Home » Tin tổng hợp » Mối nguy lớn khi mẹ sử dụng bình sữa có BPA cho bé

Mối nguy lớn khi mẹ sử dụng bình sữa có BPA cho bé

Thời gian gần đây chắc chắn mẹ được nghe nhiều thông tin về chất độc BPA trong bình sữa có hại cho bé khi sử dụng và rất hoang mang, lo lắng. Chất độc hại này có ảnh hưởng không nhỏ tới người sử dụng nên mẹ cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được những bình sữa chất lượng, không có chất làm hại bé như bình sữa Comotomo, bình sữa DrBrown, bình sữa comotomo bình sữa Pigeon…  Đây là những thương hiệu bình sữa Comotomo, Dr Brown trẻ em nổi tiếng, chất liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho trẻ em đã được Bộ Y tế công nhận và cấp phép.

bình sữa cho bé

 

1. Chất BPA là gì?

BPA là viết tắt của Bisphenol-A, loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) – loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất đồ cho trẻ em, đặc biệt là bình sữa hiện nay. Hoạt chất này có tác dụng làm đẹp các sản phẩm nhựa, giúp chúng nhìn cứng và trong suốt hơn. Nhưng nó lại gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Chọn mua ngay một chiếc nhiệt kế mỗi khi thời tiết giao mùa sẽ giúp bé nhà mẹ tránh khỏi nguy cơ ốm sốt vì luôn được mẹ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Mẹ có thể chọn nhiệt kế đo tai, đồng hồ đo nhiệt độ, nhiệt kế điện tử để đo cho con. Những loại nhiệt kế này có thể đo nhiệt độ cho bé khá chính xác

 

2. Những tác hại ghê gớm của BPA

Khi sử dụng các vật dụng có chứa BPA trong một thời gian dài, người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ có thể gặp những chứng bệnh như:

– Dậy thì sớm: Một lượng nhỏ chất BPA khi tiếp xúc cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian khởi đầu của tuổi dậy thì

– Bệnh Down: Phơi nhiễm BPA có thể gây ra  10-20 % khuyết tật bẩm sinh ở người

– Về lâu dài, chất BPA sẽ làm tổn thương não bộ, gây ra một số bệnh ung thư, trẻ nhỏ sớm tiếp xúc với bisphenol-A sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

>> Sử dụng máy hâm sữa đúng cách ra sao 

bình sữa comotomo cho bé

 

3. Cách chọn bình sữa an toàn cho bé

Bình sữa là vật dụng quan trọng và liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bé qua đường ăn uống. Nên mẹ cần tìm hiểu kỹ để phân biệt bình có chứa BPA có hại cho bé. Bằng mắt thường, mẹ có thể chú ý một vài đặc điểm như:

– Nhựa polycarbonate thường khá cứng, nhìn trong suốt vì có chất BPA. Nếu dưới đáy bình có biểu tượng PP có nghĩa là chắc chắn bình làm bằng nhựa polycarbonate, mẹ không nên chọn mà hãy chọn bình sữa tốt như bình sữa Dr Brown

– Nên chọn những nhãn hiệu có biểu tượng BPA Free có trên các bình sữa nổi tiếng như bình sữa dr brown cổ rộng bình sữa Comotomo, bình sữa Dr Brown, bình sữa Pigeon…