Home » Công Nghệ » iPad Pro sẽ là lựa quyết định không tồi cho doanh nghiệp

iPad Pro sẽ là lựa quyết định không tồi cho doanh nghiệp

Tin đồn về iPad màn hình cảm ứng 12,9 inch đã xuất hiện hơn một năm nay. Tuy nhiên, toàn bộ những thông tin rò rỉ về size, thông số kỹ thuật cũng như các tính năng vẫn chưa chạm tới một câu hỏi trọng yếu. Câu hỏi mà Apple cần phải trả lời khi chọn đưa ra sản phẩm này: “iPad lớn hơn có khả năng làm được gì mà iPad hiện tại không làm được?”. Từ khi ra đời, iPad đã mang tới cho người dùng sự đơn giản. Những gì thiết bị này có chỉ là một màn hình lớn, nút Home, phím mở máy và điều khiển âm lượng.
Dễ thấy những đứa trẻ thậm chí không thực sự hướng dẫn cũng có khả năng sử dụng chiếc tablet của Apple một cách thành thạo. Tuy nhiên, điều làm các fan hâm mộ “táo cắn dở” phân vân là nếu đúng như lời đồn, hãng cho ra một mẫu iPad 12,9 inch, thì nó khác gì so với iPad Air 9,7 inch hay iPad Mini 7,9 inch.  Nhiều fan  thay màn hình ipad 2 hoài nghi về tính thực dụng của iPad với màn hình cảm ứng lớn hơn. Ảnh: Macrumors. Trong cuộc họp với các nhà đầu tư vào tháng 12 tháng nay, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết doanh số iPad vẫn ổn định và có dấu hiệu tăng trường, nhờ nhu cầu gia tăng ở các tổ chức kinh doanh. “Đó thực thụ là cơ hội để mang tính di động vào các doanh nghiệp và thay thế đổi giải pháp mọi người làm việc”, Cook nói.


Mặc dù chia sẻ của CEO Apple như gợi mở về các chức năng riêng biệt cho iPad màn hình cảm ứng lớn, nhưng việc mở rộng không gian làm việc trên sản phẩm chưa thể kết luận “iPad Pro” sẽ làm việc tốt hơn trong môi trường doanh nghiệp. Trang Business Insider dự đoán có khả năng Apple sẽ tạo ra các chức nặng đặc biệt, được design riêng cho iPad lớn. Apple đang hợp tác với IBM để đi lên hàng loạt các ứng dụng doanh nghiệp, có thể dành cho iPad, nhưng vẫn chưa rõ  thay màn hình cảm ứng ipad 2 những ứng dụng đó sẽ mang lại điều gì, khi các tiện ích “iWork” của Apple như Pages, Numbers và Keynote đang làm việc khá hiệu quả. Nếu được trang bị NFC, iPad Pro sẽ là lựa quyết định không tồi cho doanh nghiệp, khi máy móc có khả năng sử dụng như một smartphone tính tiền hay đầu đọc thẻ tín dụng. Ảnh: Business Insider. Một số tin đồn cũng cho rằng iPad màn hiển thị lớn sẽ đi kèm với công nghệ Force Touch, hỗ trợ truy cập các tính năng khác nhau của máy móc, tùy cách nhấn vào màn hiển thị.
Kĩ thuật giao tiếp trường gần (NFC) cũng được cho là sẽ có mặt trên iPad mới. Tiện ích này giúp smartphone tính bảng của Apple có thể sử dụng như một smartphone tính tiền hay đầu đọc thẻ tín dụng, thông qua dịch vụ Apple Pay. Đây chắc chắn sẽ là lựa quyết định tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Cho tới thời điểm hiện tại, những gì người sử dụng biết về iPad Pro vẫn chỉ là các tin đồn. Tuy nhiên, hoàn toàn có căn cứ để cho rằng hãng công nghệ giá trị nhất hành tinh sẽ tung ra một chiếc tablet với màn hình cảm ứng 12,9 inch trong tương lai gần. “Nếu iPad lớn hơn không làm tốt hơn iPad hiện có ở một số nhiệm vụ, sẽ rất khó khăn để người sử dụng đưa ra lý do mua sản phẩm này. Khi chắc chắn một điều, giá thành của nó sẽ đắt hơn so với các mẫu iPad hiện tại”, Dave Smith – biên tập viên Business Insider tiếp nhận định.