Home » Tin tổng hợp » Những điều cần biết khi du học tại Úc

Những điều cần biết khi du học tại Úc

Nước úc là 1 nơi có nhiều địa danh du lịch và du học nổi danh, nhưng khi bạn có nhu cầu đi du lịch nước úc hoặc du học thì vấn đề khó khăn nhất của bạn giờ là làm sao chọn cho mình 1 địa danh có đúng nghĩa của nước úc. Làm sao chọn nơi để di, tham quan được nhiều nơi, thưởng thức những món ăn ngon, tiếp xúc nên văn hóa hiện đại của nước úc. Khi bạn đã chọn xong thì bạn nên tìm hiểu xem những địa danh đó như thế nào và ta cần phải tránh, vì nước úc có rất nhiều lòi bò sát suất hiện ở nhiều nơi, và rất nguy hiểm cho chúng ta.

Sau đây mình xin viết 1 bài viết về những địa danh mà bạn có thể chọn cho mình để đi và thưởng thức chuyến du lịch của mình.

>> visa du học úc

Visa du học úc

Visa du học úc

Nước úc là 1 nước được chia thành 6 tiểu bang và 2 vùng cương vực. Tiểu bang bao gồm: New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania,Victoria và Western Australia, 2 vùng lãnh thổ: Australian Capital Territor  và Northern Territory. Và mỗi tiểu bang và cương vực đều chó những đặc điểm hình thù, thời tiết khác nhau và có những đặc trưng riêng.

  1. Perth, Bang Western Australia

Perth được xếp hạng thứ 9 vào trong những thị thành đáng sống nhất trên thế giới. Perth là điểm cuốn nhiều du học trò nhờ hệ thống giáo dục quốc tế, được giảng dạy bởi nhiều thầy giáo có chuyên môn cao được đào tạo ở nhiều trường lừng danh trên thế giới. Ngoại giả hoài du học không hề dắt đỏ khi du học Mỹ, Anh…. Khi bạn là du học sinh thì bạn sẽ được giảm từ 40-49% cho các công cụ đi lại.

  1. Darwin, bang Northern Territory

Đây là 1 nơi nổi tiếng với nhiều hoạt động ngoài trời độc đáo và quyến rũ nởi các buổi tiệc này được bao bọc bởi khí hậu nắng ấm hầu như là quanh năm suốt tháng, vì đây là đô thị nằm cận châu á nhất của nước úc hiện.

Sinh viên khi di du học tại đây thì sẻ được thưởng thức những lãnh hải nhiệt đới và những khu vườn đẹp của thị thành sau khi tan trường, hay làm tìm tới những khu vực chiều phim ngoài trời, hoặc là có thể thưởng thức những món ăn ngon, tham dự những CLB trên phố Mitchell.

>> Dịch vụ làm visa du học úc

  1. Brisbane, bang Queensland

Bang Queensland nổi tiếng với khí hậu rét mướt, nhiều bãi biển có nhiều nắng vàng, phong cách sống của người dân ở đây rất tự tại, và thân thiện. Tại đây có rất nhiều phương án giải trí, ăn uống mua sắm tại các trọng điểm thương mại như là Brisbane. Nếu bạn là người ham nghệ thật thì bạn không nên bỏ qua những buổi biểu diễn kịch, lễ hội, diễn ra thẳng tuột tại các lễ hội Brisbane Festival và lễ hội Ekka. Nếu bạn muốn ra biển và tham quan các đảo thì bạn nên tuyển lựa đảo Mero, North Strdbroke…… vì đó là những nơi cho những tín đồ lướt ván bao gồm những bải các vàng và những dòng nước ấm.

  1. Adelaide, bang South Australia

Adelaide là 1 tiểu bang của South Australia, là 1 tỉnh thành năng động nhất, nhiều cảm hứng và có rất nhiều điều ham thích cho các du khách. Có rất nhiều người nói, đây là nởi để hưởng thụ cuộc sống chứ không phảo là nơi để sống. Vì Adelaide có khí hậu “ địa trung hải” làm cho mọi người dễ chịu và làm cho mọi người trở thành dễ dàng nhập vào các cuộc chơi ngoài trời, phong cách sống sôi nổi cùng với những bãi biển với nhiều cách dung nhan và lạng mang cho những cặp đôi mới cưới…. Và có 1 điều này là địa điểm này chỉ cách thành phố khoảng 20 phút chạy xe.

  1. Melbourne, bang Victoria

Melbourne là 1 thành thị trọng điểm tri thức và cùng là thủ đô công nghiệp và sáng tạo của nước úc. Đây là nơi góp nhiều thành tích cho các hoạt động kinh tế trên cả nước. 190 quốc tích của các dân cư và  200 ngôn ngữ tại Melbourne, chính vì điều đó mà làm cho Melbourne trở thành 1 thủ đô đa văn hóa, và cũng là nơi tập hợp nhiều anh tài tản mác trên khắp cả nước.

>> Các bước xin visa du học úc

Có rất nhiều sinh viên tìm đế Melbourne vì tại nơi đây có rất nhiều trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế, và có các khóa học rất là năng động và đa dạng về ngành học và bằng cấp.

  1. Sydney & Canberra, bang New South Wales

Sydney là 1 tiểu bang của New South wales và cũng là thị thành lớn nhất và cổ kín nhất của nước úc. Nơi này có rất nhiều thành quả lớn nhất như hí trường Opera, cầu cảng Sydney…. 2 thành tựu này còn được coi là biểu trưng cho Sydney nói riếng và trên toàn nước úc nói chung.

Là 1 thành thị lớn nhất nước, thì Sydney sở nhiếu nhiều khu trọng điểm mua sắm, địa điểm an uống, bảo tang……. Vào những ngày cuối tuần hoặc là những ngày hội thi bạn có thể đến những bãi biển nổi tiếng để tham dự những hoạt động thể thao tại bãi biển Bondi. Nếu bạn muốn mạo hiểm thì bạn có thể tới Newcastle để có thể lướt ván trên những con sống to và nhất.

Đồng thời với ngành tiêu khiển thì Sydney còn có them một lượng lớn về ngành học đồ sộ, và có rất nhiều trường đại học và có nhiều khu ký túc xá cho các sinh viên với cơ sỡ vật chất tốt nhất, chonh1 vì như thế mà đã vấn nhiều sinh viên nước ngoài du học tại Sydney.

Sydney không chỉ dừng lại tại đây, ở nơi đây còn tụ tập những điểm quyến rũ và đắt đỏ, vì Sydney là 1 thành phố lớn nên tổn phí nhà, thuê khách sạn cũng khá là đắt đỏ cho những người dân sinh sống, định cư, kể cà những người du lịch.  Cụ thể là chi phí thuê hàng tuần là 450 đô úc cho 1 ngôi nhà gồm 2-3 phòng ngủ và 400 đô dành cho nhà có 1 phòng ngủ làng nhàng bây giờ

Xem thêm:

Những văn hóa đẹp của nước úc khi về đêm

– Những hình ảnh quen thuộc vào độc đáo của nước úc