Home » Tin tổng hợp » Danh sách đồ sơ sinh cho bé không thể nào thiếu

Danh sách đồ sơ sinh cho bé không thể nào thiếu

Sinh con ra là niềm vui khôn tả của các bậc bố mẹ. Niềm vui ấy còn được nhân thêm nhiều lần khi mẹ bắt đầu hành trình sắm sửa đồ sơ sinh cho con từ khi con còn chưa chào đời. Mặc dù công việc chuẩn bị mua sắm đồ sơ sinh khá vui tuy nhiên cũng gây nhiều khó khăn cho mẹ, đặc biệt là khi mẹ không biết bé sơ sinh nhà mình cần những món đồ nào. Các mẹ hãy cùng chúng tôi lọc ra danh sách những món đồ cần thiết cho bé nhà mình nhé.

2. Mẹ nên mua tã bỉm cho bé đầu tiên

Trong những món đồ sơ sinh quan trọng hàng đầu mẹ phải mua cho bé, tã bỉm là những vật dụng không bao giờ được thiếu. Tã bỉm đầy đủ và chất lượng giúp bé không bị tè ị bừa bãi, giúp bé yêu luôn sạch sẽ và mẹ không phải thay tã bỉm, quần áo quá nhiều cho bé. Đây là vật dụng mẹ phải thường xuyên mua vì thế mẹ không cần mua nhiều một lúc mà hãy mua từng chút một, cũng là cách để mẹ thử xem tã bỉm đó có khiến bé bị dị ứng không và giúp mẹ tiết kiệm tiền khi mua sản phẩm phù hợp. Với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ cần loại tã bỉm khác nhau, khi bé dưới 1 tháng tuổi mẹ nên dùng tã dán cho bé còn khi bé lớn hơn mẹ hãy thay thế chúng bằng loại tã dành cho bé lớn tuổi hơn. Tã dán giúp mẹ mặc tã cho bé dễ hơn nhưng lại dễ rách hơn.

2. Đồ cốc túi trữ sữa sẵn

Những chiếc túi trữ sữa sẽ giúp mẹ hút và trữ sữa khi cần cho bé. Những chiếc túi trữ sữa giúp mẹ giữ sữa của bé trong tủ lạnh. Các sản phẩm túi trữ sữa mẹ có thể quan tâm là túi chứa sữa Unimom, Medela. Click here để xem thêm thông tin về túi trữ sữa

3. Quần áo cho bé, khăn xô khăn lót…

Mẹ cũng sẽ cần chuẩn bị cho bé quần áo sơ sinh với size hơi rộng hơn so với bé và phù hợp với thời tiết. Mùa đông mẹ hãy chọn đồ sơ sinh mùa đông, mùa hè chọn loại sản phẩm khác cho phù hợp. Khăn xô, khăn lót, bao chân, tất tay, chăn, gạc rơ lưỡi…cũng cần được chuẩn bị đầy đủ.

4. Một số vật dụng khác

Để đảm bảo sức khỏe của bé luôn ở trong tình trạng tốt nhất, mẹ hãy luôn đảm bảo nhà mình có một chiếc nhiệt kế, nhiệt kế treo tường tốt nhất là các loại nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt của bé. Một số loại nhiệt kế thông dụng như nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán Microlife… có giá không quá đắt và hiện được bán nhiều tại các cửa hàng bán đồ sơ sinh cho bé như Shop Trẻ Thơ.