Home » Công Nghệ » Làm gì khi máy tính chạy chậm

Làm gì khi máy tính chạy chậm

Khi chiếc máy tính để bàn hay laptop của bạn chạy chậm ì ạch khi khởi động ứng dụng để làm việc và phần mềm đang dùng hay gây ra một số lỗi không xác định lúc đó bạn phải làm thế nào ?. Đó là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính để được bảo trì hoặc nên thay máy mới để đảm bảo dữ liệu làm việc.

Có một số dấu hiệu để bạn rễ ràng nhận biết máy tính của bạn cần được bảo trì

dau-hieu-can-bao-tri-may-tinh

Máy tính chạy chậm một cách khó hiểu

Ngay sau khi đã quét virus/malware, cài lại những phần mềm bị lỗi hay thậm chí cài đặt hoàn toàn mới hệ điều hành windows nhưng tình trạng máy tính chạy chậm ì ạch vẫn không được khắc phục thì bạn nên tìm và liên hệ công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính về phần cứng vì phần cứng máy tính mà lâu không được bảo trì cũng dẫn đến máy chạy nhanh bị nóng và nhanh treo các ứng dụng khi được khởi động, nếu không được thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng hoặc thay máy tính khác.

Máy tính hết dung lượng lưu trữ

Ổ đĩa cứng máy tính hay còn gọi là HDD của bạn thông báo sắp hết không gian lưu trữ, đồng thời khi mở màn hình hệ thống trên máy tính và thấy rằng tất cả bộ nhớ RAM đã được sử dụng khi chỉ có một vài ứng dụng đang mở. Ngoài ra, tài nguyên CPU trên hệ thống của bạn thường xuyên đạt mức 80% hoặc nhiều hơn. Đó là những dấu hiệu cho thấy máy tính đang đạt đến giới hạn của những gì phần cứng có khả năng làm.

Giải pháp là bạn có thể mua thêm một ổ cứng gắn ngoài và gắn thêm RAM, bảo trì phần mềm máy tính bằng cách update các phần mền hoặc xóa bỏ các phần mềm không cần thiết trên máy tính, xóa bỏ các file giác được tạo ra trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên, như một quy luật chung, một khi bạn phải bắt đầu để ý quản lý nguồn tài nguyên của mình thì việc nâng cấp một hệ thống hoàn toàn mới sẽ sớm diễn ra.

Máy tính phát ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động

Bất kỳ một máy tính nào qua một thời gian sử dụng dài cũng sẽ gây ngày càng nhiều tiếng ồn hơn so với khi mới mua. Tiếng ồn này có thể được tạo ra từ quạt của bộ nguồn máy tính, quạt tản nhiệt CPU, quạt tản nhiệt card đồ họa hay tiếng ồn của ổ cứng khi đọc dữ liệu.

Trong một số trường hợp khi bật máy lên, bạn có thể nghe thấy tiếng cọt kẹt của ổ cứng. Nếu nghe thấy một trong những tiếng động này bên trong thì đã đến lúc bạn nên chú ý đến “sức khỏe” của hệ thống máy tính của mình, lúc đó bạn nên mang máy tính qua những đơn vị chuyên sửa chữa máy tính hoạc bảo trì máy tính để họ tiến hàng kiểm tra máy tính cho bạn.

Nếu bạn là dân kỹ thuật biết về phần cứng máy tính thì trong trường hợp này, bạn có thể tự làm sạch bụi quạt tản nhiệt, làm vệ sinh bên trong máy, thay mới các bộ phận sắp hư hay thậm chí nghĩ đến chuyện đầu tư máy mới nếu điều kiện tài chính cho phép.

Nguồn : http://baotrimaytinh.us/mot-so-dau-hieu-may-tinh-can-duoc-bao-tri/