Home » Tin tổng hợp » Sữa cho con dưới 1 tuổi nên chọn loại nào

Sữa cho con dưới 1 tuổi nên chọn loại nào

Mẹ đang băn khoăn không biết nên chọn loại sữa nào cho con. Thì trường sữa với bao nhiêu chủng loại khác nhau. Để chọn được sữa “hợp” với bé và “hợp” túi tiền?

Cách chọn sữa cho con

Những loại sữa phù hợp cho bé các mẹ có thể xem xét qua:

1. Sữa S-26 (Úc)

Ưu điểm: Giúp bé tăng cân tốt

Nhược điểm: Quá ngọt nên bé mỗi lần không uống được nhiều.

Lưu ý cho mẹ: Không nhất thiết phải pha sữa cho bé theo đúng công thức trên hộp, có thể gia giảm lượng bột sữa theo khẩu vị của bé. Trên hộp sữa dù là hàng nhập khẩu hay hàng xách tay, đều không có chữ “made in”, chỉ có chữ “made for Australia”.

Giá tham khảo:

Sữa S-26 Gold 1 (nhập khẩu – 900g, từ 0-6 tháng): khoảng 415.000 đồng

2. Sữa Anh

Ưu điểm: Tập trung phát triển trí não và mát, tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Nhược điểm: Ít tăng cân

Lưu ý cho mẹ: Sữa này được ưa chuộng ở Đức và Anh. Các mẹ cho con uống loại này không phải lo lắng về vấn đề chiều cao vì phát triển xương là tiêu chí của sữa châu Âu.

Giá tham khảo:

Sữa Aptamil HAPre (nhập khẩu, 600g, từ 0 – 6 tháng): khoảng 475.000 đồng

3. Sữa Nan (Nga)

Ưu điểm: Mát, chống táo bón cho bé rất tốt.

Nhược điểm: Ít chất đạm hơn so với với các loại sữa khác.

Lưu ý cho mẹ: sữa nan dòng sữa của Nga nhập khẩu về Việt Nam. Hiện nay dòng sữa của Nga đã có sữa dê dành cho các bé. Sữa dê hiện chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng ở nhiều nước trên thế giới, sữa dê được đánh giá là tốt hơn sữa bò.

Sữa Nan cho trẻ em

sữa nan việt nam phù hợp với nhiều bé

Giá tham khảo:

+ Sữa NAN (nhập khẩu, 400g, từ 0-6 tháng): khoảng 275.000 đồng

+ Sữa Arywa Gold (nhập khẩu, 400g, từ 0-6 tháng): khoảng 250.000 đồng

+ Sữa dê Vitacare (nhập khẩu, 400g, từ 0-12 tháng): khoảng 490.000 đồng

Chọn thương hiệu sữa tốt nhất cho bé dưới 1 tuổi

Từ 0 – 1 tuổi là giai đoạn bé mới sinh, sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của bé.

Nên chọn loại sữa có vị nhạt gần giống sữa mẹ để bổ sung lượng sữa còn thiếu của mẹ ( nếu mẹ ít sữa không đủ cho bé bú ). Vì nếu cho bé uống sữa ngọt hơn, về sau khó có thể bé uống được sữa mẹ.

Nên chú ý chọn sữa vì có một số loại sữa được nhập khẩu thành phẩm về và đóng hộp tại Vn chứ không phải nhập khâu nguyên đai linh kiện, các nước khác nhau có chất lượng và mùi vị cũng khác nhau để cả cùng thương hiệu sữa, nên thử các loại sữa để xem đâu là sữa hợp với bé nhất.

Sữa hợp với bé là phải phù hợp các tiêu chí như giúp bé: phát triển khỏe mạnh, hay ăn hơn, hệ xương chắc khỏe hơn và không bị các vấn đề về đường tiêu hóa. Nên đưa tiêu chí sữa phù hợp cho bé hơn là chọn các loại đắt nhất, rẻ nhất, hàng nội ngoại hay thông dụng nhất.

Khi chuyển loại sữa cho bé, đổi từ sữa số bé sang số lớn kể cả cùng một hãng thì cũng nên đổi cho bé dần dần để bé quen với mùi vị và khẩu vị. Nếu bé uống 3 bữa sữa thì thêm như 2 cũ 1 mới, rồi dần dần lên 2 mới 1 cũ và sau tầm 1 tuần là có thể chuyển hẳn sang loại mới được rồi.

Nên bỏ ra một khoảng thời gian tương đối khi thử sữa cho bé để có thể đưa ra những kết luận khách quan nhất là bé nhà mình có thực sự phù hợp với loại sữa này hay không? Nếu thay liên tục sẽ không đạt được kết quả nhiều và bé dễ bị lì sữa, không thích uống hẳn một loại nào cả. Rất là nguy hiểm.

Các dòng sữa được ưa thích: sữa Meiji, sữa glicosua glico cua nhat, sữa Nan, sữa nhật morinaga

Sữa là mặt hàng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí thông minh của trẻ nhỏ, chính vì vậy việc lựa chọn được sản phẩm sữa cho bé tốt nhất trên thị trường để giúp bé phát triển toàn diện là điều mà ông bố bà mẹ nào cũng mong đợi, các hãng sữa ở trên là do được tổng hợp từ nhiều năm trên thị trường Việt Nam các bố mẹ có thể tham khảo và đóng góp ý kiến cho chúng tôi ở bên dưới…

Cho trẻ uống sữa đúng cách

Trẻ 6-12 tháng: Ngoài các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay, trẻ vẫn cần phải uống thêm 500-600ml sữa/ngày, chia làm 3-4 bữa tùy theo mức độ uống của trẻ. Giai đoạn này trẻ uống sữa công thức loại II. Sữa loại này có thành phần các chất dinh dưỡng cao hơn sữa công thức loại I, nhất là chất đạm để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, nếu vẫn cứ dùng sữa công thức I thì trẻ sẽ chậm lớn do thiếu chất đạm.