Home » Tin tổng hợp » Hiểu Rõ Hơn Về Lương Đi Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Bản

Hiểu Rõ Hơn Về Lương Đi Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Bản

Đi Xuất Khẩu Lao Động Động Nhật Bản Lương Bao Nhiêu

Tại buổi làm việc, ông Yoshito Sengoku xách định trong nhiều năm qua, số lượng thực tập sinh VN sang Nhật bản liên tục tăng mạnh, họ được các tập đoàn và nghiệp đoàn Nhật Bản tiếp nhận đánh giá cao về sự thông minh, dẻo dai, chăm chỉ, thân thiết với người dân Nhật Bản. Ông Yoshito Sengoku cũng cho hay, phía Nhật Bản những gì mình muốn trong thời lượng tới sẽ tuyển được nhiều hơn nữa lao động VN sang làm công vụ, chứ không những dừng lại ở tổng số như hiện nay. công ty xuất khẩu lao động đi nhật bản

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RẤT NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động VN sang Nhật Bản làm việc đạt con số gần 20.000 người. Người lao động VN sang Nhật Bản làm tác vụ thường gặp trong các ngành như điện tử, chế tác cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương thường gặp trung bình của lao động Việt Nam tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể tăng cường ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ THỜI CƠ CÔNG VỤ LÀM KHI VỀ NƯỚC

Trong những năm sắp đến, Nhật Bản hội tụ vào thị trường Việt Nam và một số nước Đông Nam Á cho nên người lao động Việt Nam càng có thời cơ lớn tại thị trường lao động Nhật Bản. nhưng, theo các DN xuất khẩu lao động, tuy các đơn đặt hàng khá nhiều, tuy nhiên cũng là thách thức đối với người lao động Việt Nam, bởi Nhật Bản là thị trường nhu cầu khá cao với những điều kiện khắt khe.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường lao động với mức lương cao cho những người lao động. những năm gần đây xuất khẩu lao động Nhật Bản gia tăng cao với những ngành nghề cần khá nhiều lao động cao

Dự kiến trong các năm tới

Từ tháng 4/2012 cho đến hôm nay, chính phủ Nhật có hướng phá giá cả đồng Yên để thúc đẩy sản xuất trong nước, khơi dậy nền kinh tế tăng cường trưởng mạnh hơn, việc này phần nào giúp nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các xí nghiệp Nhật tăng lên, công việc không thay đổi hơn. Chính vì vâỵ, công vụ đi Nhật làm tác vụ dần trở lên dễ dàng dành cho rất nhiều các loại lao động: các nhân tố như vẻ ngoài, độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ văn hóa,… được nới rộng và hạ thấp gần như tối đa.

Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở với bạn công nhân của xí nghiệp, hoặc một vài xí nghiệp cấp cho người sử dụng có nhà riêng để, chút ít là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ. Mức phí nội trú này tùy từng giúp đỡ của xí nghiệp, có những xí nghiệp giúp đỡ người sử dụng hoàn toàn. Mức trừ Thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại cửa hàng thành phố thì mức này sẽ rất cao.

Có nét riêng biệt là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ giúp cho người sử dụng các khoản này. Lao động lĩnh vực nông nghiệp được làm cho nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được mặt hàng do chính bản thân tạo ra. Nếu không được phụ trợ, các bạn phải đóng mất 15.000 – 25.000 Yên/tháng.