Home » Uncategorized » Khởi đầu ra mắt điện thoại iPhone 5S

Khởi đầu ra mắt điện thoại iPhone 5S

Năm ngoái khi ra mắt chiếc iPhone 5s, Apple vẫn bướng bỉnh duy trì màn hiển thị nhỏ 4 inch với triết lý cam kết người sử dụng có thể dùng một tay tiện dụng. Tuy nhiên khi mà kích cỡ 5 inch hiện nay trở thành tiêu chuẩn phổ biến của các smartphone Android và Windows Phone thì “quả táo” buộc phải sửa chữa đổi và tung ra cùng lúc đến hai mẫu iPhone màn hiển thị lớn: 4.7 inch (iPhone 6) và 5.5 inch (iPhone 6 Plus).

Cùng với việc gia tăng kích thước màn hiển thị màn cảm ứng, hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng được thay thế đổi design mềm mại và mỏng nhẹ hơn. Các yếu tố khác như hiệu năng, camera và chất lượng pin cũng được cải thiện và đây là thế hệ iPhone trước tiên tích hợp NFC để thanh toán di động. Tuy nhiên, những gì mà Apple đang có trên hai mẫu iphone 6s mới thì Android đều có đã có từ năm ngoái hoặc thậm chí sớm hơn.

Vậy do sao iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn liên tục làm được tốt đầu ngành, tương trợ Apple bán được mật độ lập kỷ lục mới, vượt hơn các đời iPhone cũ trong tuần bán trước hết. Hy vọng bài đánh giá iPhone 6 của cửa hàng sẽ phần nào giải đáp được băn khoăn trên đồng thời cho thấy chiếc iPhone mới này đã có những cải thiện như thế nào với đời iPhone 5s.

Tiết lộ bản thiết kế điện thoại iPhone 6S của adr Studio.

Design

IPhone 6 là đời iPhone thứ 8 của Apple và là đời iPhone thứ 4 được khắc phục đổi hẳn về design(các đời iPhone trước đó được thay đổi lớn về design gồm iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 5). Tuy vậy, nó không phải là khắc phục đổi quá lớn hay quá lạ lẫm với các fan của Apple bởi vì hình thức của iPhone 6 được kế thừa nhiều từ iPod Touch đời thứ 5. Các chi tiết mới trong design của iPhone 6 – các góc và cạnh máy bo tròn, thân máy mỏng – đều khá giống với iPod Touch đời thứ 5.

So với iPhone 5s, iPhone 6 lớn hơn, nặng hơn một chút nhưng thân smartphone mỏng hơn khá nhiều (6,9 mm và 7,6mm). Thân máy mỏng liên kết với các cạnh, góc điện thoại bo tròn và phần kính tiếp giáp với khung nhôm nguyên khối xung quanh máy cũng được uốn cong nhẹ chứ không phải là cắt vát như trên iPhone 5/5s đã khiến cho việc cầm nắm iPhone 6 rất dễ chịu. Tuy vậy, nếu xét về độ ôm tay thì sản phẩm mới của Apple với thiết kế mặt sau phẳng chưa được như HTC One M8 dùng design vỏ điện thoại vát đều về phía các cạnh.

Thân máy của iPhone 6 dùng 3 nguyên liệu với độ co ngót khác nhau gồm kính bảo vệ phía trước, dải nhựa phía sau máy và khung nhôm nguyên khối nhưng phải nói là Apple đã làm rất cực kỳ cực kỳ tốt khâu thiết kế cơ khí và lắp ráp. Các đường nét trên máy đều khớp với nhau rất hoàn thiện, không có kẽ hở nào. Các chi tiết nằm trên các cạnh máy như phím mở máy , âm lượng, giắc âm thanh và khe loa đều được cắt cơ khí rất gọn gàng, tinh xảo.

Tuy vậy, design của iPhone 6 có vài điểm khiến cho sản phẩm giảm đi đáng kể sự tinh tế vốn có trên các sản phẩm của Apple. Đó là kích thước dải nhựa phía sau smartphone to và khác biết nên nhìn khá thô, điện thoại iPhone 6 camera phía sau bị lồi vì thân điện thoại quá mỏng trong khi bộ phận camera không thể thu gọn hơn và tỷ lệ viền màn hình của máy cũng chưa được tối ưu so với các smartphone Android, chẳng hạn như LG G2.

Tóm lại, iPhone 6 đã được sửa chữa đổi design toàn diện so với iPhone 5s. Điện thoại có kích thước lớn hơn, bo tròn mềm mại và mỏng hơn các thế hệ trước. Các đặc điểm tạo nên chuyên nghiệp trong design của iPhone như nhôm nguyên khối và các chi tiết trên các cạnh smartphone được cắt gọt chau chuốt vẫn được kế thừa nhưng nét tinh tế của iPhone đã giảm đi khá nhiều khi mà Apple cố tình duy trì độ mỏng khiến cho camera phía sau bị lồi trông xấu nếu không dùng vỏ bảo vệ, và đặc biệt là chi tiết dải nhựa to, thô.