Home » Tin tổng hợp » Mẹ nên dùng nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ cho trẻ

Mẹ nên dùng nhiệt kế đo hậu môn đo nhiệt độ cho trẻ

Các loại nhiệt kế điện tử mang những ưu điểm riêng, trong số chúng nhiệt kế đo hậu môn cũng được nhiều bố bạn sử dụng để đo nhiệt kế cho bé. Để quá trình đo nhiệt độ hậu môn của trẻ diễn ra suôn sẻ và an toàn, bạn nên đọc ngay bài hướng dẫn nhỏ sử dụng cặp nhiệt độ hồng ngoại dưới đây.

Về khả năng đo nhiệt độ, nhiệt kế điện tử đo hậu môn là loại nhiệt kế cho kết quả đo chính xác nhất với chênh lệch nhiệt độ đo sai nhỏ nhất nên bạn yên tâm hơn khi chọn loại nhiệt kế này.

Trẻ em thường hiếu động hơn vì thế bạn cần giữ cho trẻ ở yên trong quá trình đo nhiệt độ, đặc biệt là khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo hậu môn vì khi đo nhiệt độ cho bé bạn sẽ phải để đầu nhọn đo nhiệt độ của thiết bị vào phía trong hậu môn khoảng 2.5cm. Khi đo nhiệt độ cho bé, ẹ hãy kẹp chặt mông bé để nhiệt kế không bị ấn sâu hay rơi ra ngoài khi đo nhiệt độ. Bạn chỉ cần chờ khi máy đo nhiệt độ này báo hiệu bằng tiếng kêu bíp bíp là quá trình đo nhiệt độ kết thúc. Thời gian để bạn chờ kết quả khoảng chưa tới 2 phút.

>> Chọn đồ sơ sinh cho bé trai cần tuân thủ điều gì

Khi đo nhiệt độ tại hậu môn cho trẻ bạn cần chú ý những gì khác

Bạn chỉ nên đo nhiệt độ tại hậu môn cho trẻ khi bé không gặp phải các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như khi bị tiêu chảy.

Các sản phẩm có thể được sử dụng để thay thế trong trường hợp bạn không thể đo nhiệt độ tại hậu môn là các loại nhiệt kế điện tử đo trán hay nhiệt kế điện tử đo tai. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân thay thế tuy nhiên vì có nhiều nhược điểm như đo khó hơn, thời gian chờ lâu và có khả năng dễ vỡ, khi vỡ gây phát tán chất độc hại thủy ngân nên bạn không nên quá phụ thuộc vào cách dùng nhiệt kế thủy ngân để thay thế.

Khi đo nhiệt độ cho trẻ, bạn nên tránh thời điểm bé tắm xong vì lúc này thân nhiệt có sự chênh lệch khá lớn.

Xem thêm từ khóa:

  • túi trữ sữa mẹ

  • tui da kho tru sua

  •  túi trữ lạnh sữa
  • túi trữ sữa rẻ nhất

  • túi trữ lạnh sữa

  • túi trữ sữa giá rẻ