Home » Tin tổng hợp » Cách khám sức khỏe thanh niên đi nghĩa vụ quân sự

Cách khám sức khỏe thanh niên đi nghĩa vụ quân sự

Thực hiện nghĩa vụ được áp dụng cho các thanh niên có độ tuổi từ 18 trở lên. Nhưng đa số ở độ tuổi này nhiều thanh niên mới còn vừa rời ghế nhà trường nên còn khá bỡ ngỡ trong quy trình khám tuyển. Sau đây là những bước mà các thanh niên cần thực hiện để có thể tham gia nghĩa vụ đúng thời hạn này. Trước khi được kiểm tra kĩ càng tại huyện đội địa phương, sẽ có giấy triệu tập các thanh niên tới khám sơ tuyển tại địa bàn xã đội với mức chiều cao, cân nặng đủ sẽ được chuyển lên tuyến trên.

Kiểm tra cân nặng, chiều cao

Tuy đã được kiểm tra tại địa bàn xã đội nhưng công tác này vẫn được duy trì tại buổi kiểm tra để đảm bảo sự chính xác về số đo trước khi viết vào giấy xác nhận sức khỏe. Tại đây các bạn thanh niên sẽ sử dụng cân điện tử sức khỏe, chếc cân này thường được dùng trong cả việc cân trẻ sơ sinh trong các bệnh viện để đo cân nặng của mình với mức cân nặng đạt chuẩn từ 50kg trở lên. Với chiều cao thì sẽ được đo bằng thước dây hoặc dụng cụ chuyên dụng, mức chiều cao đạt chuẩn là 1m65 trở lên.

Kiểm tra thị lực

Để đảm bảo thanh niên có một thị lực vẫn còn khỏe, chúng ta có bài kiểm tra về thị lực đọc chữ cái được gọi là “bảng thị lực”. Với những chữ C được viết ngẫu nhiên, khi thanh niên đọc đúng hướng đã chỉ thì sẽ vượt qua mức đo này.

Kiểm tra huyết áp, máu

>>> Một vài điều cần thiết khi quyết định mở cửa hàng bán đồ sơ sinh trẻ em

Để đảm bảo về vấn đề huyết áp ổn định có thể tham gia vào trong môi trường tập luyện trong quân đội thì huyết áp cần trong ngưỡng 90/60mmHg đến 140/90mmHg nếu bạn rơi vào ngoài khoảng này thì sẽ có thể bị cao huyết áp hoặc huyết áp thấp đó. Đối với máu khi kiểm tra cần sự xét nghiệm của các bác sĩ chuyên ngành và kết quả sẽ được thông báo sau thời gian nhất định.

Kiểm tra da liễu, hoa liễu

Đây là công đoạn cuối cùng của một bài kiểm tra sức khỏe quân đội. Nếu bạn là nạn nhân của những vụ cháy hay tại nạn nào đó để lại trên mình những dấu vết chấn thương lớn trên da thì bạn khó có thể vượt qua được cửa ải cuối cùng này. Hay bạn bị mắc những căn bệnh nan y thì có thể sẽ lây tới những người xung quanh qua đường không khí và đường nước. Công đoạn kiểm tra da liễu hoa liễu là công đoạn cuối cùng nhưng rất cần thiết bởi nó liên quan tới những người khác thông qua môi trường tiếp xúc bên ngoài.

Xem thêm:

  • giá cân điện tử
  • máy vắt sữa spectra
  • quần sơ sinh
  • đồ sơ sinh lullaby
  • đồ trẻ em lullaby