Home » Uncategorized » Đánh giá máy HTC One, vẫn còn điểm hạn chế

Đánh giá máy HTC One, vẫn còn điểm hạn chế

HTC One M8 không dùng version Android hiện đại nhất (điện thoại cài sẵn Android 4.1.2), nhưng là máy móc trước hết của HTC được trang bị phần mềm Sense 5. Nhiều đặc điểm hình ảnh đã được cải tiến trên Sense 5, thay mặt kính htc one m8 như phông chữ dễ nhìn hơn, màn hình mở mạng đơn giản hơn, danh sách chức năng kéo theo chiều dọc, hay các biểu tượng theo hướng tinh giản.

Đánh giá máy HTC One, vẫn còn điểm hạn chế

Thay thế đổi lớn nhất thay mặt kính htc của Sense 5 có lẽ là BlinkFeed, một giao diện hiển thị tin tức ở màn hình chính, được sắp xếp theo các ô. Bên cạnh các trang tin, BlinkFeed còn hiển thị các update ở mạng xã hội.

thay mặt kính htc one m8

BlinkFeed cho phép lựa chọn khá nhiều nguồn tin, nhưng lại không có nguồn tin tiếng Việt

Tuy có ý tưởng khá hay, BlinkFeed lại không đích thực hữu dụng, thậm chí đôi trong khi gây khó chịu. Ở chế độ mặc định, đây là màn hình cảm ứng trước tiên hiện ra trong khi bạn bấm nút Home. Không phải lúc nào khách hàng cũng muốn nhìn vào một giao diện phức tạp, với quá nhiều thông tin. Thêm vào đó, quý khách không thể đưa thêm các nguồn tin tiếng Việt vào BlinkFeed, khiến cho nó kém hấp dẫn hơn với người Việt. Theo đại diện của HTC thì hãng đang làm việc để cải thiện tình trạng này. Còn ở thời điểm hiện nay, nếu như không vừa lòng với BlinkFeed thì giải pháp tốt nhất là setup một launcher khác.

Hai nút cảm ứng của HTC One khiến tôi hay nhầm lẫn trong khi mới dùng

Với version Sense mới, cách bố trí nút màn cảm ứng của giá thay mặt kính htc cũng thay thế đổi. Máy chỉ có hai nút cảm ứng là Home và Back, nằm ở hai bên của biểu tượng HTC. Thao tác để mở giao diện đa nhiệm là bấm hai lần vào phím home, còn trong khi gửi phím này thì giá thay mặt kính htc one m8 Google Now sẽ được kích hoạt. Việc bố trí phím như vậy khiến cho các tính năng của bên thứ ba thiếu đi nút Tùy quyết định, htc one m8và thường là một thanh đen rất to sẽ hiện lên các ứng dụng này, trông khá khó chịu.

Màn hiển thị màn cảm ứng quản lý đa nhiệm của điện thoại, tương trợ hiển thị 9 tính năng, đơn giản hơn hẳn so với Sense 4+ (bên phải)

Tôi cũng có một số vấn đề nhỏ khác với phần mềm của điện thoại, như thỉnh thoảng bàn phím ảo tự động bị chuyển sang bàn phím tiếng Hindu, hay thanh thông báo không có các nút bật tắt nhanh kết nối. Sự cố nút bật tắt có thể điều chỉnh sử dụng giải pháp cài ứng dụng ngoài hay sử dụng các widget của HTC, nhưng còn vấn đề với bàn phím ảo thì tôi vẫn chưa tìm kiếm kiếm ra được nguyên vì.

Có khá nhiều phần mềm được cài sẵn trên HTC One, như Dropbox, Polaris Office hay SoundHound. Một trong những phần mềm hứa hẹn là TV, cho phép người sử dụng sử dụng kết nối hồng ngoại có sẵn trên HTC One để điều khiển TV, cũng như các chương trình truyền hình khác như Netflix. Tuy nhiên hiện nay chức nặng này chưa tương trợ thị trường toàn quốc.

Kết luận: Còn thiếu một chút

Thật khó để không mong muốn độc quyền một chiếc HTC One, sau khi đã được cầm và sử dụng nó. Thiết kế cực kỳ cực kỳ tốt khiến cho tôi luôn cảm thấy thuận tiện trong khi cầm chiếc điện thoại này, và kiểu dáng của nó cũng rất đẹp và gây ấn tượng. Hầu hết mọi đặc điểm khác như hiệu năng, điện thoại ảnh, khả năng nghe gọi, hay chất lượng chụp hình đều cực kỳ tốt.

Tuy vậy, thành phần trọng yếu nhất thay mặt kính htc đối với trải nghiệm của một chiếc smartphone là phần mềm. Và ở mặt này, những phương châm của HTC chưa Thực sự xuất sắc, nhất là đối với người dùng toàn quốc. Như đã nhắc lại nhiều lần, thay mặt kính htc one m8 giá bao nhiêu tôi rất thích những tính năng phần mềm về smartphone ảnh trên HTC One, nhưng Sense 5 và htc one m8 giá bao nhiêu BlinkFeed lại chưa khiến tôi vừa lòng.

HTC One là một chiếc máy rất tốt, nhưng những vấn đề ở phần mềm khiến cho nó không thể trở nên cực kỳ tốt hơn. Hơi đáng tiếc, chỉ thiếu một chút nữa thôi là HTC One đã có thể tiệm cận với một chiếc smartphone tuyệt vời!