Home » Công Nghệ » Những tính năng đáng chú ý của vật liệu thạch cao

Những tính năng đáng chú ý của vật liệu thạch cao

Dù mới xuất hiện trên thị trường, khả năng thạch cao chống chịu lực luôn bị đem ra so sánh bởi người tiêu dùng đối với các loại tường gạch truyền thống. Các gia chủ không biết rằng họ đã bỏ qua rất nhiều lợi ích mà loại vật liệu này có thể mang lại do những nghi vấn không có thật. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những lợi ích mà loại vật liệu tương lai này có thể mang lại cho gia đình bạn.

Gyproc10_kha-nang-thach-cao-chong-chiu-luc
Khả năng thạch cao chống chịu lực hoàn toàn tương đương với bất cứ loại tường gạch nào

  1. Yếu tố về thời tiết và môi trường

Với đặc tính cách âm, cách nhiệt và khả năng chống ẩm ướt rất tốt, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho bất kì công trình xây dựng nào. Do đó, các sản phẩm từ thạch cao luôn được mọi người ưa chuộng và áp dụng cho dự án của mình. Thạch cao sẽ tạo ra một không gian tươi mát và yên tĩnh, rất thích hợp cho các khu vực như phòng họp, phòng ngủ và phòng giải trí gia đình. Trong đó, trần thạch cao có bền không hoàn toàn nằm ở quá trình lắp ráp và chất lượng của tấm và ngay cả yếu tố môi trường mà các tấm thạch cao được lắp ráp. Đây là những yếu tố mà các gia chủ có thể điều chỉnh và quyết định được.

  1. Điểm cộng cho tài chính gia đình

Trọng lượng của các tấm thạch cao khá nhẹ hơn, dễ xử lý hơn các loại vật liệu khác, dẫn đến việc trọng lượng của toàn bộ công trình được giảm xuống một cách đáng kể, giúp giảm bớt giá tiền từ các khung thép chịu lực. Các thao tác lắp rắp trở nên đơn giản còn giúp giảm bớt thời gian thi công của công trình, giảm bớt được chi phí về nhân sự. Theo một cuộc nghiên cứu từ các chuyên gia, sử dụng thạch cao giúp tiết kiệm chi phí vốn của toàn bộ công trình lên đến 7%.

Gyproc10_tran-thach-cao-co-ben-khong
Ngoài vấn đề trần thạch cao có bền không đã hoàn toàn được bảo đảm, lợi ích tài chính của loại vật liệu này cũng khó có thể bỏ qua

  1. Đa dạng về kiểu dáng và màu sắc

Như đã nói trên, thạch cao đang rất được các nhà thi công sử dụng vào các thiết kế trang trí nội thất của căn nhà, đó là nhờ vào đặc tính dễ dàng tạo hình và sự đa dạng màu sắc, giúp cho các thiết kế của bộ trần luôn khác biệt mà vẫn đảm bảo khả năng thạch cao chống chịu lực. Nhìn chung, các bạn có thể hoàn toàn an tâm phối hợp các loại tranh ảnh và vật dụng trên thạch cao này cho không gian phòng.

Về mặt lý thuyết, các sản phẩm này đã gần như thuyết phục người dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm thạch cao mang đến những hiệu quả còn ấn tượng hơn trong thực tế, giúp cho người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên và dần có lòng tin.