Home » Uncategorized » Đánh giá thiết kế đặc trưng smartphone HTC One

Đánh giá thiết kế đặc trưng smartphone HTC One

HTC One là điện thoại khác biết nhất của HTC trong năm nay, với design hấp dẫn và nhiều điểm khác biết về kĩ thuật. Đây cũng là niềm hi vọng của HTC trong tình cảnh hãng đang gặp nhiều thắc mắc.

Đánh giá thiết kế đặc trưng smartphone HTC One

Có vẻ số lượng One cung cấp ra thay cảm ứng màn hình HTC EVO 4G+ là không đủ so với nhu cầu của người dùng. Ở việt nam, chiếc máy này cũng liên tục “cháy hàng”, đặc biệt là version màu bạc mà trung tâm khách hàng đọc. Thay cảm ứng HTC EVO 4G+ Điều này cũng phần nào cho thấy sự tìm kiếm kiếm kiếm của người tiêu sử dụng đối với sản phẩm mới của thay cảm ứng điện thoại HTC EVO 4G+.

Thiết kế ấn tượng

Thông tin cấu trúc làm xuất xứ nhôm nguyên khối của HTC One. Ảnh: Anandtech

Design là phần ghi điểm trước tiên trên One. “Đẹp nhỉ”, “cầm thích thật” là những phản ứng thường gặp nhất mà những người bạn của tôi thể hiện trong khi cầm trên tay chiếc HTC One. Thay thế vì dùng nguyên liệu polycarbonate như những máy của năm ngoái, vỏ ngoài của HTC One được chế tạo (cắt CNC) xuất xứ một tấm nhôm nguyên khối và sau đó một số bộ phận sử dụng nhựa được “nhồi” vào lớp nhôm đã cắt CNC, đem lại một thiết kế “không khe hở” ở lưng điện thoại. Dù vậy, vẫn có những khe hở nhỏ ở phần đỉnh máy, có khả năng nhìn thấy dùng mắt thường.

thay cảm ứng HTC EVO 4G+

Giữa mặt trước và viền máy có những khe hở nhỏ nhìn thấy được dùng mắt thường

Design vỏ nhôm của HTC One rất cam kết, tôi hầu như không cảm thấy được sự di chuyển của thân máy trong khi bóp vào hai cạnh hay dùng lực để vặn điện thoại. Design này cũng đem lại vẻ ngoài rất sang trọng cho HTC One. Liên kết với độ mỏng (9,3 mm) và nắp lưng điện thoại hơi cong, HTC One đem lại cảm giác tiện lợi khi cầm trong tay.

Với kích cỡ và độ mỏng của mình, HTC One đem lại cảm giác tiện lợi khi cầm trên tay

Ở version màu bạc, hai thanh nhôm ở mặt trước của smartphone có màu trắng, tương phản và nổi trội so với màu đen của màn hiển thị cảm ứng cảm ứng cảm ứng. Thay cảm ứng mặt kính HTC EVO 4G+ tại Hà Nội Thanh nhôm phía trên khá đông đúc với hai cảm biến, các khe loa và máy ảnh mặt trước. One chỉ có hai phím màn cảm ứng gồm nút Home ở bên phải và nút Back ở bên trái logo thay cảm ứng HTC EVO 4G+ tại Hà Nội phía dưới màn hiển thị cảm ứng. Đôi khi việc bấm vào nút Home hơi khó khăn, vì nó không nằm ở chính giữa như thường thấy trên các smartphone Android. Khe cắm Micro USB nằm ở cạnh dưới, thay cảm ứng điện thoại HTC EVO 4G+ tại Hà Nội nhưng không nằm ở chính giữa mà lại hơi lệch sang bên.

Nút bật tắt nằm ở đỉnh máy, đồng thời cũng là điểm đặt đầu phát hồng ngoại cho chức năng điều khiển TV. Khi đánh chi phí nhanh chiếc HTC One bản màu đen, tôi tiếp tiếp nhận thấy nút bấm này quá nông và khó bấm, nhưng trên chiếc One màu bạc này thì nút nguồn dễ bấm hơn. Hai nút điều chỉnh âm lượng có hoa văn vân giống như trên chiếc Butterfly. Do thiết kế nguyên khối nên khay SIM được đặt ở cạnh máy và phải mở bằng que chọc.

Nút nguồn đồng thời là đầu phát hồng ngoại để điều khiển TV

Mặc dù thiết kế của HTC One rất tốt, vẫn có một số điểm tôi chưa vừa lòng. Chất liệu nhôm tuy khiến cho máy sang trọng , nhẹ và cam đoan, nhưng lại làm cho điện thoại trơn hơn. Nếu cầm máy khi tay đang khô, quý khách nên cẩn trọng để tránh làm rơi máy. Nguyên liệu nhôm cũng khiến việc in logo Beats ở mặt sau thắc mắc hơn và trên một số forum đã có điều kiện bị bay mất logo này sau một thời gian dùng.

Logo Beats Audio có khả năng “biến mất” sau một khoảng dùng

Màn hình màn cảm ứng đẹp, loa nổi bật

Với màn hiển thị cảm ứng màn màn cảm ứng 4.7 inch và kích cỡ Full HD, thay cảm ứng mặt kính HTC EVO 4G+ chính hãng là điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay, lên tới 469 ppi. Tấm nền màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng sử dụng kĩ thuật Super-LCD3, thay cảm ứng HTC EVO 4G+ chính hãng là bản so với Super-LCD2 trên One X. Các thông số này đều hứa hẹn chất lượng hình ảnh rất lớn.

Thực tế thì màn hình cảm ứng của One hiển thị rất cực kỳ cực kỳ thay cảm ứng điện thoại HTC EVO 4G+ chính hãng cực kỳ tốt: màu sắc khá chuẩn, góc nhìn rất rộng, độ sáng tối đa cao và khả năng nhìn cực kỳ cực kỳ tốt dưới ánh nắng. Trong số các đặc điểm trên, có lẽ góc nhìn là điểm khiến tôi ấn tượng nhất trên One, ở các góc rất hẹp mà nhiều máy khác đã “chịu thua”, One vẫn có khả năng hiển thị màu sắc cực kỳ cực kỳ tốt.