Home » Công Nghệ » Tập huấn nghiệp vụ cách dùng con dấu điện tử nội bộ

Tập huấn nghiệp vụ cách dùng con dấu điện tử nội bộ

huan-luyen-ky-nang

huan-luyen-ky-nang

Nhằm nâng cao kiến thức quản lý nhà nước và trình độ sử dụng chữ ký số và kỹ năng thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT và CNTT) đã phối hợp đối với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Nội Vụ TP. Hồ Chí Minh chính quyền các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về TMĐT cho các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đ
ợt đào tạo gồm 2 lớp diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14/12 đến ngày 16/12/2015. Tham dự các lớp bồi dưỡng kiến thức về TMĐT gồm có hơn 70 học viên đến từ các Sở, Ngành, Phòng Kinh tế quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo tập trung vào một số vấn đề chính như: Thực trạng phát triển thương mại điện tử Việt Nam và xu hướng phát triển;Vấn đề quản lý nhà nước về TMĐT và các thách thức đặt ra đối nhắm tới công tác quản lý nhà nước về thương mại điện tử; Phân tích các hành vi vi phạm phổ biến trong TMĐT; Quy trình thanh tra, kiểm tra phối hợp xử lý vi phạm pháp luật TMĐT; Các tình huống thực tế khi tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Thông qua các lớp đào tạo, các học viên đã nắm bắt được tình hình phát triển TMĐT tại Việt Nam, các văn bản pháp luật mới về TMĐT, quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử thông qua các ví dụ và trường hợp cụ thể. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh ban hành hoạt động quản lý nhà nước về TMĐT, đảm bảo giao dịch thýõng mại điện tử được minh bạch, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng trong mua bán trực tuyến.

Đ
ặc biệt, nội dung của các lớp tập dợt cũng tập trung giúp các cán bộ Thanh tra Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường hiểu rõ thực trạng thực thi pháp luật của các doanh nghiệp, các vướng mắc thường gặp trong diễn biến kiểm tra xử lý vi phạm, các bài học kinh nghiệm và các bước tiến hành lập và ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra.
Có thể bạn đang quan tâm tới dịch vụ tại website http://xuonggohanoi.net/tap-huan-nghiep-vu-su-dung-chu-ky-so-noi-nganh.html