Home » Tin tổng hợp » Hâm nóng sữa và pha sữa cần những nguyên tắc gì

Hâm nóng sữa và pha sữa cần những nguyên tắc gì

Những nguyên tắc quy tắc dưới đây sẽ giúp mẹ pha sữa và hâm nóng bình sữa đúng cách hơn.

  1. Tuân thủ những quy tắc hâm sữa sau

Vừa rồi là nguyên tắc để pha sữa, tiếp sau mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc về việc hâm nóng bình sữa. Bình sữa đã pha có thể hâm nóng bằng nhiều cách, tuy nhiên có 2 cách làm phổ biến là hâm nóng trong nồi nước dưới vòi nước và hâm nóng bằng máy hâm nóng sữa . 2 cách làm này đều giúp sữa được hâm nóng tốt, đảm bảo vẫn đầy đủ dinh dưỡng trong sữa nhưng xét về độ tiện dụng, thời gian và công sức bỏ ra để hâm sữa lại rất khác nhau. Việc hâm sữa bằng cách thủ công là đặt bình sữa trong nồi nước ấm và đặt dưới vòi nước ấm lộ ra nhiều nhược điểm như tốn thời gian, tốn công sức và mẹ sẽ phải biết cách căn đúng nhiệt độ của nồi nước để tránh chúng quá nóng. Tất cả những nhược điểm này được khắc phục dễ dàng bởi máy hâm sữa. Loại máy này giúp hâm sữa nhanh chóng chỉ trong vài phút, tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ. Tuy nhiên mẹ sẽ phải tốn một khoản tiền để sắm chúng tuy nhiên chúng thực sự không lớn và rất xứng đáng.

Bài viết tương tự có liên quan: Hâm nóng sữa và pha sữa cần những nguyên tắc gì

  1. Những nguyên tắc quan trọng khi pha sữa cho bé.

Sữa khi được pha sẽ cần đảm bảo một số quy tắc nhất định không giống như khi sữa được hút ra từ máy hút sữa. Khi mẹ hút sữa từ máy hút sữa, mẹ sẽ cần đến một số quy tắc nhất định nhưng nó sẽ không giống như khi mẹ pha sữa công thức. Khi hút sữa bằng máy, mẹ không phải lo về vấn đề tỉ lệ sữa và nước có ổn không còn khi pha sữa công thức vấn đề này lại khá quan trọng. Sữa và nước cần đúng tỉ lệ để sữa có thể dễ dàng hòa tan trong nước mà không quá loãng cũng như bé sẽ không bị táo bón khi uống sữa ngoài.

– Nhiệt độ nước pha sữa được khuyến cáo trong khoảng từ 40 đến 50 độ và đó phải đảm bảo là nguồn nước sạch.

– Trước khi cho bé bú bình sữa, mẹ cần kiểm tra kỹ lại xem bình sữa đó có đủ ấm, có quá nóng, quá lạnh hay được pha quá loãng, quá đặc hay không.

Xu hướng tìm kiếm:

  • mua đồ sơ sinh cho bé
  • đồ sơ sinh giá rẻ
  • do so sinh
  • do so sinh hai phong
  • quan ao cho be so sinh
  • chọn mua đồ sơ sinh cho bé