Home » Tin tổng hợp » Mách mẹ sử dụng máy vắt sữa để vắt sữa

Mách mẹ sử dụng máy vắt sữa để vắt sữa

Sau khi sinh bé và trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên nuôi bé, bé cần được cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mẹ không nên cho bé bú thêm sữa ngoài hay ăn thêm ngoài trong khoảng thời gian này. Để bé được bú sữa mẹ đầy đủ mẹ sẽ cần học cách vắt sữa, bảo quản và sử dụng sữa mẹ một cách tốt nhất. Mẹ sẽ cần học cách vắt sữa mẹ bằng tay và bằng máy hut sua me. Đối với việc vắt sữa bằng máy hút sữa, mẹ hãy đọc ngay bài hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu sâu về cách vắt sữa bằng máy nhé.

máy hút sữa giá rẻ

 

Để đảm bảo vệ sinh trước khi mẹ vắt sữa bằng máy hay bằng tay mẹ cần vệ sinh tay sạch với xà bông. Ngực mẹ cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Các dụng cụ hút sữa như máy hút sữa, cốc hay bình chứa sữa phải được tiệt trùng sạch sẽ.

Để vắt sữa bằng máy vắt sữa, mẹ làm theo các bước sau:

1. Kích thích sữa về bằng các cách đơn giản: tắm với nước ấm, uống nước ấm và đặt khăn ấm lên ngực một lúc để kích thích phản xạ sữa về.

Shop Trẻ Thơ hiện cung cấp và bán nhiều loại nhiệt kế điện tử giúp mẹ bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các loại nhiệt kế bán chạy tại đây là nhiệt kế đo trán microlife nhiệt kế hồng ngoại Combi.

 

Bước 2 : Nhẹ nhàng mát xa bầu ngực, ban hãy dùng ngón tay hoặc bàn tay vuốt bầu ngực hướng về phía núm vú. Sau đó dùng tay vê núm vú và nghĩ về đứa con của mình, bắt đầu thư giãn, thở chậm và hít sâu. Khi nghĩ về con của mình việc vắt sữa đối với các mẹ sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bước 3 : Dùng máy vắt sữa tay, bạn đặt phễu chụp lên ngực vào núm vú – vào chính giữa, sử dụng phễu vừa với kích cỡ của ngực bạn. Đặt đúng vị trí của núm vú để không làm bạn bị đau.

máy hút sữa medela

>> Thông tin về các loại nhiệt kế điện tử thông dụng nhất hiện nay 

Lúc này sữa mẹ sẽ được hút theo cơ chế bóp và kéo piston từ bầu ngực. Sử dụng máy hút sữa bằng tay mất tầm gấp đôi thời gian hút sữa bằng máy điện.

Bước tiếp theo : Là sau khi sử dụng máy xong hãy vệ sinh tất cả các bô phận của máy, để sử dụng cho lần sau.

Bước cuối cùng : Bảo quản sữa, bạn có thể bảo quản với nhiệt độ bình thường trong phòng ( 19 ~ 26oC bảo quản được trong vòng 3 giờ ), hoặc để ngăn mát tủ lạnh ( bảo quản được trong vòng 8 ngày  với <4oC ); trong ngăn đá tủ lạnh (-18 ~  -20oC bảo quản được trong vòng 1 năm)

Từ khóa liên quan: