Home » Uncategorized » Đánh giá chi tiết thiết kế điện thoại tính bảng iPad Air

Đánh giá chi tiết thiết kế điện thoại tính bảng iPad Air

“Thinnovation”, cụm từ mà Apple từng dùng để quảng bá cho MacBook Air có lẽ cũng là cụm từ chuẩn xác nhất để mô tả về iPad Air.

Đánh giá chi tiết thiết kế điện thoại tính bảng iPad Air

6 năm sau ngày làm cả ở tất cả các quốc gia công nghệ phải sững sờ về thay mat kinh ipad chiếc laptop mỏng đến mức có thể nhét vừa vào một chiếc phong bì cỡ lớn, Apple liên tiếp cách tân cho dòng máy tính bảng cao cấp của mình dùng cách đưa ra iPad Air. Theo đúng như tên gọi của mình, iPad Air có thân hình “nhẹ như không khí” với cân nặng chỉ sử dụng 2/3 so với thay mat kinh ipad 3 đời thứ 4, viền điện thoại được gọt mỏng hơn tới 40%.

thay mặt kính ipad 3

Chiếc máy tính bảng ipad 3 mới vẫn độc quyền màn hiển thị Retina tuyệt đẹp xuất xứ 2 đời iPad trước. IPad 9.7 inch của năm 2013 cũng mang trong mình vi xử lý A7 mạnh mẽ với kiến trúc 64-bit khủng mẽ.

Điều đáng tiếc là chi phí của iPad Air sẽ không “nhẹ” hơn chút nào: Tại Mỹ, version 16GB Wi-fi sẽ có giá 500 USD (10,5 triệu đồng). Version đắt nhất, 128GB 4G LTE có giá lên tới 929 USD (19,6 triệu đồng). Cũng giống như mọi năm, iPad Air đưa ra ngay trước kỳ mua sắm bận rộn mùa Noel. Vậy, liệu hiệu năng khủng mẽ và design đẹp có xứng đáng với số tiền mà quý khách sẽ bỏ ra? Hãy cùng đi tìm kiếm kiếm câu trả lời với Engadget.

Thiết kế linh kiện

Khi iPad đời thứ 3 (“new iPad with Retina display”) cũng như người kế nhiệm iPad 4 có màn hiển thị Retina tuyệt đẹp, cân nặng và độ dày của 2 dòng iPad này là một trở ngại lớn đối với người hâm mộ. Dù sao đi chăng nữa, tới thời điểm tháng 10/2013, Apple cũng đã kịp đem đến một “luồng gió” vừa mới vừa cũ cho dòng điện thoại tính bảng cao cấp của mình.

Do sao lại là vừa mới vừa cũ? Những người đã từng sử dụng iPad mini sẽ sớm thay mặt kính ipad đưa ra tiếp tiếp nhận xét rằng iPad Air thực chất chỉ là một phiên bản phóng đại của iPad mini, nếu chỉ xét riêng yếu tố design. Có khả năng nói rằng thay mặt kính ipad 3 là một ván bài khôn ngoan của Apple nhằm thử nghiệm ngôn ngữ design mới của Jony Ive, và làm được cực kỳ tốt đầu ngành của chiếc điện thoại cỡ nhỏ này đủ lớn để iPad 9.7 inch phải học theo chính đàn em ipad 3 của mình.

Đặt tên cho iPad 2013 là “iPad Air” là rất phù hợp: nếu khách hàng đã từng dùng iPad 3 hay iPad 4, khách hàng sẽ thấy iPad Air nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều. Cân nặng của smartphone chỉ là 450 gram, độ dày chỉ là 7,5 mm – mỏng hơn 1,9 mm và nhẹ hơn khoảng 200 gram so với iPad 4. Viền màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng 2 bên của iPad Air cũng nhỏ hơn rất nhiều so với iPad 4.

Thân nhôm nguyên khối của iPad Air rất cam đoan. Cạnh thân điện thoại ít vát hơn trước, và nhờ đó bạn có thể cầm iPad Air chắc chắn hơn so với iPad 4. Apple cũng đã thêm vào một đường viền nhỏ giữa mặt trước và phần còn lại của thân máy, tạo ra ngoại hình rất đẳng cấp cho iPad Air. Tuy nhiên các đường viền ở các bên cạnh khá dễ bị xước, do đó khách hàng sẽ phải gửi gìn iPad Air một giải pháp cẩn trọng nếu không muốn smartphone tính bảng của mình xuống cấp một giải pháp thảm hại sau một khoảng dùng.

Thay mặt kính ipad cũng có rất nhiều cải tiến nhỏ khác về mặt thiết kế . Ví dụ, bộ phận loa đã được thiết kế lại thành 2 dải nằm bên cạnh cổng Lightning,thay thế vì nằm ở góc dưới bên trái như đời trước. Trên thay mặt kính ipad 3 giá bao nhiêu màu trắng, các nút có màu bạc thay vì màu đen, và nút chỉnh âm lượng cũng đã được tách riêng thành 2 phím tăng, giảm. Apple cũng đã thiết kế thêm một microphone ở phía trên mặt sau máy iPad 3 giá bao nhiêu nhằm giảm tiếng ồn khi trò chuyện. IPad Air chỉ hỗ trợ SIM nano, khắc phục do microSIM. Thẻ SIM cũng được design lại và đặt ở góc dưới bên phải của máy.