Home » Uncategorized » Mẹo thông tắc cống tại nhà cho các bà nội chợ

Mẹo thông tắc cống tại nhà cho các bà nội chợ

Chắc hẳn trong số chúng ta đều đã gặp phải tình trạng tắc cống, đường thoát nước bị tắc khó thoát được hết nước thải sinh hoạt hàng ngày dẫn đến tình trạng ứ đọng, hôi thôi và nhiều vấn đề khác nữa trong cuộc sống ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn và gia đình. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo hay khắc phục những vấn đề đó.

Khơi Thông Cống Nhà Tắm Bị Tắc: Những Sản Phẩm Thông Tắc Có Bán Sẵn
Có một số sản phẩm thương mại được thiết kế chuyên dụng dùng để thông tắc, bao gồm nước thông tắc cho bồn rửa và ống cống. Những sản phẩm này có thể xử lý những loại tắc nghẽn không quá nghiêm trọng mà không cần phải bỏ ra quá công sức. Nếu như bạn chọn xử lí theo cách này, hãy làm theo những hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm và sử dụng một cách cẩn thận, lưu ý luôn giữ cho phòng thông thoáng khí cũng như đeo găng tay cao su bảo vệ.

Khơi Thông Cống Nhà Tắm Bị Tắc Bằng Phương Pháp Thủ Công
Bạn cũng có thể thử dùng phương pháp thủ công bằng tay để làm thông tắc nghẽn trong ống cống. Về công cụ, bạn cần một chiếc mắc áo sắt hay một cái que có móc. Ngoài ra, ở siêu thị hay cửa hàng cũng có bán những loại dây sắt được thiết kế đặc biệt cho việc lấy tóc và rác đọng trong ống cống.

  • Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.
  • Nếu cần, bạn hãy đeo găng tay cao su và nên có sẵn túi để đựng rác lấy được ra từ cống.
  • Tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng ngay ngắn ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống.
  • Từ từ thả đầu móc xuống dưới cống, vừa thả vừa xoay đi xoay lại cả cây móc.
  • Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
  • Cứ làm như vậy cho tới khi bạn đã lấy sạch hết tóc.
  • Cuối cùng, bạn có thể tham khảo và làm thêm bước dưới đây để khơi thông tắc nghẽn bằng cách sử dụng muối nở và giấm trắng.

Khơi Thông Cống Nhà Tắm Bị Tắc: Muối Nở (Baking Soda) và Giấm Trắng.

baking-soda-lemon-sponge-shutterstock

Với cách làm này, bạn cần baking soda (hay còn gọi là bột nở hoặc muối nở), giấm trắng, một cái khăn lau và nước nóng. Để có được hiệu quả tối đa, hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng nhà tắm trong vòng vài giờ.

Đổ nửa cốc muối nở xuống miệng cống.
Ngay sau đó, nhanh chóng đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.
Nút miệng cống lại với chiếc khăn lau. Sự kết hợp của muối nở và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho tắc nghẽn được khơi thông.
Cứ để vậy trong ít nhất 20 phút, hoặc thậm chí vài giờ.
Đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi tắc nghẽn.
Làm lại những bước trên nếu cần thiết.
Phải hết sức cẩn thận để tránh bị nước sôi hay hỗn hợp muối nở và giấm trắng bắn vào người. Bạn cũng nên mang găng tay cao su, kính bảo vệ và mặc những bộ đồ cũ để phòng trường hợp bị dây bẩn.

Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn đã có mọi thứ cần thiết để làm cho ống cống nhà tắm của mình luôn được thông thoáng và không có mùi hôi.

Nhưng những cách này cũng không phải toàn năng khi đó thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công ty vệ sinh môi trường uy tín về dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hút bể phốt… Trong đó hiện đang nổi lên với dịch vụ tốt giá rẻ nhất với dịch vụ thong tac cong ha dong.