Home » Công Nghệ » Công dụng của nước hoa hồng mà bạn cần biết

Công dụng của nước hoa hồng mà bạn cần biết

Nước hoa hồng dùng trong nghi lễ tôn giáo

Picture

(http://www.nuochoahongcay.com) Thời cổ xưa, nước hoa hồng được ghi nhận sử dụng trong các nghi lễ của tôn giáo, trong các nhà thờ Hồi giáo, nước hoa hồng sẽ giúp cho tinh thần thanh tịnh, trầm tĩnh sẵn sàng cho một nghi lễ tôn giáo đặt biệt. Loại nước hoa hồng tốt nhất được sản xuất tại Kashan được dùng trong nhà thờ hồi giáo linh thiên Kaaba ở Ả-rập Saudi.

Nước hoa hồng dùng thư giãn

Hương thơm của nước hoa hồng giúp tinh thần trầm tĩnh và thư giãn cũng được xem như là thuốc bổ thần kinh cho giới văn phòng.
Picture

Nước hoa hồng cho ngủ ngon

Picture

Hương thơm của tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng đều có tác dụng tốt cho các các bệnh lý về đau đầu và đau nửa đầu, các bệnh về mất ngủ và có khả năng kéo dài giấc ngủ. Một vài thí nghiêm trên chuột chứng minh cho tác dụng an thần khi dùng tinh dầu hoa hồng.

Nước hoa hồng trong cảm xúc yêu đương

Không phải tự nhiên mà hoa hồng trở thành sứ giả của tình yêu, hương thơm từ các sản phẩm hoa hồng làm tăng cảm xúc yêu đương, do đó dùng nước hoa hồng đúng cách trên cơ thể giúp bạn nữ trở nên quyến rủ và hấp dẫn với người khác giới, dùng ban đêm trên cơ thể thì thật tuyệt vời….
Picture

Nước hoa hồng dùng để dưỡng da tươi trẻ, sáng, mịn, chống mụn, giữ ẩm

Picture

Ngày nay, huyền thoại về dưỡng da của nước hoa hồng hầu hết đã được giải mã bằng khoa học. Do nước hoa hồng lành tính và hoàn toàn thiên nhiên nên không cần lo lắng về các tác dụng phụ như các mỹ phẩm tổng hợp khi dùng thường xuyên và nhiều lần trong ngày. Kết hợp giữa khoa học và trải nghiệm thật của khách hàng khi sử dụng, nước hoa hồng tươi tinh khiết Cây có tác dụng chính về dưỡng da là: da tươi trẻ, sáng, mịn(se khít chân lông), sạch, chống mụn, dưỡng ẩm.

Nước hoa hồng dưỡng da tươi trẻ

Nước hoa hồng làm cho da tươi trẻ là kết quả của làn da khỏe mạnh do nhiều tác dụng kết hợp, trong đó đặt biệt là các hoạt chất chống ô-xy hóa.

Nước hoa hồng làm sáng da

Nước hoa hồng cũng như tinh dầu hoa hồng có chứa vitanim C giúp da trắng sáng tự nhiên. Ngoài ra một số hoạt chất trong hoa hồng có khả năng chống cháy, sạm da cũng giúp cho da sáng hơn.

Làm sạch da

Một công dụng cũng rất nổi tiếng của nước hoa hồng là làm sạch da. Nước hoa hồng có thể làm sạch da theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đương nhiên ở dạng nước thì nước hoa hồng đã có khả năng làm sạch da rồi(!)kết hợp với một số hợp chất hữu cơ trong nước hoa hồng có khả năng hòa tan chất bẩn làm sạch nhẹ da, ngoài ra nước hoa hồng còn chứa các hoạt chất chống ô-xy hóa giúp khử các gốc tự do và các độc tố do ô nhiễm môi trường mà các chất này có khả năng gây bệnh, thậm chí gây ung thư da.

Chống mụn

Tinh dầu hoa hồng có khả năng kháng khuẩn cao, nước hoa hồng cũng thừa hưởng một ít tinh chất này do đó có khả năng làm nhanh lành mụn. Theo quan điểm riêng của tôi thì khả năng kháng mụn này một phần do tính làm sạch da như ở trên và việc có 1 làn da khỏe mạnh cũng là nguyên nhân chính làm mụn khó hình thành hay phát triển

Mịn da(se khít chân lông)

Tác dụng se khít chân lông của hoa hồng dựa trên thực tiễn sử dụng, chưa có nhiều bằng chứng khoa học cho tác dụng này, đương nhiên khoa học không phải lúc nào cũng giải mã được các khả năng kì diệu của thiên nhiên.Tác dụng này có lẽ cũng do một phần đóng góp của khả năng làm sạch da như đã trình bày ở trên, tác dụng này sẽ lấy đi một phần chất dầu ở lỗ chân lông giúp nó nhỏ lại hay se khít.

Dưỡng ẩm

Nước hoa hồng bổ sung lượng nước cần thiết cho da giúp da luôn mềm mại và làm chậm quá trình lão hóa, cháy nắng, sạm da…

Lưu ý

Các tác dụng trên của nước hoa hồng chỉ đúng cho trường hợp nước hoa hồng Cây và các loại nước hoa hồng chính thống 100% thiên nhiên chiết xuất từ hoa hồng Damascena.Trên thị trường có nhiều loại nước hoa hồng cùng với cách hướng dẫn sử dụng và tác dụng khác nhau, khi mua các loại này thì các bạn cứ theo hướng dẫn sử dụng và tác dụng của nhà sản xuất.
Giang
B.C.Chem.  ​