Home » Uncategorized » Chi tiết, đánh chi phí camera mạnh trên điện thoại selfie HTC Desire Eye

Chi tiết, đánh chi phí camera mạnh trên điện thoại selfie HTC Desire Eye

Là chiếc máy trước hết của HTC ra đời với camera trước kích thước tới 13 “chấm” độc quyền cả đèn flash kép, Desire Eye như mang theo một thông điệp ngầm của hãng kĩ thuật xứ Đài: “chụp ảnh tự sướng giờ đây cũng quan trọng không kém gì chụp hình bình thường xuất xứ camera sau”.

Chi tiết, đánh chi phí camera mạnh trên điện thoại selfie HTC Desire Eye

VnReview đã có bài thử nghiệm thay cảm ứng mặt kính HTC Sensation XE chi tiết camera 13MP phía trước của Desire Eye cả về linh kiện, phần mềm và chất lượng ảnh, khách hàng đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây. Thay cảm ứng HTC Sensation XE Nói một giải pháp ngắn gọn, điện thoại ảnh trước trên Desire Eye có chất lượng rất xuất sắc và hỗ trợ chiếc điện thoại này trở thành điện thoại độc quyền camera thay cảm ứng điện thoại HTC Sensation XE trước hợp lí hiện tại.

thay cảm ứng HTC Sensation XE

Còn về phía camera sau, dù vẫn sở hữusize 13MP và hệ thống flash kép tương tự camera trước nhưng chất lượng ảnh của nó lại có phần còn thua thiệt hơn. Đây là điều rất bất ngờ, bởi lẽ từ trước tới nay chưa bao giờ camera trước lại có khả năng vượt camera sau về chất lượng hiển thị. Nhưng trên Desire Eye, mọi việc đã hoàn toàn khác.

Dù vậy, điều đó không có nghĩa là camera sau của Desire Eye không có chất lượng tốt. Các bức ảnh chụp từ camera sau vẫn rất sắc nét, độ chi tiết cao, màu sắc tươi tắn, hài hòa, cân dùng trắng khá chính xác, dải sáng rộng. Tốc độ chụp và chạm nét của Desire Eye cũng rất nhanh. Chế độ HDR dùng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt và tỏ rõ hiệu quả trong những bức ảnh có độ chênh sáng cao, tương trợ giữ lại toàn bộ chi tiết trong bức ảnh kể cả ở những vùng sáng và tối nhất.

Ảnh chụp ở chế độ Tự động (Auto)

Ảnh chụp ở chế độ HDR

Ảnh chụp ở chế độ Cận cảnh (Macro)

Ảnh chụp ở chế độ Cận cảnh (Macro)

Ảnh chụp ở chế độ Tự động (Auto)

Ảnh chụp ở chế độ Tự động (Auto)

Trong điều kiện thiếu sáng, tốc độ chụp và chạm nét vẫn gửi được sự ổn định. Ảnh trong trẻo, sắc nét và độ nhiễu thấp.

Ảnh chụp ở chế độ Tự động (Auto)

Ảnh chụp ở chế độ Ban đêm (Night)

Ảnh chụp ở chế độ HDR

Thay cảm ứng mặt kính HTC Sensation XE tại Hà Nội cho phép quay phim độ phân giải tối đa Full HD (1920 x 1080 pixel) tốc độ 30 fps, file video lưu ở định dạng hình ảnh MP4 và âm thanh định dạng AAC. Điện thoại tương trợ khả năng lấy nét liên tục và có khả năng tạm dừng trong khi quay rồi lại quay tiếp giống như HTC One M8. Video quay xuất xứ thay cảm ứng HTC Sensation XE tại Hà Nội có khung hình mượt mà, nhiều chi tiết, âm thanh thu được rõ ràng. Tuy nhiên, video đôi lúc bị rung hình vì máy không tương trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học. Ngoài chế độ quay thông thường, thay cảm ứng điện thoại HTC Sensation XE tại Hà Nội điện thoại tương trợ quay phim chuyển động chậm (slow-motion) và quay dạng tua nhanh thời gian (time lapse).

Video Full HD quay từ camera sau 13MP của HTC Desire Eye ở chế độ bình thường

Phần mềm và tính năng

Được cài sẵn version Android 4.4.4 Kitkat và giao diện HTC Sense 6.0, phần mềm và tính năng của Desire Eye gần như tương tự trên HTC One M8. Khách hàng vẫn có chức năng cập nhật tin tức BlinkFeed đặc trưng của HTC, các thao tác kích hoạt thông minh Motion Launch cho phép điều khiển dùng cử chỉ cho các tính năng mở nhanh màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng lock, đánh thức màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng hay để tiếp cận nhanh tính năng BlinkFeed hoặc chức năng smartphone ảnh, cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Bạn đọc có khả năng tham khảo thêm về các chức năng phần mềm của Desire Eye trong bài viết đánh giá máy One M8 và các chức năng thú vị trên M8 mà thay cảm ứng màn hình HTC Sensation XE chính hãng đã thực hiện từ trước tới nay.

Điểm khác biệt với One M8 là Desire Eye không có khả năng chạm nét sau khi chụp do chỉ được độc quyền một camera duy nhất phía sau. Thay cảm ứng HTC Sensation XE chính hãng cũng không đưa vào giải pháp chụp trước chạm nét sau sử dụng phần mềm giống một số smartphone khác như Galaxy Note 4, S5 hay Xperia Z3. Ngoài ra, thay cảm ứng smartphone HTC Sensation XE chính hãng điện thoại ảnh của Desire Eye chỉ cho phép chụp phơi sáng hết mức 2 giây so với 4 giây của M8.

Desire Eye cũng không được độc quyền cảm biến để xem số bước chân, thời gian cách di chuyển và lượng calo người sử dụng đốt được hàng ngày. Đầu phát hồng ngoại để điều khiển TV, smartphone điều hòa và máy ảnh DSLR cũng không có trên sản phẩm này.