Home » Uncategorized » Cấu hình của A5 trong đó vi khắc phục Qualcomm Snapdragon 410 64-bit

Cấu hình của A5 trong đó vi khắc phục Qualcomm Snapdragon 410 64-bit

Thông số smartphone ảnh của A5 khá ấn tượng với smartphone ảnh 13MP ở mặt sau, quay phim Full HD và 5MP ở mặt trước. Giao diện máy ảnh trên A5 giống như các smartphone Samsung khác, đơn giản bên ngoài nhưng có nhiều tùy chỉnh bên trong. Xét tổng thể thì các tùy chỉnh khi chụp của A5 vẫn chưa được chi tiết tới mức như ứng dụng chụp hình Lumia Camera hay trên máy HTC.

Tốc độ bắt nét của máy ảnh trên galaxy A5 không nhanh như những smartphone cao cấp, đặc biệt là khi chụp buổi tối, nhưng ban ngày khi chụp đủ sáng thì cũng chấp tiếp tiếp thu nhận được. Camera trước của smartphone lấy nét và chụp nhanh galaxy note 5. So với những máy cao cấp của Samsung, A5 cũng thiếu đi chức năng khóa nét/khóa sáng như trên Note 4 hay chụp HDR nhanh trên S5.

Ảnh chụp của A5 có độ nét, chi tiết khá. Độ sáng và màu sắc của ảnh note 5 thật thà, gần với thực tế. Đối với ảnh chụp trong nhà, khi ánh sáng ở mức vừa phải thì A5 cho ra ảnh chụp ổn.

Tuy nhiên trong khi ánh sáng yếu thì hình chụp từ A5 thiếu chi tiết, độ sáng cũng không đảm bảo. Đây cũng là yếu điểm chung của các smartphone Samsung. Để ảnh chụp tối có chất lượng cực kỳ cực kỳ tốt hơn, quý khách có khả năng quyết định chế độ chụp đêm. Chế độ này cho ảnh sáng hơn, đỡ bị rung, tuy nhiên tốc độ chụp và khắc phục lâu hơn.

Các hãng smartphone hiện nay đều rất chú ý tới camera trước “tự sướng”, bộ đôi A3 và A5 cũng được Samsung đầu tư khá nhiều. Camera trước của A5 có kích thước 5 megapixel, góc chụp rộng. Tuy size cao, ảnh chụp xuất xứ camera trước không theo hướng chi tiết mà thường “ảo”, mờ dù không bật chế độ làm đẹp.

SamSung Galaxy Note 5 giá bao nhiêu

Ngoài phụ kiện, các lựa chọn ở phần mềm khi chụp ảnhsử dụng camera trước cũng được cải thiện. Chế độ “làm đẹp” của máy giờ có thêm hai điều chỉnh là làm gọn mặt và làm to mắt, bên cạnh điều chỉnh làm đẹp thông thường. Máy ảnh trước cũng có nhiều chế độ chụp thú vị như Selfie góc rộng, chụp tiếp tục, tạo ảnh GIF và chụp ban đêm. Có khả năng nói camera trước của điện thoại đã có đủ các hiệu ứng và chế độ để tương trợ người sử dụng chụp được bức ảnh “tự sướng” ưng ý.

Hiệu năng và pin

Cấu hình của A5 trong đó vi khắc phục Qualcomm Snapdragon 410 64-bit lõi tứ tốc độ 1.2GHz, nhân đồ họa Adreno 306 và bộ nhớ RAM 2GB. Linh kiện của chiếc máy này không quá khác biết và điều đó thể hiện rõ trong các tính năng đánh giá hiệu năng. Cụ thể smartphone đạt 21403 điểm trong chức năng AnTuTu, 449/1317 cho điểm số đơn nhân/đa nhân trong ứng dụng GeekBench. Trong khi tiếp tiếp thu nhận xét với smartphone HTC Desire 816 dùng chip Snapdragon 400 thì điểm số của A5 nhỉnh trung bình khoảng 17%.

Tuy không so được với các smartphone cao cấp, hiệu năng của samsung A5 vẫn đủ đáp ứng các tác vụ sử dụng thông thường, các game đồ họa tầm trung như Asphalt 8 hay The Room Two.

Lợi ích mang lại lớn của A5 so với các máy vỏ kim loại, đó là máy samsung galaxy note 5 không bị nóng trong khi sử dụng lâu. Trong các bước đánh chi phí, trong khi cửa hàngsử dụng điện thoại để chơi game nặng trong 30 phút, smartphone chỉ ấm rất nhẹ ở mặt sau chứ không bị nóng giống nhiều máy kim loại khác như iPhone hay HTC One.

