Home » Uncategorized » Máy HTC One, đánh chi phí design, màn hình chi tiết

Máy HTC One, đánh chi phí design, màn hình chi tiết

HTC One là điện thoại khác biết nhất của HTC trong năm nay, với design hấp dẫn và nhiều điểm nổi bật về kĩ thuật. Đây cũng là niềm hi vọng của HTC trong tình cảnh hãng đang gặp nhiều phân vân.

Có vẻ số lượng One cung cấp ra là không đủ so với yêu cầu của người sử dụng. Ở toàn quốc, chiếc máy này cũng liên tiếp “cháy hàng”, đặc biệt là version màu bạc mà cửa hàng quý khách đọc. Điều này cũng phần nào cho thấy sự tìm kiếm của người tiêu dùng đối với sản phẩm mới của HTC.

Máy HTC One, đánh chi phí design, màn hình chi tiết

thay mặt kính htc butterfly

Thiết kế ấn tượng

Thiết kế là phần ghi điểm trước tiên trên One. “Đẹp nhỉ”, “cầm thích thật” là những phản ứng thường gặp nhất mà những người quý khách của tôi thể hiện trong khi cầm trên tay chiếc thay mặt kính htc . Thay thế do dùng chất liệu polycarbonate như những máy của năm ngoái, vỏ ngoài của HTC One được chế tạo thay mặt kính htc butterfly (cắt CNC) từ một tấm nhôm nguyên khối và sau đó một số bộ phận sử dụng nhựa được “nhồi” vào lớp nhôm đã cắt CNC, đem lại một design”không khe hở” ở lưng điện thoại. Dù vậy, vẫn có những khe hở nhỏ ở phần đỉnh máy, có khả năng nhìn thấy sử dụng htc butterfly mắt thường.

Giữa mặt trước và viền máy có những khe hở nhỏ nhìn thấy được dùng mắt thường

Design vỏ nhôm của HTC One rất cam kết, tôi hầu hết không cảm thấy được sự di chuyển của thân điện thoại khi bóp vào hai cạnh hay dùng lực để vặn điện thoại. Design này cũng đem lại vẻ ngoài rất sang trọng cho HTC One. Liên kết với độ mỏng (9,3 mm) và nắp lưng điện thoại hơi cong, HTC One đem lại cảm giác tiện dụng khi cầm trong tay.

Với kích cỡ và độ mỏng của mình, HTC One đem lại cảm giác tiện lợi trong khi cầm trên tay

Ở version màu bạc, hai thanh nhôm ở mặt trước của điện thoại có màu trắng, tương phản và khác biết so với màu đen của màn hình. Thanh nhôm phía trên khá đông đúc với hai cảm biến, các khe loa và smartphone ảnh mặt trước. One chỉ có hai phím cảm ứng gồm nút Home ở bên phải và nút Back ở bên trái logo HTC phía dưới màn hình cảm ứng màn cảm ứng cảm ứng. Đôi trong khi việc bấm vào nút Home hơi phân vân, vì nó không nằm ở chính giữa như thường thấy trên các máy Android. Khe cắm Micro USB nằm ở cạnh dưới, nhưng không nằm ở chính giữa mà lại hơi lệch sang bên.

Nút bật tắt nằm ở đỉnh giá thay mặt kính htc, đồng thời cũng là điểm đặt đầu phát hồng ngoại cho chức năng điều khiển TV. Khi đánh chi phí nhanh chiếc HTC One bản màu đen, tôi thu thu nhận thấy nút bấm này quá nông và khó bấm, nhưng trên chiếc One màu bạc này thì nút nguồn dễ bấm hơn. Hai nút điều chỉnh âm lượng có hoa văn vân giống như trên chiếc giá thay mặt kính htc butterfly. Do design nguyên khối nên khay SIM được đặt ở cạnh máy và phải mở dùng que chọc.

Nút nguồn htc butterfly đồng thời là đầu phát hồng ngoại để điều khiển TV

Mặc dù thiết kế của HTC One rất cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt, vẫn có một số điểm tôi chưa vừa lòng. Chất liệu nhôm tuy khiến cho smartphone sành điệu , nhẹ và cam kết, nhưng lại làm cho máy trơn hơn. Nếu cầm máy trong khi tay đang khô, bạn nên cẩn trọng để tránh làm rơi máy. Nguyên liệu nhôm cũng khiến việc in logo Beats ở mặt sau phân vân hơn và trên một số forum đã có điều kiện bị bay mất logo này sau một thời gian dùng.

Logo Beats Audio có thể “biến mất” sau một thời gian sử dụng

Màn hiển thị đẹp, loa khác biết

Với màn hiển thị 4.7 inch và kích cỡ Full HD, thay mặt kính HTC One là smartphone có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay, lên đến 469 ppi. Tấm nền màn hiển thị dùng công nghệ Super-LCD3, là bản so với Super-LCD2 trên thay mặt kính htc butterfly giá bao nhiêu Các thông số này đều hứa hẹn chất lượng hình ảnh rất cao.

Thực tế thì màn hiển thị của htc butterfly giá bao nhiêu hiển thị rất tốt: màu sắc khá chuẩn, góc nhìn rất rộng, độ sáng tối đa cao và khả năng nhìn cực kỳ cực kỳ tốt dưới ánh nắng. Trong số các đặc điểm trên, có lẽ góc nhìn là điểm khiến tôi ấn tượng nhất trên One, ở các góc rất hẹp mà nhiều máy khác đã “chịu thua”, One vẫn có khả năng hiển thị màu sắc cực kỳ tốt.