Home » Tin tổng hợp » Lý do nào mẹ không nên cho bé bú bình sữa khi đang ngủ

Lý do nào mẹ không nên cho bé bú bình sữa khi đang ngủ

Bất cứ món đồ sơ sinh nào khi sử dụng cho bé, mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến tính an toàn của chúng. Nhất là với bình sữa – món đồ thiết yếu của bé sơ sinh, mẹ thường lo lắng tự hỏi có nên cho bé ngậm đồ sơ sinh cho bé  bình sữa trước khi đi ngủ không? Câu trả lời của các chuyên gia là không nên, bởi vì việc này gây ra nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe của bé. Để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, mẹ hãy cùng tìm hiểu về tác hại của việc cho bé ngậm bình sữa trong lúc ngủ nhé.

do so sinh

 

1. Bú bình sữa khi bé ngủ gây ảnh hưởng đến răng

Hàm lượng đường trong sữa công thức rất lớn, khi mẹ cho bé ngậm bình sữa trong lúc ngủ chính là đang tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn tấn công răng lợi của bé. Đặc biệt với những trẻ đã mọc  răng sữa thì nguy cơ bị nhiễm trùng, sâu răng trầm trọng là rất cao, thậm chí bé sẽ bị bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng sữa. Lý do đơn giản là vì khi bé bú sữa xong và ngủ, mẹ không thể vệ sinh răng miệng được cho bé một cách hiệu quả như khi bé thức. Để tránh nguy cơ sâu răng cho trẻ, hãy nhớ tận dụng cho bé bú bình vào thời điểm ban ngày và vệ sinh cho bé sau khi bú một cách cẩn thận. Bình sữa Comotomo sẽ đáp ứng nhu cầu bú sữa của bé một cách tốt nhất. Mẹ nên chọn cho bé bình sữa Comotomo, binh sua comotomo hcm bé sẽ bú sữa dễ dàng hơn giúp mẹ không cần cho con bú khi bé đang ngủ nữa.

 

2. Cho bé bú bình sữa khi đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến làn da của bé

Khi bé vừa bú bình sữa vừa ngủ, nếu không cẩn thận, sữa sẽ dễ dàng chảy xuống má và cổ bé, thậm chí chảy vào làm ẩm ướt quần áo cho bé. Khi đó nhiều mẹ lại không muốn đánh thức bé nên chỉ lau khô vết sữa trên quần áo của bé chứ không thay ra cho bé, để lâu sẽ tạo vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé. Đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm của bé, không chỉ có thể bị hăm, dị ứng, ngứa ngáy do sữa chảy vào mà còn ngứa ngáy khó chịu do nấm mốc trên quần áo trẻ em ở hà nội  quần áo cho bé.

bình sữa comotomo

>> Bé không quê mùa với những bộ quần áo cho bé giá rẻ 

3. Nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến phổi và tai của bé khi mẹ cho bé bú khi bé vẫn đang ngủ

Nguy cơ thứ 3 luôn thường trực khi mẹ cho bé bú bình khi bé đang ngủ là bé có thể bị ảnh hưởng xấu đến phổi. Khi bé đang ngủ say, khí quản của bé sẽ mở, sữa có khả năng rơi vào khí quản gây ngạt thở, viêm phổi và các vấn đề về hô hấp khác cho bé hoặc gây ra những tai nạn đáng tiếc. Khi bé bú nằm, sữa cũng dễ dàng xâm nhập vào vòi tai của bé gây ra nhiễm trùng tai ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của bé. Bé cũng có khả năng bị sặc sữa khi bú bình trong lúc đang nằm ngủ.

Vì lợi ích sức khỏe của con, mẹ hãy cho bé bú trước khi đi ngủ và nhớ vệ sinh răng miệng cho bé đầy đủ.

Từ khóa liên quan:

  • thời trang cho bé trai 1 tuổi

  • thoi trang be trai 8 tuoi

  • thời trang bé trai 2 tuổi

  • mua quan ao be trai

  •  thời trang bé trai 1 tuổi 
  • thời trang cho bé trai 6 tuổi

  • thoi trang cho be trai 8 tuoi

  • quan ao be trai 2 tuoi