Home » Uncategorized » Máy HTC One, đánh giá màn hình cảm ứng, hiệu năng, camera

Máy HTC One, đánh giá màn hình cảm ứng, hiệu năng, camera

Với màn hình cảm ứng 4.7 inch và kích cỡ Full HD, HTC One là điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện tại, lên tới 469 ppi. Tấm nền màn hiển thị dùng công nghệ Super-LCD3, là bản so với Super-LCD2 trên One X. Các thông số này đều hứa hẹn chất lượng hình ảnh rất cao.

Máy HTC One, đánh giá màn hình cảm ứng, hiệu năng, camera

Thực tế thì màn hiển thị của One hiển thị rất tốt: màu sắc thay mặt kính htc khá chuẩn, góc nhìn rất rộng, độ sáng hết mức cao và khả năng nhìn cực kỳ tốt dưới ánh nắng. Trong số các đặc điểm trên, có lẽ góc nhìn là điểm khiến tôi ấn tượng nhất trên thay mặt kính htc butterfly s, ở các góc rất hẹp mà nhiều smartphone khác đã “chịu thua”, One vẫn có khả năng hiển thị màu sắc cực kỳ cực kỳ tốt.

Nếu chuyển sang dùng One từ một smartphone có màn hình cảm ứng htc butterfly s dưới qHD trở xuống (960 x 540), cam kết quý khách sẽ rất ấn tượng với độ mịn và nét của màn hiển thị chiếc điện thoại này. Tuy nhiên nếu đã quen sử dụng các điện thoại màn hình HD (xuất xứ 1280 x 720 trở lên), những chiếc máy màn hình cảm ứng Full HD, bao gồm có One, sẽ không đem lại nhiều sự chênh lệch về độ nét. Dù sao thì khả năng hiển thị của HTC One vẫn là rất cực kỳ cực kỳ tốt

thay mặt kính htc butterfly s

Hai loa của chiếc smartphone này, được đặt ở phía trên và dưới màn hiển thị, khác biết cả về ngoại hình lẫn chất lượng. Các thiết kế như mới của HTC M7 cho thấy cụm loa trước khá xấu, nhưng trong khi nhìn điện thoại thực tế thì thiết kế này lại rất ổn.

Loa của HTC One thể hiện rõ các hiệu ứng đa kênh

HTC One là một trong số ít smartphone móc được độc quyền loa hai kênh (stereo) và âm thanh của chiếc smartphone này khiến cho tôi rất ấn tượng. Âm thanh của nó rất cao và hiệu ứng đa kênh có thể thấy rõ trong khi giám sát phim, hoặc nghe những bài hát mà âm thanh của hai loa giá thay mặt kính htc có sự tách biệt. Khi nghe bài hát “Whote Lotta Love” của Led Zeppelin, tôi thật sự có khả năng cảm thấy âm thanh “sử dụng” qua lại giữa hai kênh trái – phải ở đoạn giữa của bài hát. Tất nhiên âm thanh của giá thay mặt kính htc butterfly s không thể so với những dàn loa máy tính hoặc tai nghe kha khá một chút, và tôi vẫn sẽ dùng tai nghe trong khi có nhu cầu chơi nhạc trong thời gian dài; nhưng cũng phải thừa tiếp tiếp nhận giá thay mặt kính htc  là máy có loa ngoài hợp lí mà tôi từng dùng.

Điện thoại ảnh

Máy ảnh có lẽ là phần được chú ý nhất của HTC One, trong khi được gắn liền với cụm từ mới mẻ: Ultrapixel. Tôi đã có một bài viết cụ thể về các trải nghiệm với smartphone ảnh của HTC One, cả về linh kiện, phần mềm và chất lượng ảnh, quý khách đọc có thể tìm hiểu ở đây. Còn để kết luận ngắn gọn, có thể nói rằng smartphone ảnh trên HTC One cực kỳ cực kỳ tốt, không phải xuất sắc nhất, nhưng tôi vừa lòng với khả năng của nó, và rất hứng thú với những phần mềm bổ sung của chiếc smartphone này.

Bộ sưu tập, một thành phần của HTC Sense 5.0, với chức năng Video Highlight rất đáng giá

Hiệu năng cao, pin đủ dùng

HTC One được độc quyền hệ thống khắc phục Snapdragon 600 của Qualcomm, với vi khắc phục bốn lõi ở xung nhịp 1,7 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và đồ họa Adreno 320. Cấu hình của One thuộc vào những điện thoại mạnh nhất hiện nay, và điều đó thể hiện rõ trong các kết quả đánh chi phí hiệu năng.

Khi sử dụng thực tế, toàn bộ các thực hiện làm thay mặt kính htc trên HTC One – từ chuyển màn hiển thị cảm ứng, mở tính năng, chơi điện thử, xem phim hay lướt web đều rất mượt. Điện thoại đáp ứng cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt những game khá nặng như Riptide, Asphalt 7 hay Dead Trigger. One cũng hoạt động cực kỳ cực kỳ tốt thay mặt kính htc butterfly s giá bao nhiêu các phim Full HD mà tôi tải về trên mạng, không hề giật hay bị lệch hình/tiếng. Tuy nhiên do sử dụng vỏ nhôm, dẫn nhiệt cực kỳ tốt nên đôi khi One hơi nóng trong khi htc butterfly s giá bao nhiêu dùng các game nặng.

HTC One đủ mạnh để chơi cực kỳ cực kỳ tốt những game nặng trên Android

Bên cạnh hiệu năng, một sự cố cũng được tìm kiếm kiếm là thời gian dùng pin. Để có khoảng dùng pin dài, cần phải có sự cân sử dụng giữa hiệu năng, chất lượng pin và các yếu tố khác. Pin của HTC One có bộ nhớ 2300 mAh, là loại pin liền. Con số này không quá ấn tượng với một chiếc máy với một smartphone có cấu hình mạnh, màn hiển thị với size cao, nhưng thực tế sử dụng cho thấy thời gian sử dụng pin của One cũng ổn và đủ sử dụng.