Home » Tin tổng hợp » Lưu ý chọn đồ sơ sinh có thể cho bé dùng lại

Lưu ý chọn đồ sơ sinh có thể cho bé dùng lại

Có nên tiết kiệm sử dụng các loại đồ sơ sinh cho trẻ không là vấn đề mà nhiều bố mẹ quan tâm. Để giúp mẹ phân loại ra những món đồ nào có thể sử dụng lại những món đồ dành cho bé sơ sinh nào không nên sử dụng lại, bài viết sau sẽ tổng hợp một số thông tin cần thiết cho mẹ.

1. Có nên dùng các loại bình sữa cho bé hay không

Bình sữa là đồ dùng sơ sinh mẹ có thể cho bé sử dụng lại. Tuy nhiên đó phải là những chiếc bình an toàn, không hỏng, không trầy xước núm vú và đảm bảo tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng.

2. Có nên cho bé mặc lại quần áo của anh chị

Trẻ sơ sinh cần khá nhiều quần áo, nếu mẹ có thể cho bé mặc lại những bộ quần áo của anh chị sẽ giúp mẹ tiết kiệm được khá nhiều tiền. Cho bé mặc quần áo lại của anh chị khiến cho nhiều mẹ băn khoăn. Mẹ có thể yên tâm cho bé mặc những bộ quần áo của anh chị. Trước khi cho bé mặc những bộ đồ này mẹ hãy giặt giũ, phơi phóng chúng thật sạch sẽ.

3. Mẹ có nên sử dụng lại sản phẩm hút sữa, trữ sữa

Do những loại máy hút sữa, túi trữ sữa dùng để trực tiếp hút sữa, bảo quản sữa mẹ nên mẹ đừng nên sử dụng lại hay sử dụng chung các sản phẩm này. Khi sử dụng chung chúng, mẹ có thể mắc phải nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh khác nhau. Mẹ hãy sắm cho riêng mình một chiếc máy hút sữa tốt để hút và kích sữa, không nên dùng lại. Đối với túi trữ sữa, túi bảo quản sữa mẹ đây là sản phẩm dùng một lần nên sau khi sử dụng xong mẹ hãy bỏ chúng đi. Nếu mẹ muốn có vật dụng trữ sữa nhiều lần, mẹ hãy sử dụng bình trữ sữa thay vì túi đựng sữa mẹ.

4. Có nên mua các loại cũi ghế cho bé, địu…

Đây là những món đồ sơ sinh có giá thành khá cao và mẹ có thể sử dụng lại.  Tương tự mẹ cũng có thể cho bé sử dụng lại địu em bé, mẹ nhớ giặt và vệ sinh sạch địu để bé sử dụng an toàn. Những sản phẩm này cần chắc chắn, các mối nối không bị rỉ sét và đảm bảo vững, chắc để bé sử dụng an toàn.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm

  • đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm

  • nhiệt kế phòng

  •  nhiệt kế treo tường
  • nhiệt kế hồng ngoại đo tai

  • nhiệt kế trẻ em