Home » Tin tổng hợp » Dấu hiệu nhận biết khi mẹ pha sữa sai cách cho bé

Dấu hiệu nhận biết khi mẹ pha sữa sai cách cho bé

Trong quá trình pha sữa, khi chủ quan hoặc không có hiểu biết nhất định, mẹ thường mắc một số lỗi dưới đây. Hãy đọc tham khảo và rút kinh nghiệm nhé!

1. Không biết cách chọn bình sữa an toàn cho bé

Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất dễ chọn phải những loại bình sữa kém chất lượng cho bé. Bình sữa có chứa BPA sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé. Lời khuyên là hãy chọn những bình sữa thương hiệu uy tín, có mác BPA Free trên bình, hoặc chọn bình chất liệu thủy tinh như bình sữa Dr Brown. bình sữa dr brown thủy tinh tốt không chỉ ở chất liệu mà còn nằm ở hệ thống van chống sặc đặc biệt. Van này sẽ hạn chế bé nuốt phải bọt khí, hạn chế tình trạng đầy bụng, khó tiêu cho bé. Ngoài ra, bình sữa Dr Brown còn có loại cổ rộng, cổ hẹp đa dạng để mẹ lựa chọn.

bình sữa brown

 

2. Không tiệt trùng bình sữa và các vật dụng liên quan

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình pha sữa cho bé nhưng nhiều mẹ lại bỏ qua hoặc thực hiện không đúng cách. Sức đề kháng của bé rất yếu, chưa thể tự chống lại vi khuẩn nên tiệt trùng bình sữa sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho bé. Bình sữa Pigeon hay bất cứ bình sữa nào cũng cần phải tiệt trùng trước khi pha sữa cho bé và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần bé bú xong. Mẹ có thể luộc bình sữa hoặc tráng bằng nước sôi thân bình, núm ti, van chống sặc… để tiệt trùng. Tất cả những phụ kiện của bình sữa cần được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ tránh ẩm mốc, có hại cho bé.

3. Không rửa tay trước khi pha sữa cho bé

Tiệt trùng bình sữa thôi chưa đủ, mẹ còn phải ghi nhớ rửa tay sạch sẽ bằng xà bông trước mỗi lần pha sữa cho bé. Nếu không làm vậy, vi khuẩn vô hình không thể nhìn thấy có thể xâm nhập vào bình sữa hoặc hộp sữa trong quá trình tiếp xúc, làm bé bị đau bụng hoặc tiêu chảy.

 >> Kinh nghiệm cho mẹ bầu sắm đồ sơ sinh đúng lúc

5. Để sữa đã pha quá lâu

Theo khuyến cáo của chuyên gia và nhà sản xuất sữa công thức, sữa sau khi pha chỉ để được nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng. Sau 2 tiếng mẹ nên bỏ sữa đó đi và pha sữa mới, không nên tiếc rẻ mà giữ lại cho bé uống bởi vì sữa đã bị phân rã và sinh sôi vi khuẩn. Chúng sẽ làm hại bé gây đau bụng, đi ngoài. Tương tự với sữa mẹ hút bằng máy hút sữa cũng vậy. Mẹ chỉ có thể để sữa mẹ trong vòng 1 tiếng ở điều kiện bình thường. Nếu muốn đảm bảo vệ sinh và trữ được lâu hơn, mẹ nên để sữa sau khi hút bằng may hut sua me máy hút sữa vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

máy vắt sữa

 

4. Không tuân theo hướng dẫn sử dụng

Nhiều mẹ pha sữa theo cảm tính hoặc nghe mọi người truyền tai nhau những cách pha sữa cùng các loại nước hoa quả, nước cơm để bé tăng cân nhanh. Đó là những phương pháp hoàn toàn sai và phản khoa học. Nhà sản xuất đã có công thức, hướng dẫn sử dụng rất chi tiết trên mỗi vỏ hộp sữa, và đó là cách pha sữa chuẩn nhất. Mẹ chỉ cần áp dụng đúng khi pha sữa cho con để đảm bảo sức khỏe của bé.

5. Pha sữa đúng tỷ lệ

Có những quan niệm sai lầm tai hại như là pha sữa đặc hơn bé sẽ uống được nhiều chất hơn, tốt hơn. Thực tế thì việc pha sữa quá đặc, rút bớt lượng nước đúng tỷ lệ sẽ chỉ khiến bé bị táo bón thêm mà thôi. Bên cạnh đó, sữa cần đủ lượng nước để hòa tan chất dinh dưỡng, giúp bé hấp thụ tốt nhất. Vì vậy mẹ tuyệt đối không pha sữa sai tỷ lệ, cho ít nước hoặc nhiều nước hơn khi pha sữa cho bé nhé.

Xu hướng tìm kiếm

  • do so sinh ha noi
  • đồ sơ sinh bé trai
  • do cho tre so sinh
  • đồ sơ sinh bé gái
  • đồ sơ sinh trọn gói