Home » Tin tổng hợp » Nhận biết những biểu hiện của bé đang bị sốt

Nhận biết những biểu hiện của bé đang bị sốt

Khi bé bị sốt mẹ cần phải biết càng sớm càng tốt để có những biện pháp xử lý kịp thời tránh để lại những biến chứng do sốt cao gây ra. Để nhận ra bé bị sốt, mẹ sẽ cần đến những phương pháp được liệt kê ngay dưới đây: nhận ra bé bị sốt bằng cảm nhận của cá nhân hay đo nhiệt độ chính xác bằng những loại nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại nhiệt kế hồng ngoại.

 

1. Dùng phương pháp cũ chủ quan để nhận ra bé bị sốt hay không

Bé có thể được chuẩn đoán có bị sốt hay không bằng cách chủ quan là bố mẹ đặt tay lên trán, nách hoặc bụng của bé. Nếu cơ thể bé nóng hơn bình thường có nghĩa là bé đang bị sốt. Bố mẹ cũng nên quan sát bé xem da bé có hồng, môi có đỏ má có đỏ hay không. Khi bé sốt, mắt bé sẽ lờ đờ và bé không còn hoạt bát và thích chơi đùa như trước nữa.

>> Giúp mẹ hâm sữa nhanh với máy hâm sữa 

2. Phát hiện bé bị sốt sớm và nhanh hơn với nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Để giảm thời gian chờ và tăng tính chính xác cũng như an toàn trong khi cặp nhiệt độ, bố mẹ hãy sử dụng nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại. Bố mẹ sẽ biết bé bị sốt nhẹ trong ngưỡng 37.5 độ C, sốt vừa 37.8, sốt cao 38.5 độ trở lên hay sốt cao nguy hiểm từ 40 độ C từ đó giảm sốt cho bé sớm và nhanh chóng.

Ngoài nhiệt kế, cân sức khỏe từ trước đến nay cũng luôn là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình, trong số các loại cân sức khỏe thông dụng, loại cân được nhiều người chọn mua và sử dụng là cân sức khỏe laica ps1050 , cân sức khỏe laica. Xem ngay các loại cân này tại Shoptretho.com.vn.