Home » Tin tổng hợp » Không có Bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Không có Bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Không có Bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Tôi có con trai muốn cho đi xkld Nhật Bản, nhưng cháu nó không có bằng cấp 3 mà chỉ có bằng cấp 2thì có đi được không, tôi có nghe nói hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có một số người không có bằng cấp gì thì vẫn đi được. Vậy không có bằng cấp và có bằng cấp thì khi sang Nhật Bản làm việc có gì khác nhau không. Đây là câu hỏi của anh Ng Đỗ Tuấn ở Hải Dương gửi công ty đề nhờ công ty tư vấn giải đáp. Bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi của anh Tuấn và một số bạn khác như sau:

bang-cap-2-3-xkld-nhat-ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một hưỡng giải quyết lao động dư thừa của Việt Nam, nhưng tỉ lệ lao động không có bằng cấp hoặc chỉ có bằng cấp 2, không có bằng cấp 3 thì giải quyết được không. Về quy định chưng trình thực tập sinh Nhật Bản mà mọi người hay gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản là không yêu cầu bắt buộc có bằng cấp cụ thể, nhưng những năm 2013 trở về trước kinh tế của Nhật Bản giảm phát vì vậy có ít đơn hàng tuyển lao động Việt Nam. Do đó khi có đơn hàng là chủ nghiệp đoàn hay chủ xí nghiệp Nhật Bản luôn luôn đưa ra điều kiện về bằng cấp rất cao, thông thường tối thiểu là phải có bằng cấp 3.

Từ năm 2013 trở lại đây thì kinh tế Nhật Bản có sự khởi sắc tốt hơn với lại Nhật Bản đang cần nhiều lao động làm xây dựng để xây khu thể thao dành cho Olympic 2020. Cộng thêm do đanh tranh chấp biển đảo với Trung Quốc nên tâm lý giới chủ Nhật Bản không muốn nhận lao động người Trung Quốc. Đây là những lý do chính khiến các đơn hàng về VN rất nhiều. Chính vì vậy mà phía các công ty làm dịch vụ phái cử lao động của VN rất dễ dàng thương lượng với chủ xí nghiệp Nhật Bản về điều kiện bằng cấp.

Vào thời điểm hiện tại hầu phần lớn các đơn hàng chỉ còn yều cầu tối thiểu có bằng cấp 2 là tham gia được. Ngoài ra còn có một số đơn hàng không cần bằng cấp như những đơn hàng cốt pha, cốt thép xây dựng chẳng hạn…

Vậy về cơ bản thì có bằng cấp 2 trở lên là đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, điều này đã giải quyết được một số lượng lao động dư thừa của VN. Thống kê con số lao động chỉ có bằng cấp 2 đã xuất cảnh sang Nhật làm việc năm 2015 của cty tôi là vào 25%.
Một số đơn hàng thì chủ yêu tiên lấy bằng cấp như những đơn hàng điện tử thì thông thường phải cóbằng cấp 3 trở lên mới tham gia vào được. Có một số đơn hàng chủ lại ưu tiên bằng cao đẳng đại học. Còn khi sang bên Nhật làm việc thì chủ xí nghiệp thường đánh giá năng lực làm việc thực tế, vì vậy thực tế thì có bằng cấp hay không cũng không khác biệt nhiều.
Những nếu các bạn có bằng cấp thì các bạn có thể sang đó tham gia vào các trung tâm dậy tiếng Nhật để học tiếng sau này về VN có thể dùng tới, hay khi làm việc thực tế bên Nhật thì các bạn có bằng cấp, thì vẫn thuận tiện hơn một số điểm như tiếng tốt hơn thì hay được chủ phân công vào những công việc tốt hơn,được tăng ca nhiều hơn.
Các bài viết liên quan:

Có cần học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản không?

xuất khẩu lao động – Ngân Hàng cho vay bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Đài Loan – Chi phí hết bao nhiêu

Các bài viết về xuất khẩu lao động Nhật Bản, các thông tin về đơn hàng thủ tục hồ sơ, chi phí xem ở đây:  xuat khau lao dong nhan ban