Home » Uncategorized » Đánh chi phí chức nặng, phần mềm trong điện thoại HTC One

Đánh chi phí chức nặng, phần mềm trong điện thoại HTC One

Trong quá trình dùng, tôi luôn bật kết nối 3G, và dùng 3G khoảng 1 giờ mỗi ngày. Khoảng còn lại tôi nghe gọi bình thường, đôi trong khi lướt web qua kết nối WiFi, chơi game khoảng 30 phút, thay mặt kính màn hình Desire HD G10 chụp hình và quay phim khá nhiều. Hàng ngày tôi rút sạc vào lúc 7 giờ sáng, và với cường độ dùng như vậy, thay mặt kính Desire HD G10 thường thì tới 10 giờ tối máy vẫn còn thời gian 20% pin. Như vậy pin của HTC One đủ để sử dụng ở mức độ vừa phải trong một ngày, thay mặt kính điện thoại Desire HD G10 đủ đáp ứng yêu cầu của tôi.

Đánh chi phí chức nặng, phần mềm trong điện thoại HTC One

Phần mềm: còn những hạn chế

thay mặt kính Desire HD G10

BlinkFeed là bổ sung đáng chú ý nhất trên Sense 5

HTC One không sử dụng version Android mới nhất (điện thoại cài sẵn Android 4.1.2), nhưng là máy móc trước tiên của HTC được độc quyền phần mềm Sense 5. Nhiều đặc điểm hình ảnh đã được cải tiến trên Sense 5, như phông chữ dễ nhìn hơn, màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng bẻ khóa đơn giản hơn, danh sách tính năng kéo theo chiều dọc, hay các biểu tượng theo hướng tinh giản.

Xử lý đổi lớn nhất của Sense 5 có lẽ là BlinkFeed, một giao diện hiển thị tin tức ở màn hiển thị cảm ứng màn màn cảm ứng màn màn cảm ứng chính, được sắp xếp theo các ô. Bên cạnh các trang tin, BlinkFeed còn hiển thị các update ở mạng xã hội.

BlinkFeed cho phép lựa quyết định khá nhiều nguồn tin, thay mặt kính màn hình Desire HD G10 tại Hà Nội nhưng lại không có nguồn tin tiếng Việt

Tuy có ý tưởng khá hay, BlinkFeed lại không đích thực hữu dụng, thậm chí đôi trong khi gây khó chịu. Ở chế độ mặc định, đây là màn hiển thị màn cảm ứng trước tiên hiện ra khi quý khách bấm nút Home. Thay mặt kính màn hình Desire HD G10 tại Hà Nội Không phải lúc nào quý khách cũng muốn nhìn vào một giao diện phức tạp, với quá nhiều mô tả. Thêm vào đó, khách hàng không thể đưa thêm các nguồn tin tiếng Việt vào BlinkFeed, thay mặt kính điện thoại Desire HD G10 tại Hà Nội khiến cho nó kém hấp dẫn hơn với người Việt. Theo đại diện của HTC thì hãng đang làm việc để cải thiện tình trạng này. Còn ở thời điểm hiện tại, nếu như không hài lòng với BlinkFeed thì giải pháp hợp lí là setup một launcher khác.

Hai nút màn cảm ứng của HTC One khiến tôi hay nhầm lẫn trong khi mới dùng

Với version Sense mới, giải pháp bố trí nút màn màn cảm ứng của HTC One cũng sửa chữa đổi. Smartphone chỉ có hai nút màn màn cảm ứng là Home và Back, nằm ở hai bên của biểu tượng HTC. Thực thi để mở giao diện đa nhiệm là bấm hai lần vào phím home, còn trong khi giữ phím này thì Google Now sẽ được kích hoạt. Việc bố trí phím như vậy khiến cho các tính năng của bên thứ ba thiếu đi nút Tùy chọn, và thường là một thanh đen rất to sẽ hiện lên các tính năng này, trông khá khó chịu.

Màn hình cảm ứng màn cảm ứng quản lý đa nhiệm của điện thoại, hỗ trợ hiển thị 9 chức năng, đơn giản hơn hẳn so với Sense 4+ (bên phải)

Tôi cũng có một số sự cố nhỏ khác với phần mềm của smartphone, như đôi khi bàn phím ảo tự động bị chuyển sang bàn phím tiếng Hindu, thay mặt kính cảm ứng Desire HD G10 chính hãng hay thanh mô tả không có các nút bật tắt nhanh kết nối. Vấn đề nút bật tắt có thể điều chỉnh dùng cách cài chức năng ngoài hay sử dụng các widget của HTC, thay mặt kính Desire HD G10 chính hãng nhưng còn vấn đề với bàn phím ảo thì tôi vẫn chưa tìm kiếm kiếm ra được nguyên vì.

Có khá nhiều phần mềm được cài sẵn trên HTC One, thay mặt kính smartphone Desire HD G10 chính hãng như Dropbox, Polaris Office hay SoundHound. Một trong những phần mềm hứa hẹn là TV, cho phép người sử dụng sử dụng kết nối hồng ngoại có sẵn trên HTC One để điều khiển TV, cũng như các chương trình truyền hình khác như Netflix. Tuy nhiên hiện nay tính năng này chưa tương trợ thị trường việt nam.