Home » Tin tổng hợp » Mách mẹ lau mát người cho bé bằng cách lau mát

Mách mẹ lau mát người cho bé bằng cách lau mát

Để làm giảm thân nhiệt của trẻ khi trẻ bị sốt cao, bố mẹ hãy dùng những chỉ dẫn dưới đây về cách lau mát cho bé để biết cách lau mát cho bé đúng cách.

1. Khi lau mát cho trẻ cần chuẩn bị những gì

Vật dụng để lau mát gồm có thau chậu và khăn lau. Với khăn lau mẹ nên chuẩn bị 5 cái là khăn xô hoặc khăn mềm để lau cho bé. Mẹ cần phải có một chiếc nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ chính xác cho bé. Mỗi loại nhiệt kế đo tại các vị trí khác nhau với cách đo khác nhau nên mẹ hãy đảm bảo mình biết đo như thế nào đối với từng loại nhiệt kế nhiệt kế điện tử đo tai , nhiệt kế đo trán, đo miệng. Nếu mẹ sử dụng nhiệt kế đo miệng cho bé nhà mình, hãy đảm bảo bé nhà mẹ đủ lớn để không cắn vỡ nhiệt kế.

đồ sơ sinh cho bé

 

2. Chuẩn bị nước lau mát cho bé

Bé cần được mẹ lau mát hạ sốt khi bé có thân nhiệt cao hơn 39 độ C. Mẹ cần chuẩn bị nước lau mát cho bé bằng cách:

– Cho nước lạnh vào thau nước

– Pha thêm với nước nóng sao cho tỉ lệ nước nóng / nước lạnh là ½

– Kiểm tra nhiệt độ của chậu nước, nước ấm như nước tắm cho bé là được.

– Tiến hành lau mát cho bé.

Các loại máy hút sữa Medela mẹ nên tham khảo là máy hút sữa swing, Medela Freestyle. Các loại máy hút sữa này nhận được sự tin tưởng của nhiều mẹ bởi sự an toàn tiện dụng và giúp hút sữa mẹ êm nhẹ và hiệu quả.

 

3. Hướng dẫn lau mát để hạ sốt cho bé:

Trước khi lau mát mẹ hãy đặt bé nằm ngửa trên giường, cởi quần áo của bé, đo nhiệt độ cho bé và vệ sinh tay sạch sẽ. Sau đó mẹ nhúng khau lau người cho bé vào nước và vắt còn chút nước. Đặt 5 chiếc khăn tại các vị trí 2 chiếc ở nách, 2 chiếc ở bẹn và dùng 1 khăn lau để lau khắp người cho bé.

nhiệt kế điện tử

>> Mua đồ sơ sinh cho bé cần chuẩn bị bao nhiêu tiền 

Mẹ nên để chiếc khăn cuối cùng lau mát khắp người của bé chứ không nên đặt tại trán hay ngực của bé. Với vị trí đặt tại trán, bé sẽ không hạ sốt được nhanh vì thực tế tác dụng hạ sốt khi đặt khăn tại trán không cao. Còn đối với vị trí ngực bé, mẹ tuyệt đối không nên đặt khăn lên trên để tránh cho bé không bị viêm phổi. Sau 15p lau cho bé, mẹ kiểm tra lại xem nhiệt độ bé đã hạ chưa. Nếu nhiệt độ lớn hơn 38.5 độ, mẹ tiếp tục lau mát cho bé và gọi cho bác sĩ theo dõi lại tình hình của bé.

Xem thêm từ khóa:

  • chọn đồ sơ sinh giá rẻ cho bé

  • chon do so sinh chinh hang

  •  do so sinh cho be 
  • mua do so sinh cho be ha noi

  • quần áo cho bé sơ sinh hà nội