Home » Tin tổng hợp » Gợi ý cho mẹ trả lời những thắc mắc khi cho bé bú sữa

Gợi ý cho mẹ trả lời những thắc mắc khi cho bé bú sữa

Trẻ cần được mẹ cho bú sữa mẹ trực tiếp, trong quá trình này mẹ sẽ có rất nhiều thắc mắc. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của mẹ, dưới đây là những câu hỏi phổ biến và những câu trả lời đơn giản nhất cho những điều mà mẹ còn thắc mắc khi nuối con bằng sữa mẹ.

 1. Lý do mẹ nên cho con bú sữa mẹ

Trong sữa mẹ không những chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ mà còn giúp trẻ tăng sức đề kháng vì vậy cho bé bú sữa mẹ là việc không thể thiếu. Nhất là đối với bé chưa đủ 6 tháng tuổi, đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho bé. Để giúp mẹ có đủ sữa mẹ nuôi con, mẹ nên sử dụng các loại máy hút sữa tốt có trên thị trường như máy hút sữa Medela Freestyle, máy hút sữa Medela Harmony hay máy hút sữa Medela Swing Maxi…Thông tin về Máy hút sữa Medela Freestyle tham khảo tại: https://shoptretho.com.vn/may-hut-sua-doi-medela-freestyle-bang-dien

 1. Làm thế nào để bé có thể ngậm vừa vú mẹ khi bú

Để bé có thể ngậm vừa vú mẹ, mẹ hãy bế bé theo đúng tư thế mẹ và bé bụng đối bụng, cằm đối cằm. Sau đó mẹ nâng bầu vú và đưa vào miệng bé. Khi bé tìm được vú, mẹ hãy kéo bé gần về phía mình và để môi bé ngậm khớp với với mẹ. Bé ngậm vừa vú mẹ khi mé bắt đầu nuốt, bú thành tiếng.

 1. Cho bé bú sữa bao nhiêu lần mỗi ngày là đủ

Do hệ tiêu hóa, dạ dày của trẻ còn khá nhỏ, chưa hoàn thiện nên bé không thể bú quá nhiều sữa một lúc. Vì thế trong giai đoạn đầu bé sẽ bú khá nhiều lần. Càng lớn bé sẽ bú được nhiều hơn, thời gian các lần bú sẽ xa hơn.

Nhiều mẹ có sữa ít sẽ cần tìm đến các sản phẩm máy hút sữa. Máy hút sữa Medela là dòng máy được nhiều mẹ ưa chuộng, tìm mua ngay máy hút sữa Medela để kích thích sữa mẹ về nhanh và đủ dinh dưỡng.

 1. Làm thế nào khi mẹ bị đau núm vú khi cho bé bú sữa

Mẹ hãy thay đổi tư thế cho bé bú là việc làm đầu tiên mẹ cần làm. Sau đó mẹ có thể tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để mua các loại kem bôi để nhanh lành vết nứt hơn.

 1. Bé nhà mẹ đã bú đủ lượng sữa

Bé bú đủ sữa sẽ thoải mái hơn khi mẹ cho bé dừng bú. Khi đi ngoài phân của bé sẽ có màu vàng mù tạt. Nếu bé vẫn thèm bú và phân của bé có màu khác, mẹ đang cho bé bú ít hơn lượng sữa mà bé cần.

Từ khóa liên quan:

 • medela maxi
 • máy hút sữa medela
 • maxi swing medela
 • medela maxi swing
 • chọn máy hút sữa medela swing maxi
 • máy hút sữa medela swing