Home » Tin tổng hợp » Làm thế nào để chăm sóc bé sinh đôi

Làm thế nào để chăm sóc bé sinh đôi

Chẳng có hạnh phúc nào sánh bằng cảm giác thiêng liêng khi chào đón bé yêu của mình ra đời sau 9 tháng 10 ngày trông ngóng. Niềm hạnh phúc ấy còn được nhân lên nhiều lần nếu mẹ sinh đôi hoặc sinh ba. Nhưng việc chọn đồ sơ sinh  và chăm sóc một đứa nhỏ đã chiếm rất nhiều thời gian, công sức và không hề dễ dàng chút nào rồi, thì việc chăm sóc bé sinh đôi, sinh ba quả là khó khăn và gian nan. Mẹ cần có người đồng hành và cần những kiến thức nhất định để chăm sóc bé sơ sinh tốt. List đồ sơ sinh cần thiết và những hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp mẹ đỡ bỡ ngỡ và lúng túng khi chăm sóc các thiên thần nhỏ của mình.

mua đồ sơ sinh ở hà nội

 

1. Những điều mẹ nên biết về bé sinh đôi

Bé sinh đôi thường có nhiều đặc điểm chung, các bé chỉ sinh ra cách nhau từ vài giây cho đến vài giờ cũng như mẹ không có nhiều hơn 24h/ ngày nên bé thường phải được mẹ tập cho thời gian biểu giống nhau. Vì vậy khi cho bé bú bình hay cho bé tắm giặt mẹ cũng hãy tập cho bé sinh hoạt điều độ. Để thuận tiện hơn cho mẹ khi tập cho bé bú bình, mẹ hãy dùng bình sữa Comotomo cho bé bú bình vì sản phẩm này được mệnh danh bình sữa comotomo tphcm  thần thánh, giống hệt như bầu ngực mẹ. Khi mẹ cho bé bú bình sữa Comotomo, mẹ cũng sẽ không lo bé quấy khóc giữa đêm vì các vấn đề như đầy hơi, ợ sữa khi bú bình nữa. Từ đó mẹ cũng thoải mái hơn trong việc cho bé đi ngủ.

 

2. Tại sao bé sinh đôi không nhất thiết phải mua những món quần áo cho bé giống nhau

Có những thứ 2 bé sinh đôi hoàn toàn có thể chia sẻ cùng nhau được mà mẹ không cần phải tốn kém mua thêm một chiếc. Ví dụ như giường cũi chẳng hạn. Nhưng với quần áo cho bé thì ngược lại, mặc dù nhìn bọn trẻ sẽ rất đáng yêu trong những bộ “đồng phục” như thế nhưng sẽ không dễ dàng để mọi người phân biệt được bé nào là anh/chị, bé nào là em. Khi một trong hai bé bị mắc một bệnh nào đó dễ lây nhiễm, quần áo trẻ em của hai bé giống y hệt nhau càng làm cho bé còn lại dễ nhiễm bệnh hơn, vì rất có thể bố mẹ sẽ lấy nhầm quần áo trẻ em tại hải phòng hoặc vật dụng của bé ốm cho bé khỏe dùng.

thời trang trẻ em

>> Công dụng tuyệt vời của khăn tắm xô 

3. Cho 2 bé sinh đôi bú không khó

Với những mẹ quyết định cho bé bú bình thì việc cho 2 bé sinh đôi bú cùng một lúc rất đơn giản. Tự mẹ có thể làm tốt công việc đó, hoặc cũng có thể nhờ người thân giúp đỡ. Nhưng với trường hợp mẹ nuôi hai bé sinh đôi bằng sữa mẹ thì sẽ khó khăn hơn một chút. Mẹ nên hỏi bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm, nhờ tư vấn về các tư thế cho bé sinh đôi bú. Sau đó thử với hai bé của mình để tìm được tư thế và phương cách cho con bú thoải mái, hiệu quả nhất cho cả mẹ và bé. Đừng mặc định mỗi bé bú một bên, bởi vì chưa chắc lượng sữa hai bên ngực mẹ tiết ra đều nhau, nên hoán đổi vị trí của các bé thì sẽ cân bằng được lượng sữa tiết ra và nhu cầu của từng bé.

Tham khảo từ khóa khác:

  • tui dung do so sinh

  • túi xách cho bé

  • túi xách cho mẹ

  • tui xach em be

  • túi đựng đồ 5 chi tiết

  • túi cho mẹ và bé

  • túi mẹ và bé

  • túi 5 chi tiết

  • túi 5 chi tiết cho mẹ và bé