Home » Tin tổng hợp » chặng đường gian nan mang nấm lim xanh tự nhiên đến với người tiêu dùng

chặng đường gian nan mang nấm lim xanh tự nhiên đến với người tiêu dùng

   Trong thời gian gần đây nấm lim xanh nổi lên như một loại thần dược. Bởi công dụng chữa bênh của nó rất hữu hiệu, điều đó không chỉ được ghi nhận trong sách cổ, các tài liệu y học cổ mà còn được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu và thừa nhận.

   Nấm lim xanh là một dược liệu quý và rất hiếm. Không phải bất kỳ ở đâu cũng có nấm lim xanh, mà nấm chỉ mọc ở trong rừng. Tuy nhiên, không phải có rừng thì có nấm lim xanh mà chỉ ở những khu rừng nguyên sinh vùng nhiệt đới nóng ẩm, có nhiều cây lim chết mục thì mới có nấm lim xanh mọc lên.

    Nấm mọc trên cây gỗ lim đã chết từ lâu và bị mục ruỗng, mà những cây lim như vậy chỉ có ở chốn rừng sâu cho nên để mang được nấm lim xanh đến cho người tiêu dùng thì người thợ sơn tràng cũng trải qua không ít khó khăn.

Người thợ sơn tràng phải trải qua bao nhiêu ngày đường cuốc bộ vào chốn rừng thiêng nước độc, bao nhiêu môi nguy hiểm rình rập như thú dữ, cây độc, các loại sinh vật gây hại nhỏ… Vừa đi vừa tìm kiếm như vậy ròng rã mấy ngày trời, có khi kết quả cũng chỉ có tay không bởi tìm được cây lim đã khó, đằng này tìm được lim đã chết mục thì càng khó hơn.

  Tuy nhiên, khó khăn thế nào cũng không thể ngăn cản nổi quyết tâm của người đó, họ vẫn đi, vẫn miệt mài với con đường rừng đầy hiểm nguy để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. Đó cũng chính là một trong những điều làm nên giá trị nấm lim xanh.