Home » Tin tổng hợp » Showroom bán dàn áo xe sh ý chất lượng ở địa điểm Bình Thuận

Showroom bán dàn áo xe sh ý chất lượng ở địa điểm Bình Thuận

Chỉ vì sĩ diện người Việt mua SH nhập giá ngang ô tô?

Việc bỏ tiền mua một chiết xe máy với giá 13.000 USD với một nước nghèo như Việt Nam được cho là “bỏ tiền mua sĩ diện hơn mua xe”.

Sĩ diện mua được bằng tiền

Honda SH nhập khẩu là mẫu xe tay ga 150 phân khối, kiểu dáng đã trở nên lỗi thời cộng nghệ lạc hậu đa được bán trên thị trường với một cái giá không hề rẻ 13.000 USD (khoảng 270 triệu đồng).. Số tiền này đủ để mua một chiếc ô tô Chevrolet Spark mới bản tiêu chuẩn hoặc nhiều dòng xe hơi cũ khác. Chuyện tưởng như vô lý đó lại trở thành hợp lý khi chiếc xe 2 bánh nói trên mang trên mình hai chữ “xe nhập” và nguồn gốc từ Ý.

Tại Việt Nam, Honda SH từ lâu đã là thước đo thể hiện đẳng cấp, địa vị, công việc của nhiều người. Đi một chiếc SH ra đường sẽ khiến phái mạnh là các phái mạnh “thể hiện” đẳng cấp, dễ dàng thu hút ánh mắt từ của phái đẹp và cũng khiến các cô gái ngồi sau tự hào về bạn trai mình.

Bắt được tâm lý chuộng SH, cuồng SH đó nên các đại lý thổi giá vô tội vạ, đỉnh điểm vào cuối 2013 xe có giá lên tới 13.000 USD (tương đương 270 triệu đồng) – một số tiền không hề nhỏ với một đất nước mà thu nhập bình quân đầu người thấp (GDP đầu người 2.300 USD/người/năm).

Giá SH Italia chỉ có giá từ 3.330-3.380 Euro tùy theo từng phiên bản – theo thông tin tại website Hoda Italia Tại nước ngoài, người ta không quan tâm đến xe 2 bánh, nên nhiều trang rao vặt SH cũng chỉ có giá 600 Euro. Nhưng ở Việt Nam thì khác, không ít người Việt coi SH là một món trang sức, thể hiện đẳng cấp của người đi nên họ sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp ba lần so với một chiếc SH Việt Nam để mua một chiếc SH nhập khẩu.

Truy lùn SH “nhập”

Trước đây, giá các dòng xe nhập khẩu chỉ dao động từ 5.000 – 7.500 USD tùy từng phiên bản. SH nhập đời 2013 trở nên không được yêu thích vì thiết kế giống hệt với SH Việt đời 2013, lúc này, giá SH Việt 2013 lại giảm mạnh, chỉ còn 66 triệu bản 125 và 80 triệu bản 150. Thế nên, để chứng tỏ “đẳng cấp” người ta đã “đi săn” những chiếc xe đời cũ

Giá thành của một chiếc xe được đo lường dựa trên hai yếu tố là giá trị và giá trị vô hình của chiếc xe đó. Giá trị xe không thay đổi, thậm chí giảm đi vì kiểu dáng và công nghệ đã không còn hợp thời, nhưng giá thành vọt lên cao là vì cái giá trị vô hình mà người ta hoang tưởng. Người ta phải chi thêm khoảng 5.000 USD cho cái mà họi là “đăng cấp” này.

Nhiều người nuối tiết khi phát hiện xe mình không tốt hơn xe trong nước là bao nhưng giá là đắt gấp 3-4 lần.

Việc lên đời xe SH VN 2012 thành SH Ý 2010 nhập đang là một xu hướng cực kỳ bá đạo được giới trẻ hướng tới

Nguồn: dàn áo xe sh