Home » Tin tổng hợp » Hiệu quả với cách học tiếng anh mới

Hiệu quả với cách học tiếng anh mới

Ai cũng học tiếng anh nhưng bạn đã biết cách học tiếng anh căn bản hiệu quả không ? việc lựa chọn cách học tiếng anh vô cùng quan trọng, định hướng ban đầu cho người học sẽ được đánh giá cao và đi đúng hướng.

hoc-tieng-anh-co-ban

MoreBooks địa chỉ học tiếng anh giao tiếp uy tín sẽ giúp bạn 1 số cách học tiếng anh đúng cách:
1. Cách sử dụng ngữ pháp của từ ngữ

Mỗi từ tiếng anh cơ bản lại có một nghĩa khác nhau trong hoàn cảnh khác nhau vì vậy bạn hãy cố gắng tìm các cách sử dụng khác nhau. Example như động từ “to consider”, bạn hãy tìm danh từ “consideration”, tính từ “considerable” … . Khi đã học tiếng anh được nhiều dạng của từ mới tiếng Anh cơ bản, bạn có thể đặt những câu khác nhau với từng dạng của từ khác nhau, khái quát nghĩa cao hơn.

2. Có cuốn sổ note

Cuốn sổ note để viết những từ mới trong 1 cuốn sổ note nhỏ và mang theo bên mình để bạn có thể học các từ vựng cũ, đọc lại các từ vựng tiếng anh giao tiếp căn bản của bạn khi bạn ngồi trên xe buýt, khi bạn rỗi đảm bảo nhớ từ mới nhiều hơn một lần, các từ mới lưu giữ trong trí nhớ lâu hơn khi cần sử dụng từ ngữ.

3. Dùng từ mới áp dụng vào câu văn

Khi có từ mới bạn cũng nên hiểu sơ qua về nghĩa, nên nên đặt câu với từ mới đó, câu của riêng bạn không sao chép ở nơi khác nhé. Cách tốt nhất để nhớ từ vựng tiếng anh chính là viết một câu văn liên quan đến cuộc sống hàng ngày do đó dễ hiểu hơn bình thường.

4. Có sự liên kết từ vựng

Liên kết làm bạn nhớ lâu, hãy thử liên kết từ mới với các từ vựng liên quan bằng các công cụ như biểu đồ từ duy hay còn gọi là mind map. Điều này giúp bạn nhớ lâu nhiều từ đã học mà còn tăng vốn kiến thức của về từ vựng tiếng anh và những từ liên quan cũng nhớ lâu hơn nhiều.