Home » Uncategorized » Thời điểm nào thì cho bé uống vitamin D được

Thời điểm nào thì cho bé uống vitamin D được

Chào các mẹ, mình sinh đôi 2 bé cân nặng của mỗi bé là 2,4kg và 2,1kg. Hôm nay bé cũng tròn 2 tuần tuổi rồi. Nghe cô ý tá mách là nên cho uống thêm vitamin D3 để bổ sung. Qua tìm hiểu thì mình thấy là khi cho uống thì cần cho uống khi được bác sỹ kê hoặc có thể bổ sung nếu bé không được đi tắm nắng, bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân để phòng bệnh còi xương sau này. Mình muốn hỏi là sử dụng D-fluoretten 500  để bổ sung được không ạ? Và mấy tuần thì có thể uống được, cho uống vào thời điểm nào thì tốt? Có mẹ nào cho bé dùng vitamin D loại này chưa? Hình ảnh của em nó như thế này ạ :

Vitamin D-fluoretten xách tay từ Đức

Trả lời:

Thuốc D-fluoretten 500 IE được thiết kế dạng viên rất dễ uống. Bạn có thể cho bé uống vào buổi sáng trước khi ăn. Đối với bé sinh non hay nhẹ cân thì nên bổ sung để phòng bệnh còi xương sau này. Hoặc những bé có biểu hiện rõ ràng của việc thiếu vitamin D canxi như : Ra mồ hôi chộm nhiều phía sau gáy khi ti mẹ hoặc khi ngủ, tóc rụng hình vành khăn…

Khi bé được 17 ngày thì bạn có thể bắt đầu cho bé uống bổ sung. Mình cũng đã dùng thuốc này cho bé nhà mình, thấy bé đỡ ra mồ hôi trộm hơn trước rất nhiều. Đặc biệt thuốc rất dễ uống, tan nhanh và uống 1 viên không sợ quá liều. KHi cho bé uống bổ sung, trộm vía bé không hề chán ăn hay ăn kém như các loại thuốc vitamin D3 khác.

Xem thêm : Nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin loại nào