Home » Tin tổng hợp » nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư không?

nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư không?

     Ung thư – một bài toán chưa có lời giải đáp! Nó vẫn là một nỗi lo cánh cánh đối với mỗi chúng ta khi mà trên thế giới chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để căn bệnh quái ác này. Thời gian gần đây, có một loại dược liệu trong Đông y được cho là có công dụng chữa ung thư hiệu quả. Điều nay đã gây xôn xao trong dư luận rất nhiều. Có nhiều người rất vui mừng khi nghĩ đến việc căn bệnh nan y đã có được lời giải đáp. Bên cạnh đó cũng không ít người nghi ngại về việc này. Vậy để tháo gỡ những thắc mắc đó chúng ta cần đi sâu tìm hiểu vấn đề.

       Ngay sau khi nhận được những lời đồn đại của nhân gian về nấm lim xanh, các nhà khoa học đã không để mình ngoài cuộc, họ bắt đầu tiến hành lấy mẫu nấm và nghiên cứu về nấm lim xanh. Các nghiên cứu cho thấy thành phần dược chất của nấm lim xanh rất phong phú, có công dụng chữa trị bệnh ung thư.

      Trước hết nấm lim xanh sẽ giúp người bệnh có thể tự bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ các dược chất trong đó.

       Với các hoạt chất của mình nấm lim xanh có tác dụng giúp người bệnh điều trị nhóm bênh ung thư hệ tiêu hóa như bệnh ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày (ung thư bao tử), ung thư ruột, ung thư đại tràng. Nấm lim xanh giúp người bệnh điều trị nhóm bênh ung thư hệ nội tiết và chữa các bệnh ung thư nội tạng như  bệnh ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tụy, ung thư tuyến giáp, ung thư não. Bên cạnh đó nấm lim xanh có tác dụng điều trị ung thư nhóm các bệnh ung thư hệ sinh dục như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn. Hơn nữa nấm lim xanh quảng nam giúp điều trị nhóm bệnh ung thư hệ vận động và chữa các bệnh ung thư khác: hiệu quả điều trị tốt các bệnh ung thư xương, ung thư da, ung thư máu, ung thư mắt…v…v…

       Có được công dụng thần kỳ đó là nhờ khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng nguyên khối u là các kháng nguyên được kích thích sinh ra bởi các phân tử MHCI trên bề mặt tế bào khối u. Việc sử dụng nấm lim xanh đôi khi các kháng nguyên này xuất hiện ngẫu nhiên trên các tế bào khối u và không có ở tế bào thường. Trong trường hợp này, chúng được gọi là kháng nguyên đặc hiệu khối u và thường là kết quả của một đột biến đặc hiệu cho khối u. Phổ biến hơn, các kháng nguyên này xuất hiện ở tế bào khối u lẫn tế bào thường, khi đó chúng được gọi là kháng nguyên liên hệ khối u. Nếu lympho tế bào nhận ra kháng nguyên này, chúng có thể tiêu diệt tế bào khối u trước khi tế bào khối u tăng sinh và di căn.