Home » Tin tổng hợp » Những lưu ý khi bé không chịu bú bình sữa

Những lưu ý khi bé không chịu bú bình sữa

Ai cũng biết nuôi con bằng sữa mẹ là điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng một số mẹ không có đủ điều kiện cho con bú hoặc vì sắp phải đi làm trở lại và phải cho bé bú bình. Nhưng việc tập cho bé bú bình với một số bé quả là hành trình gian nan, vất vả khi mà bé nhất quyết từ chối bình sữa và chỉ thích ti mẹ. Hãy ghi nhớ những lời khuyên bổ ích dưới đây mẹ sẽ “huấn luyện” cho bé bú bình một cách ngoan ngoãn.

1. Phải làm sao khi bé không chịu bú bình vì quen với bầu sữa mẹ

Với những bé đang quen bú mẹ và phải chuyển sang bú bình thì đây là một thay đổi, là “cú sốc” lớn. Bởi vì bé đã quá quen với bầu sữa mềm mại và mùi hương của mẹ. “Cai” được thói quen này của bé cũng không hẳn là quá khó, nếu như mẹ tìm được một bình sữa “hấp dẫn” không kém bầu sữa của mình. Ví dụ như bình sữa silicone Comotomo – bình sữa bình sữa comotomo giá bao nhiêu  nổi tiếng về thiết kế giống bầu ngực của người mẹ, bình sữa Comotomo mềm mại khiến bé có cảm giác vẫn đang được bú dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

đồ sơ sinh miomio tphcm

 

2. Mẹ cần chọn núm vú phù hợp cho bé bú bình sữa

Bé đã khó trong việc làm quen với bú bình, nhiều loại bình sữa lại có núm vú hơi cứng, không giống đầu ti mẹ nên bé càng từ chối quyết liệt hơn. Đặc biệt những bé sơ sinh hoặc trong thời kỳ mọc răng, khi cho bé bú bình, bé chỉ ngậm núm vú và nhai, cắn, day, nghiến mà chẳng mút một giọt sữa nào. Trong thời kỳ này, bé cũng rất thích gặm bất kỳ món đồ sơ sinh nào trong tầm với của bé.  Điều này không những làm việc tập bú bình cho bé thất bại mà còn làm cho núm ty hay các món đồ sơ sinh cho bé nhanh chóng hỏng phải thay chiếc khác. Giải pháp cho mẹ là hãy tìm những núm vú silicone mềm mại Comotomo có thiết kế giống hệt đầu ti của mẹ, và bền dai cho thời gian sử dụng lâu dài, có thể thỏa mãn cảm giác “ngứa răng ngứa lợi”của bé. Mẹ cũng có thể chọn cho bé những mua đồ trẻ sơ sinh ở hà nội  đồ chơi cho bé sơ sinh gặm nướu.

 

3. Mẹo dùng thìa để đút sữa cho bé khi bé không chịu bú bình sữa

Nếu bé không chịu bú bình, mẹ hãy từ từ tập cho bé bằng cách dùng thìa đút sữa cho bé. Mẹ sẽ gặp phải tình trạng bé quấy tóc, khua chân múa tay loạn xạ. Vì vậy mẹ cần cẩn thận và bình tĩnh cho đút sữa cho bé, tránh dây sữa ra quần áo cho bé lại mất công mẹ phải đi giặt quần áo cho bé thoi trang tre em ngay. Lúc này mẹ có thể nhờ người thân để hỗ trợ mình trong công cuộc tập cho bé bú bình sữa. Nếu khi bé đã quen với việc bú bình, nhiều bé còn thậm chí không thèm ti ti mẹ nữa.

đồ sơ sinh cho bé

 >> Bé mặc đẹp cùng mode boho style 

4. Nếu bé đã lớn mẹ nên cho bé cầm cốc uống sữa

Bé của bạn đã lớn, và đang đến giai đoạn thích tự lập làm mọi thứ. Tại sao bạn không để bé tự uống sữa bằng cốc thay vì bú bình nhỉ? Điều này khuyến khích rèn luyện tính tự lập từ nhỏ cho bé, còn phát triển kỹ năng cầm nắm, sử dụng bàn tay khéo léo cho bé nữa đấy. Ngoài ra, cho bé uống sữa bằng cốc cũng là một cách bảo vệ răng miệng cho bé. Bởi vì nếu bé bú bình, hàm lượng đường trong sữa rất cao sẽ lưu lại trong khoang miệng bé thời gian lâu hơn so với việc uống bằng cốc. Đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn  sinh sôi và tấn công răng của bé, gây nên tình trạng sâu răng. Vì vậy hãy cho bé uống sữa bằng cốc khi bé lớn thay vì bú bình mẹ nhé.

Từ khóa đang là xu hướng tìm kiếm:

  • thoi trang cho be trai 6 tuoi

  • thời trang cho bé trai 8 tuổi

  • thời trang cho bé trai 1-2

  •  quần áo bé trai 10 tuổi 
  • thời trang cho bé trai 1 tuổi

  • thoi trang be trai 8 tuoi

  • thời trang bé trai 2 tuổi

  • quần áo bé trai 4 tuổi

  • thoi trang be trai 6 tuoi