Home » Tin tổng hợp » Mách mẹ cách hạ sốt cho bé theo kinh nghiệm dân gian

Mách mẹ cách hạ sốt cho bé theo kinh nghiệm dân gian

Đối với trẻ nhỏ, việc bị cảm sốt là điều hết sức bình thường tuy nhiên nếu trẻ bị sốt cao bố mẹ cần lưu ý có những biện pháp xử lý đúng đắn và kịp thời. Để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của bé bố mẹ có thể dùng các loại nhiệt kế như nhiệt kế đo tai  nhiệt ẩm kế điện tử  hay nhiệt kế đo trán. Để hạ sốt cho bé bố mẹ có thể cho bé dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo các mẹo hạ sốt của các cụ để lại dưới đây.

nhiệt kế hồng ngoại

 

1. Dùng cây nhọ nồi để hạ sốt nhiệt độ cao cho trẻ

Bố mẹ có thể dùng cây nhọ nòi ngâm rửa sạch, đun sôi lên, để nguội rồi vớt ráo nước và giã nát chúng, sau đó lọc lấy nước cho bé uống. Hoặc bố mẹ có thể dùng bã cây nhọ nồi cho vào khăn xô lau người cho bé, lau nhiều hơn ở vùng nách, trán, bẹn và gan bàn chân của bé để giảm thân nhiệt bé, giúp bé bớt sốt.

>> Các bước vệ sinh máy hâm sữa 

2. Cách hạ sốt cho bé nhanh chóng bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng hạ sốt rất tốt. Bố mẹ chỉ cần rửa sạch chúng, đun với nước vo gạo, giã nát lọc lấy nước và cho bé uống cùng với tận dụng bã của rau diếp cá lau người cho bé là có thể giúp bé hạ sốt nhanh chóng. Nước rau diếp cá và nước vo gạo đun lên khá dễ uống, không hề bị tanh và khó ăn như khi ăn rau diếp cá sống.

Cân sức khỏe điện tử giúp đo cân nặng chính xác cho các thành viên trong gia đình là vật dụng không thể thiếu của các hộ gia đình. Tìm hiểu ngay  các loại cân sức khỏe thông dụng, được nhiều người chọn mua và sử dụng như cân sức khỏe laica ps1050 , cân sức khỏe laica tại website Shoptretho.com.vn