Home » Uncategorized » đánh giá iPhone 5s là điện thoại tốt nhất trong số các máy

đánh giá iPhone 5s là điện thoại tốt nhất trong số các máy

Năm ngoái, cửa hàng đã đánh giá iPhone 5s là điện thoại tốt nhất trong số các máy cao cấp của năm 2013 nhờ khả năng hiển thị màu sắc rất chuẩn, độ sáng cao, độ tương phản tốt và góc nhìn rộng. Các ưu thế này vẫn tiếp tục được kế thừa trên iPhone 6 và thậm chí một số điểm như độ sáng tối đa và độ tương phản còn cực kỳ cực kỳ tốt hơn so với iPhone 5s.

Trong khi đánh chi phí với các đối thủ Android là Galaxy S5 và HTC One M8 thì iPhone 6 có ưu thế hơn về khả năng hiển thị màu sắc chuẩn và độ sáng cao hơn. Góc nhìn của iPhone 6 đuối hơn Galaxy S5 (màn hiển thị màn cảm ứng Super AMOLED có ưu thế hơn hẳn IPS LCD về góc nhìn) một chút nhưng cực kỳ cực kỳ tốt hơn HTC One M8. Nhìn tổng thể các yếu tố thì màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng của iPhone 6 có chất lượng cao hơn hơn các đối thủ Android kể trên dù sự khác biệt trong khi nhìn dùng mắt thường là không nhiều (giám sát thêm bài Đọ màn hình iPhone 6 với iPhone 5s, HTC One M8 và Galaxy S5).

Camera

Camera trên iPhone 6 không thay thế đổi nhiều so với iPhone 5s. Camera chính phía sau vẫn duy trì kích cỡ 8MP, thấu kính 5 lá, khẩu mở f/2.2, size điểm ảnh 1.5 micron và đèn flash kép True Tone để chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, Apple đã đưa vào vài thay thế đổi nhỏ trên camera chính của iPhone 6, bao gồm bổ sung đáng lưu ý nhất là cảm biến của smartphone tương trợ chạm nét tự động theo pha có tốc độ bắt nét nhanh hơn so với cơ chế nét tự động theo độ tương phản.

Bên cạnh đó, khả năng khắc phục hình ảnh của camera cũng được cải tiến nhẹ, hỗ trợ quay phim chuyển động chậm ở tốc độ 240 fps, gấp đôi so với 120 fps trên iPhone 5s. Khi đó, camera trước vẫn duy trì size 1.2MP nhưng khẩu mở của ống kính lớn hơn, f/2.2 so với f/2.4 trên iPhone 5s.

Về phần mềm, chức năng camera vẫn tuân thủ triết lý quen thuộc của Apple là sự đơn giản và dễ sử dụng, hướng tới người dùng phổ thông. Apple đưa vào rất ít tùy chỉnh trên ứng dụng camera, gần như mọi thứ liên quan đến chất lượng ảnh đều được áp dụng cơ chế tự động thông minh. Trên iOS 8 thì chức năng camera đã xuất hiện thanh bù trừ sáng (EV) trên màn hình cảm ứng màn cảm ứng chụp. Theo mặc định, EV luôn để ở mức 0 nhưng người sử dụng có thể chỉnh thanh bù trừ sáng ngay trên màn hình cảm ứng nên rất tiện khi chụp hình .

Nhìn chung, thử nghiệm camera trên iPhone 6 rất đơn giản, không mất nhiều thời gian tham khảo để dùng. Tuy vậy, những người thích can thiệp sâu hơn để tùy chỉnh ảnh chụp theo ý đồ của mình có khả năng sẽ không thích “kiểu tự động” của iPhone sử dụng các smartphone Android hoặc Windows Phone.

Còn về chất lượng, trung tâm đã chụp thử một số ảnh của iPhone 6 so với iPhone 5s và các điện thoại Android cao cấp như HTC One M8, Galaxy S5 và Sony Xperia Z3. Kết quả cho thấy iPhone 6 có chất lượng ảnh nhỉnh hơn chút so với iPhone 5s, nước ảnh trong hơn, nhiều chi tiết hơn và chụp thiếu sáng cực kỳ cực kỳ tốt hơn. Đặc biệt, tốc độ chụp hình và bắt nét trên iPhone 6 cũng cho cảm thu tiếp nhận nhanh hơn so với thế hệ cũ dù sự chênh lệch là không nhiều, bởi bản thân iPhone 5s đã có tốc độ chụp rất nhanh.

Trong khi so với đối thủ điện thoại Galaxy S5 của Samsung thì iPhone 6 ghi điểm cực kỳ tốt hơn ở môi trường thiếu sáng (ánh sáng hơn và sáng đều hơn, nhiều chi tiết hơn) nhưng trong khi chụp ngoài trời có nắng thì ảnh chụp xuất xứ máy điện thoại iPhone 6 của Samsung có dải nhạy sáng rộng hơn và cũng nhiều chi tiết hơn một chút. Mời bạn đọc giám sát thêm bài So nhanh camera iPhone 6 với iPhone 5s, One M8, Galaxy S5 và Sony Nex 6.

Một số ảnh chụp từ smartphone:

Về quay video thì ngoài khả năng quay video Full-HD thông thường, iPhone 6 được update chức năng quay chậm (slow motion) tương trợ tốc độ đến 240fps, gấp đôi so với đời trước và có thêm tính năng quay tua nhanh thời gian (timelapse) mới. Chất lượng video không khác nhiều so với iPhone 5s, tóm lại là có chất lượng tốt, sắc nét, màu thể hiện chuẩn và chuyển động mượt. Trong khi quay ở môi trường sáng ngoài trời, khả năng lấy nét tự động của máy cũng rất chính xác.

Phần mềm

IPhone 6 được cài sẵn version iOS 8. Cửa hàng đã có bài đánh chi phí chi tiết iOS 8 với 2 phần, khách hàng đọc có khả năng giám sát phần một tại đây và phần hai tại đây. Nhìn chung, iOS 8 không thay thế đổi nhiều về giao diện so với iOS 7 nhưng được hoàn thiện về độ mượt mà và bắt đầu mở hơn với các bên thứ ba. Lần trước tiên , Apple bổ sung widget, mở phím cho các bên thứ ba cùng với các tiện ích mở rộng cho trình duyệt Safari.

Hầu hết các chức năng mới của iOS 8 tương trợ các máy iPhone cả đời cũ và mới. Tuy vậy, với đặc thù là điện thoại móc màn hiển thị màn cảm ứng lớn, iPhone 6 và 6 Plus có thêm một số tính năng riêng như chế độ dùng một tay (chạm đúp nhẹ vào phím trang chủ để màn hình cảm ứng màn cảm ứng kéo các biểu tượng chức năng xuống nửa dưới màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng, chức năng có lẽ hữu dụng có ích với iPhone 6 Plus hơn là iPhone 6) hay chế độ thu phóng màn hình màn cảm ứng (Display Room) để hiển thị nội dung tương tự màn hình màn cảm ứng iPhone 5/5s trên màn hình màn cảm ứng lớn của iPhone 6.