Home » Tin tổng hợp » Cho bé mặc đồ sơ sinh mùa đông cần để ý những gì

Cho bé mặc đồ sơ sinh mùa đông cần để ý những gì

Để bảo vệ toàn diện sức khỏe của trẻ trong mùa đông lạnh, mẹ sẽ cần chọn được những món đồ sơ sinh thật phù hợp.

Những bộ đồ sơ sinh mùa đông cần thiết mẹ cần sắm là mua đồ trẻ sơ sinh những bộ quần áo thật đủ ấm áp, các loại đồ sơ sinh bảo vệ bé trước cái lạnh của mùa đông như khăn ấm, mũ đội đầu, bao tay, tất chân,…Khi mua những loại bao tay, tất chân mẹ nên chọn những sản phẩm có dây buộc chứ không nên chọn sản phẩm có dây thun để tránh bé khỏi bị hằn tay hằn chân tại chỗ có dây thun.

Đối với quần áo đồ sơ sinh cho bé vào mùa đông, mẹ nên chọn những bộ quần áo bodysuit để giữ ấm tốt nhất cho cơ thể của bé. Quần áo của bé thoáng rộng giúp bé cử động thoải mái và không cảm thấy khó chịu. Chất liệu dày dặn nhưng không cứng và thô, tốt nhất chọn những loại len mềm không xù. Để đảm bảo đủ dùng quần áo đồ sơ sinh cho bé mẹ có thể tìm mua máy sấy khô quần áo.

Các sản phẩm cho bé mặc, sử dụng cần được cắt bỏ hết các loại chỉ thừa, nhãn mác để tránh bé khỏi bị tiếp xúc, gây trầy xước da. Với các loại tã, tã giấy sẽ là sự lựa chọn tốt hơn tã xô vì khả năng giữ ấm của tã giấy tốt hơn. Tại chỗ bé nằm mẹ có thể trải thêm tấm lót nilon để giữ vệ sinh. Nếu mẹ vẫn lo bé bị lạnh, mẹ nên mua thêm miến lót sơ sinh dán dưới tã để thấm nước khi bé tè.

Mẹ nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của bé bằng các thiết bị đo nhiệt độ an toàn chính xác như nhiệt kế điện tử nhiệt kế cho bé. Mùa đông mẹ cho bé mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến thân nhiệt bé tăng không cần thiết và không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp này sử dụng nhiệt kế sẽ đảm bảo cho bé giữ được sức khỏe tốt hơn. Mẹ có thể để ý đến thái độ của bé để xem bé có khó chịu hay không để xác định được phần nào thể trạng của bé.

Từ khóa xem thêm: