Home » Công Nghệ » Đẳng cấp chọn thuốc bổ bà bầu cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho các mẹ tương lai giá rẻ tại khu vực Ninh Bình

Đẳng cấp chọn thuốc bổ bà bầu cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho các mẹ tương lai giá rẻ tại khu vực Ninh Bình

Mang thai tháng thứ 4 nên uống thuốc gì an toàn

Mang thai đã bốn tháng phải uống thuốc gì cho an toàn sức khỏe của thai nhi và mẹ?. Thực phẩm chức năng cần cho phụ nữ mang thai nhất thiết phải có đủ 3 dưỡng chất gồm canxi, sắt, axit folic 1.

Những điều đặc biệt quan tâm khi các mẹ mang thai tháng thứ 4: Không tăng cân có ảnh hưởng đến thai nhi không? / Đau bụng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và thai nhi chăng? / Bị đau lưng ảnh hưởng thế nào và cách trị giảm đau / Dinh dưỡng cho các mẹ cần những khoáng chất nào?.

Mang thai tháng thứ 4 thai nhi phát triển như thế nào?

Thai nhi 4 tháng tuổi bạn phải đặc biệt quan tâm và chú trọng. Vì vậy, bà bầu cần bổ sung những chất cần thiết để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Các mẹ sẽ cảm nhận được thai nhi lớn từng ngày khi 4 tháng tuổi. Chỉ trong vòng vài tuần nữa, bé phát triển gấp đôi về trọng lượng và dài thêm vài cm nữa.

Lúc này, bé to cỡ một quả bơ: hơn 11cm (đầu đến mông) và nặng gần 100g. Chân của bé lúc này phát triển nhanh hơn, đầu thẳng đứng hơn và mắt dịch chuyển gần xuống khu vực trước đầu hơn.

Tai của bắt đầu xuất hiện gần như đúng chỗ vị trí, da bắt đầu hình thành dần, móng chân cũng mọc ra dần, thế nhưng các nang tóc không thể xác định được.

Khi được 4 tháng tuổi, các bộ phận nội tạng bên trong của bé dần hoàn thiện và phát triển, tim của bé lưu thông và bơm máu mỗi ngày khoảng 25 lít máu và con số này có thể lớn hưn nữa khi cơ thể bé tăng nhiều hơn.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Với suy nghĩ chọn hàng ngoại sẽ tốt cho con nên chị đã ôm một đống thuốc với số tiền ngót nghét triệu đồng về để uống dần.

BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung cho rằng khi các thầy thuốc khám và xét nghiệm không nhận thấy sự thiếu hụt các chất cần thiết như sắt, canxi, axit folic thì các mẹ không cần phải lo lắng và đừng uống bổ sung gì cả.

Khi cơ thể đã dung nạp đủ các khoáng chất mà các phụ nữ mang thai vẫn cứ uống tăng cường thì sẽ khôn tốt cho sức khỏe chính người mẹ, thai nhi mà còn hao tiền tốn của nữa. Luôn luôn tuân theo sự tư vấn và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ tốt hơn.


2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Thời điểm 4 tháng tuổi thai nhi phát triển nhanh chóng, các bà bầu cần bổ sung các vitamin thiết yếu như sau:

a. Chất xơ

Bên cạnh làm cho cơ thể ốm đi phần nào, nhưng chất xơ có những lợi ích quan trọng, góp phần tạo cho bữa ăn thêm lành mạnh, có lợi cho tiêu hóa và khi mang thai các mẹ cần biết điều này.

Chất xơ giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến từng bộ phận được thuận lợi hơn, giúp đào thải các chất thải, giữ nước và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

b. Protein

Có trong các thành phần bữa ăn hàng ngày của bạn trong các loại đậu, thịt nạc, cá, trứng gà, sữa, protein luôn là thành phần quan trọng và cần thiết giúp thai nhi phát triển não tốt hơn và giúp cơ thể bé hình thành nhanh chóng, phát triển các tế bào.

Đồng thời cũng thỏa mãn những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ mang thai. Ở giai đoạn này, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 85g protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể.

c. Muối vô cơ

Như: canxi, sắt… phong phú. Canxi là chất không thể thiếu cho sự phát triển xương của thai nhi, do vậy để thai nhi không bị còi xương thì khi mang thai bạn cần hấp thu đủ canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể phụ nữ mang thai cũng dễ bị loãng xương .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Khi mắc bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai, các mẹ cần chú ý và lưu tâm kỹ càng, vì nếu sự việc này để nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng sinh sớm, thai nhi chết.

Vì thiếu máu sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để quá trình sinh đẻ của chị em suôn sẻ, không mắc các bệnh do thiếu canxi và sắt, các bà bầu nên có chế độ ăn uống hợp lý, mỗi ngày tăng cường và hấp thụ khoảng 1,5 g canxi và 15mg sắt tốt cho sức khỏe. Cần có kế hoạch ăn uống tốt như canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả,…sẽ góp phần giúp cho sức khỏe mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Nếu muốn uống thuốc bổ sung các khoáng chất trước hết phải hỏi ý kiến chỉ định của bác sỹ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Cơ thể của con người cần nhiều loại vitamin để thỏa mãn nhu cầu phát triển. Vitamin A có thể tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi; vitamin nhóm B có thể tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển và việc bài tiết sữa của phụ nữ mang thai…

– Vitamin A: Có trong trứng, sữa, tôm, cá, gan các loài động vật. Các loại rau quả có màu đậm (như rau ngót, rau muống, rau dền, rau đay, rau khoai loang, cần ta, gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, củ khoai lang nghệ…) có nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

– Vitamin B1 có nhiều trong ngũ cốc và tinh bột

– Vitamin B2: Hạt ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc động vật.

– Gan bê, ruốc, thị gà, ngô,…luôn chứa nhiều vitamin B6 nhất, tốt cho cơ thể
– Cơ thể bạn sẽ hấp thu nhiều vitamin B9 có trong nhiều sản phẩm hàng ngày như rau xanh, măng tây, thit gà và gan.

– Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

– Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– Vitamin C có nhiều trong rau xanh, các loại quả chín khoai tây, khoai lang, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi,…

Vitamin D có nhiều trong gan cá, cá tươi, gan động vật, lòng đỏ trứng, thịt lợn và chất béo có trong sữa.

– Các loại dầu, rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì, góp phần cung cấp khoáng chất vitamin E cần thiết cho sự hấp thụ của cơ thể.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầu