé có thể ôm khi ngủ.

Buổi tối trước khi bé đi ngủ, hãy sang nằm cạnh và đọc truyện cho bé nghe, hoặc cùng bé xem phim cho đến khi bé buồn ngủ thì bạn về phòng. Những ngày đầu khi tách bé ra ngủ riêng hãy chú ý theo dõi động tĩnh bên phòng bé để có mặt kịp thời giúp bé yên tâm hơn khi ngủ vì chắc chắn dù có xảy ra điều gì, bạn vẫn luôn bên cạnh bé.

>>>> Giường cũi và những điều mẹ muốn nói với con

2. Ghen tị với anh chị hoặc em

Có nhiều bé cảm thấy khó chịu không muốn ngủ riêng vì thấy anh chị hoặc em được ngủ với bố mẹ, cảm thấy mình không được yêu thương dẫn đến bực, quấy khóc và không chịu ngủ riêng. Nếu nguyên nhân là ở đây thì bố mẹ nên dành nhiều thời gian để chia sẻ, nói chuyện và vỗ về trẻ, an ủi động viên để trẻ không cảm thấy mình bị hắt hủi, khi đó trẻ ngoan ngoãn ngủ ngoan mà không hề cáu gắt.

3. Sợ bạn không yêu trẻ nữa

Cho bé ra ngủ riêng, bé sẽ nghĩ ngay rằng bạn không còn yêu bé nữa, điều này thật khó khăn, do đó khi bố mẹ gặp trường hợp này cần nói chuyện nghiêm túc về việc dù trẻ có ra ngủ riêng, bạn vẫn luôn yêu thương trẻ, và nhắc lại nhiều lần để trẻ cảm thấy chắc chắn điều mà bạn muốn khẳng định.

Việc cho bé ra ngủ riêng không chỉ giúp bạn có không gian riêng tư mà nó còn rất tốt cho trẻ sau này. vì vậy, khi cảm thấy bé đã đủ cứng cáp để ngủ riêng, hãy chuẩn bị tâm lý và thực sự kiên nhẫn. Chúc các mẹ cho bé ngủ riêng thật thuận lợi.

Xem thêm một số từ khóa được nhiều người tìm kiếm:

xe đạp trẻ em

xe đẩy em bé

nồi nấu cháo bbcooker

may hut sua

do choi go

nồi nấu cháo

do choi lego

bê bơi phao

sách giáo dục