Home » Uncategorized » Đánh giá chi tiết tổng quan về smartphone selfie HTC Desire Eye

Đánh giá chi tiết tổng quan về smartphone selfie HTC Desire Eye

Được cài sẵn version Android 4.4.4 Kitkat và giao diện HTC Sense 6.0, phần mềm và tính năng của Desire Eye gần như tương tự trên HTC One M8. Quý khách vẫn có tính năng update tin tức BlinkFeed đặc trưng của HTC, các thực thi kích hoạt thông minh Motion Launch cho phép điều khiển dùng cử chỉ cho các chức năng mở nhanh màn hình cảm ứng màn cảm ứng khóa, đánh thức màn hiển thị màn cảm ứng hay để tiếp cận nhanh tính năng BlinkFeed hoặc tính năng điện thoại ảnh, thay cảm ứng mặt kính HTC Desire A8181 cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Đánh giá chi tiết tổng quan về smartphone selfie HTC Desire Eye

Quý khách đọc có thể tham khảo thêm về các chức năng phần mềm của thay cảm ứng HTC Desire A8181  trong bài viết đánh giá máy One M8 và các chức năng thú vị trên M8 mà VnReview đã làm được trước đây.

Điểm khác biệt với One M8 là thay cảm ứng điện thoại HTC Desire A8181 không có thể chạm nét sau trong khi chụp vì chỉ được độc quyền một camera duy nhất phía sau. HTC cũng không đưa vào giải pháp chụp trước chạm nét sau dùng phần mềm giống một số smartphone khác như Galaxy Note 4, S5 hay Xperia Z3. Bên cạnh đó, máy ảnh của Desire Eye chỉ cho phép chụp phơi sáng hết mức 2 giây so với 4 giây của M8.

thay cảm ứng HTC Desire A8181

Desire Eye cũng không được độc quyền cảm biến để xem số bước chân, thời gian giải pháp di chuyển và lượng calo người dùng đốt được hàng ngày. Đầu phát hồng ngoại để điều khiển TV, máy điều hòa và smartphone ảnh DSLR cũng không có trên sản phẩm này.

Hiệu năng

Độc quyền cấu hình cao cấp gồm bộ vi xử lí lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801 tốc độ 2.3GHz, nhân đồ họa GPU Adreno 330, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB tương trợ memory gắn ngoài lên tới 128GB, hiệu năng của Desire Eye hoàn toàn mượt mà, nhanh nhẹn trong mọi tác vụ xuất xứ cơ bản như duyệt web, kiểm tra mail, lướt facebook, chat viber đến nâng cao như chơi game đồ họa nặng như Asphalt 8, Real Boxing, chỉnh sửa ảnh, biên tập video và chuyển đổi liên tiếp giữa các chức nặng.

Desire Eye có hiệu năng nhanh nhẹn, hỗ trợ chơi mượt mà các tựa game có đồ họa nặng như Asphalt 8, Real Boxing

Không như nhiều nhà sản xuất thay cảm ứng mặt kính  HTC Desire A8181 tại Hà Nội khác thường cài sẵn nhiều phần mềm vô ích làm “rác” máy, HTC chỉ đưa vào những phần mềm, tính năng thật sự cần thiết với người sử dụng và được tối ưu cực kỳ tốt, thay cảm ứng HTC Desire A8181 tại Hà Nội hỗ trợ hiệu năng tổng thể của smartphone không bị ảnh hưởng và có khả năng phát huy tối đa sức khủng.

Khi đo hiệu năng của Desire Eye trên các phần mềm benchmark yêu quý như Antutu và Quadrant, thay cảm ứng điện thoại HTC Desire A8181 tại Hà Nội smartphone cũng đạt điểm rất ấn tượng. Cụ thể, Desire Eye đạt đến 38.470 điểm trên phần mềm Antutu và 23.565 điểm trên phần mềm Quadrant.

Về nhiệt độ sử dụng, trong suốt quá trình thử nghiệm và dùng phần mềm benchmark, Desire Eye hoàn toàn mát mẻ, điện thoại chỉ hơi ấm lên một chút khi phải sử dụng game nặng hay phần mềm benchmark liên tục trong khoảng dài nhưng mức độ nóng không hề gây khó chịu.

Thời lượng pin

Dù độc quyền một màn hình cảm ứng kích cỡ khá lớn (5.2 inch) nhưng Desire Eye lại chỉ độc quyền cục pin”khiêm tốn” 2400 mAh. Dù vậy, thời lượng pin của smartphone cũng không tới nỗi tệ. Qua các bài đánh chi phí pin tiêu chuẩn của VnReview, Desire Eye đạt 14 tiếng 43 phút nghe gọi liên tiếp, 3 tiếng 14 phút chơi game tiếp tục, 5 tiếng 18 phút xem phim tiếp tục và 5 tiếng 36 phút lướt web liên tiếp qua kết nối WiFi. Tuy nhiên, khi đánh giá với các máy đầu bảng khác như One M8, Galaxy S5, Note 4, LG G3, Desire Eye có thời lượng pin không cực kỳ tốt sử dụng.

Kết luận

Được HTC xếp vào dòng Desire, dòng smartphone trung cấp với thiết kế vỏ nhựa, cấu hình vừa phải để tối ưu giá và mức giá nhưng Desire Eye lại hoàn toàn chênh lệch. Chiếc máy này hoàn toàn có thể thay cảm ứng màn hình HTC Desire A8181 chính hãng  đứng ngang hàng cùng các “đàn anh” cao cấp ở dòng One nhờ cấu hình khủng mẽ không hề thua kém, ngoại hình dù là nhựa nhưng “chất” không kém gì vỏ kim loại. Bên cạnh đó, hàng loạt tính năng được “ưu ái” lần trước tiên xuất hiện trên một chiếc smartphone của thay cảm ứng HTC Desire A8181 chính hãng  như khả năng chống nước, camera trước tới 13″ chấm” độc quyền cả đèn flash kép, cũng hỗ trợ Desire Eye thêm phần “danh giá”.

Với mức chi phí công bố của hãng là 12,49 triệu đồng, thay cảm ứng smartphone HTC Desire A8181 chính hãng  sẽ cạnh tranh tại chỗ với các đối thủ khác như Xperia Z2, LG G3, Galaxy Note 3, Oppo Find 7 và với chính một người “anh em” khác là HTC One E8. Lợi thế của Desire Eye là thiết kế mới lạ, bắt mắt, trẻ trung, camera trước hợp lí hiện tại, khả năng chống nước và cặp loa BoomSound. Tuy nhiên, dung lượng pin chính là yếu tố khiến người sử dụng phải xem xét trong khi lựa quyết định chiếc điện thoại của HTC.