Pin của Galaxy A5 có bộ nhớ 2300 mAh, không quá cao đối với một chiếc smartphone 5 inch. Tuy nhiên trong thực tế thì smartphone cho khoảng sử dụng khá cực kỳ cực kỳ tốt. Trong khi trung tâm sử dụng bài đánh chi phí galaxy note 5 pin hỗn hợp (chơi điện thử, giám sát phim và lướt web trong 30 phút và lặp lại, độ sáng màn hiển thị màn cảm ứng đặt mức 70% và bật kết nối WiFi), smartphone đạt khoảng sử dụng tới 6 giờ 15 phút. Đây là mức khoảng rất ấn tượng.

Phần mềm

A5 vẫn sử dụng giao diện TouchWiz yêu quý của Samsung. Giờ đây TouchWiz đã không còn chú trọng vào những hiệu ứng màu mè,thay thế vào đó là sắc xanh phù hợp với màn hình. Ngoài ra Samsung cũng bán ratính năng khắc phục đổi chủ đề (theme) trên A5, cho phép khách hàng lấy ngay thuận tiện khắc phục đổi ngoại hình của giao diện. Hiện nay người sử dụng mới chỉ có 5 lựa quyết định chủ đề, có lẽ trong thời gian tới Samsung sẽ cho phép tải thêm chủ đề từ kho của hãng.

Samsung không còn cài quá nhiều tính năng “rác” trên điện thoại, thậm chí những ứng dụng thường có từ trước tới nay như S-Health, S-Translator hay Kids Mode cũng không cài sẵn mà được sản xuất qua kho Galaxy Apps. Bên cạnh đó hãng này vẫn duy trì các chức năng độc quyền như VOV Giao thông, Quà Galaxy hay các ưu tiên cho người sử dụng Evernote, Dropbox.

Trong số các bàn phím mặc định của nhà sản xuất Android, bàn phím của Samsung có chất lượng khá cực kỳ tốt. Các phím của bàn phím được bố trí giải pháp xa nhau, giảm hiện tượng bấm nhầm. Bàn phím này cũng hỗ trợ tốt kiểu gõ Telex, có hàng phím số ở phía trên rất tiện. Tuy nhiên bàn phím này chưa tương trợ đoán xuất xứ (cả với tiếng Anh và tiếng Việt) và tính năng tự sửa lỗi cho tiếng Việt.

Kết luận

Điểm đáng chú ý nhất trên Galaxy A5 là design. Với thiết kế kim loại nguyên khối mỏng nhẹ, Samsung đã làm thay thế đổi suy nghĩ mặc định của nhiều khách hàng: máy Samsung đồng nghĩa với vỏ nhựa, design”rẻ tiền”. Tuy còn một số điểm có khả năng cải thiện, thiết kế của Galaxy A5 đích thực là một bước tiến lớn của Samsung, sánh ngang được với những mẫu máy cao cấp.

Bên cạnh thiết kế , chiếc smartphone này cũng gây ấn tượng nhờ thời gian sử dụng pin thuyết phục, khả năng tản nhiệt cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt. Màn hình của smartphone hiển thị cực kỳ tốt dưới trời nắng, camera sau đủ dùng và camera trước nhiều tính năng . Có thể thấy Galaxy A5 đáp ứng được phần lớn những khía cạnh cần thiết của một chiếc máy thông minh.

Điểm khiến người sử dụng có thể lăn tăn nhất trong khi mua A5 là mức chi phí của điện thoại, vì nhiều bạn quan niệm cấu hình của smartphone chỉ ở mức tầm trung, còn mức chi phí 9 triệu là dành cho smartphone cao cấp. Trong thời gian tiền dưới 10 triệu, người dùng có thể tìm kiếm kiếm mua được một chiếc Samsung Galaxy S5 hoặc Pantech Vega Iron 2 có cấu hình cao hơn, còn với thị trường điện thoại cũ thì có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn. Đối với những người đam mê iPhone thì số tiền này cũng đủ để tìm kiếm kiếm một chiếc iPhone 5s còn “ngon”. Tuy nhiên nếu muốn tìm kiếm kiếm mua một chiếc điện thoại mới có design đẹp, trải nghiệmsử dụng ổn thì Galaxy A5 cũng là một sự lựa chọn đáng lưu ý.