Home » Tin tổng hợp » Những nguyên nhân ảnh hướng đến việc tăng số lượng tinh trùng

Những nguyên nhân ảnh hướng đến việc tăng số lượng tinh trùng

Vô sinh hiện nay đang là vấn đề nan giải với rất nhiều cặp vợ chồng trẻ,một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh là do số lượng tinh trùng suy giảm ở nam giới. Với những nam giới tinh trùng ít, tinh trùng yếu, thì việc tăng số lượng tinh trùng cũng như đảm bảo chất lượng của chúng để đảm bảo tốt nhất cho việc thụ thai là điều vô cùng quan trọng. Cùng với nhiều phương pháp làm tăng lượng tinh trùng, thì sử dụng phương pháp dinh dưỡng là khá quan trọng và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những định hình tốt nhất về việc sử dụng chất béo trong việc làm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

>> Những ảnh hưởng của chất béo đến số lượng tinh trùng

Chất béo được chia làm 2 loại: chất béo bão hòa và chất béo chưa bão hòa. Xét trên nhiều binh diện, thì chất béo chưa bão hòa được đánh giá là tốt hơn chất béo bão hòa. Đối với việc tăng lượng tinh trùng ở nam giới, thì chất béo có nhiều ảnh hưởng.

tang-luong-tinh-trung

Tăng số lượng tinh trùng là cần thiết để tránh vô sinh nam

Theo nhiều nghiên cứu khoa học uy tín, thì trong vòng 50 năm qua, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới đang có chiều hướng suy giảm. Đó chính là một dấu hiệu đáng lo ngại và thực tế, thì tỉ lệ vô sinh nam ở nam giới đang ngày càng gia tăng, việc tìm kiếm các biện pháp làm tăng số lượng tinh trùng được giới khoa học chú ý nhiều hơn, cùng với đó, thì những nguyên nhân gây suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng cũng được quan tâm nhằm tìm ra căn nguyên và phòng tránh hiệu quả việc suy giảm này.

Theo đó, thì việc nam giới sử dụng quá nhiều thức ăn có chứa chất béo chính là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên việc suy giảm tinh trùng và khiến cho quá trình tìm cách tăng lượng tinh trùng gặp nhiều khó khăn hơn.

Không những thế, chất béo cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng suy giảm và ảnh hưởng nhiều đến trí não của thế hệ sau. Các chất béo bão hòa là vô cùng có hại với nam giới, chúng khiến cho tình trạng béo phì tăng lên, nam giới dễ mắc các bệnh tim mạch, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý nam và những hệ lụy nghiêm trọng khác với đời sống tình dục nam giới.

yeu-sinh-ly

Thực phẩm giàu vitamin C có lợi cho chất lượng tinh trùng

Mặc dù vậy, việc nam giới sử dụng quá nhiều đồ ăn chiên xào, thức ăn đóng hộp cũng như thức ăn nhanh đang ngày càng gia tăng. Chính lối sống thiếu khoa học đã khiến cho nam giới dung nạp ngày càng nhiều chất béo khiến cho việc tìm cách tăng số lượng tinh trùng gặp khó khăn hơn. Cần phải thay đổi lối sống của mình bằng cách nạp vào cơ thể nhiều thực phẩm có chất chống oxy hóa cũng như vitamin C, kẽm…là những thành phần quan trọng của tinh trùng. Tăng lượng tinh trùng để đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, đó mới là tiền đề bền vững để có thể tạo được thế hệ sau mạnh khỏe hơn.