Home » Uncategorized » Điện thoại HTC One, đánh chi phí chi tiết cấu hình, hiệu năng

Điện thoại HTC One, đánh chi phí chi tiết cấu hình, hiệu năng

HTC One được độc quyền hệ thống xử lý Snapdragon 600 của Qualcomm, với vi xử lý bốn lõi ở xung nhịp 1,7 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và đồ họa Adreno 320. Cấu hình của One thuộc vào những điện thoại khủng nhất hiện tại, và điều đó thể hiện rõ trong các kết quả đánh chi phí hiệu năng.

Điện thoại HTC One, đánh chi phí chi tiết cấu hình, hiệu năng

Khi dùng thực tế, tất cả các thực thi trên thay mặt kính htc HTC One – xuất xứ chuyển màn hình màn cảm ứng, mở ứng dụng, chơi điện thử, giám sát phim hay lướt web đều rất mượt. Máy thay mặt kính htc one m7 đáp ứng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt những game khá nặng như Riptide, Asphalt 7 hay Dead Trigger. One cũng sử dụng cực kỳ cực kỳ tốt các phim Full HD mà tôi tải về trên mạng, không hề giật hay bị lệch hình/tiếng. Tuy nhiên vì dùng vỏ nhôm, dẫn nhiệt cực kỳ tốt nên đôi khi One hơi nóng khi sử dụng các game nặng.

thay mặt kính htc one m7

Htc one m7đủ mạnh để chơi cực kỳ cực kỳ tốt những game nặng trên Android

Bên cạnh hiệu năng, một sự cố cũng được tìm kiếm là thời gian sử dụng pin. Để có thời gian dùng pin dài, cần phải có sự cân dùng giữa hiệu năng, thời lượng pin và các yếu tố khác. Pin của HTC One có bộ nhớ 2300 mAh, là loại pin liền. Con số này không quá ấn tượng với một chiếc smartphone với một máy có cấu hình khủng, màn hình với size cao, nhưng thực tế dùng cho thấy khoảng dùng pin của One cũng ổn và đủ sử dụng.

Trong quy trình dùng, tôi luôn bật kết nối 3G, và dùng 3G thời gian 1 giờ mỗi ngày. Thời gian còn lại tôi nghe gọi bình thường, đôi khi lướt web qua kết nối WiFi, chơi điện thử khoảng 30 phút, chụp hình và quay phim khá nhiều. Hàng ngày tôi rút sạc vào lúc 7 giờ sáng, và với cường độ sử dụng như vậy, thường thì tới 10 giờ tối điện thoại vẫn còn thời gian 20% pin. Như vậy pin của HTC One đủ để sử dụng ở mức độ vừa phải trong một ngày, đủ đáp ứng nhu cầu của tôi.

Phần mềm: còn những hạn chế

BlinkFeed là bổ sung đáng chú ý nhất trên Sense 5

HTC One không sử dụng version Android giá thay mặt hính htc tiên tiến nhất (smartphone cài sẵn Android 4.1.2), nhưng là máy móc trước tiên của HTC được sở hữu phần mềm Sense 5. Nhiều đặc điểm hình ảnh đã được đổi mới trên giá thay mặt hính htc one m7 Sense 5, như phông chữ dễ nhìn hơn, màn hiển thị unlock đơn giản hơn, danh sách tính năng kéo theo chiều dọc, hay các biểu tượng theo hướng htc one m7 tinh giản.

Khắc phục đổi lớn nhất của Sense 5 có lẽ là BlinkFeed, một giao diện hiển thị tin tức ở màn hình cảm ứng chính, được sắp xếp theo các ô. Bên cạnh các trang tin, BlinkFeed còn hiển thị các cập nhật ở mạng xã hội.

BlinkFeed cho phép lựa quyết định khá nhiều nguồn tin, nhưng lại không có nguồn tin tiếng Việt

Tuy có ý tưởng khá hay, BlinkFeed lại không đích thực hữu dụng, thậm chí đôi trong khi gây khó chịu. Ở chế độ mặc định, đây là màn hình màn cảm ứng trước tiên hiện ra trong khi khách hàng bấm nút Home. Không phải lúc nào quý khách cũng muốn nhìn vào một giao diện phức tạp, với quá nhiều mô tả. Thêm vào đó, khách hàng không thể đưa thêm các nguồn tin tiếng Việt vào BlinkFeed, khiến cho nó kém hấp dẫn hơn với người Việt. Theo đại diện của HTC thì hãng đang làm việc để cải thiện tình trạng này. Còn ở thời điểm hiện tại, nếu như không hài lòng với BlinkFeed thì cách tốt nhất là setup một launcher khác.

Với version Sense mới, cách bố trí nút thay mặt kính htc màn cảm ứng của HTC One cũng thay thế đổi. Máy chỉ có hai nút màn cảm ứng là Home và Back, nằm ở hai bên của biểu tượng HTC. Thực thi để mở giao diện đa nhiệm là bấm hai lần vào phím home, còn trong khi gửi phím này thì Google Now sẽ được kích hoạt. Việc bố trí phím thay mặt kính htc one m7 giá bao nhiêu như vậy khiến cho các chức năng của bên thứ ba thiếu đi nút Tùy quyết định, và thường là một thanh đen rất to sẽ hiện lên các tính năng này, htc one m7 giá bao nhiêu trông khá khó chịu.

Màn hình cảm ứng màn màn cảm ứng quản lý đa nhiệm của smartphone, tương trợ hiển thị 9 chức nặng, đơn giản hơn hẳn so với Sense 4+ (bên phải)

Tôi cũng có một số sự cố nhỏ khác với phần mềm của smartphone, như đôi khi bàn phím ảo tự động bị chuyển sang bàn phím tiếng Hindu, hay thanh thông tin không có các nút bật tắt nhanh kết nối. Sự cố nút bật tắt có thể điều chỉnh dùng cách cài tính năng ngoài hay sử dụng các widget của HTC, nhưng còn vấn đề với bàn phím ảo thì tôi vẫn chưa tìm ra được nguyên do.