Home » Công Nghệ » Nên Sắm Tai Nghe Loại Nào

Nên Sắm Tai Nghe Loại Nào

Nghe Nhạc Nhẹ Tậu Tai Nghe Chũng Loại Nàoở HCM

 

Nếu như tìm kiếm từ cần tìm “headphones” trên cỗ máy tìm kiềm Google, bạn sẽ nắm giữ hơn 2 triệu kết quả không giống nhau, thử lại bằng từ cần tìm anh ngữ thì con số này lớn hơn gấp 15 lần! Đối với các người thực sự cần 1 chiếc tai nghe phù hợp nhất thì quả thật tác vụ tìm kiếm quá không thuận tiện.
1.Chiếc tai nghe in-ear dùng để sử dụng vào việc gì?
bản chất tai nghe không những sở hữu mỗi tính năng nghe nhạc, mà tai nghe ngày nay đã trở nên thông dụng với bất kỳ chuyển động kỹ thuật nào. Ta có thể chia headphones ra theo 2 mục đích chính sau:
+ tai phone chơi game online/coi Video: 1 chiếc headphones sử dụng cho chơi game trên máy tính hoặc coi clip thường xuyên là chủng loại Full-size (chủng loại lớn chùm đầu), thường nắm giữ mic để chat trong trò chơi điên tử, một số tai nghe game cao cấp phải thường có được rất nhiều driver trong 1 bên tai. Để là một tai phone gaming/clip hay thì tai phone đó thường phải sắp xếp âm thanh giỏi (thí dụ như tiếng đạn bắn, tiếng bom được sắp xếp chính xác địa điểm tạo cảm giác 3d) và thường nên sở hữu âm thanh trầm, mạnh mẽ.
2. tai nghe kiểu dáng gì?
tai phone sở hữu rất nhiều version, hiện tai có được 3 chủng loại chính:
+ headphones Full-size: chủng loại lớn nhất, đeo trùm ra lớn tuổi vành tai và có được 1 bộ phận đỡ đầu (headband). chủng loại này tính thuận tiện không giỏi, rộng và không dễ đem đi. tuy nhiên bù tới cho chất âm thoáng hơn hẳn 2 chủng loại trên. Vì sở hữu điểm chất lượng âm thanh cao phải rất nhiều tai nghe cao cấp trên 10tr hay thậm chí có khi lớn tuổi ngàn đô đều có thể chung thành Đối với mẫu mã này.
bên cạnh đó còn các kiểu tai nghe khác như Clip On (sở hữu kẹp bên tai), Neckband (kiểu vòng qua cổ), Custom IEM (tai phone Inear cấp cao) tuy nhiên không thực sự phổ biến rộng .
các bạn nghe nhạc gì?
thực sự đa dạng các bạn nghe nhạc nhưng không thể điểm mặt gọi tên từng dòng nhạc chính mình nghe, phải mình xin phân loại làm hai nhóm chính:
+ Nhạc trầm (Rock, Pop Rock, Disco, Dance, Hip Hop): thường xuyên tai phone chủng loại này có nhu cầu sự máu lửa, mạnh mẽ vượt trội. headphones nhạc Rock thì có nhu cầu bass (âm trầm) đánh nhanh và dồn dập, nốt cao không bị thé tuy nhiên âm vực trung bình đều có thể có được độ chi tiết giỏi. nhưng headphones Pop, Dance thì cần chú trọng âm bass mạnh mẽ, hùng hồn, có thể kéo đuôi.

 

 

 

 

chọn lựa 1 tập đoàn headphones
Trên thị trường tai phone có được nhiều hãng tai phone nhưng mình sẽ liệt kê các tập đoàn đang nổi:
+ Dunu: 1 tập đoàn mới nổi của Đài Loan, phần lớn làm tai nghe Inear. Dunu cũng có đa dạng tầm giá thành không giống nhau, đa dạng chất lượng âm khác nhau. Đây là tập đoàn mới, thường sử dụng một số công nghệ mới Đối với giá rẻ hơn các hãng gia công châu Âu hay châu MĩNgoài ra còn một số tập đoàn tai phone mới nổi như TTpod với TTpod T1, Moxpad X3, hay Havi