Home » Tin tổng hợp » Tìm hiểu cách phân biệt vải thông thường làm quần áo cho bé

Tìm hiểu cách phân biệt vải thông thường làm quần áo cho bé

Tìm kiếm về các sản phẩm quần áo trẻ em, các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều loại vải khác nhau làm thành những bộ thời trang trẻ em cao cấp quần áo cho bé khác nhau. Dưới đây là các loại vải thông dụng làm quần áo trẻ em mà mẹ nên biết.

1.Chất liệu vải cotton 100%

Đây là chất liệu vải phổ biến nhất được tìm thấy trong ngành thời trang trẻ em. Vì được làm bẳng sợi bông tự nhiên nên các sản phẩm quần áo trẻ em làm từ vải cottton 100% đều an toàn với làn da của bé cộng thêm việc chất liệu vải này rất êm ái và thấm hút mồ hôi cho trẻ tốt. Để phân biệt loại vải này, mẹ hãy dùng phương pháp được truyền miệng khá nhiều đó là thử lửa. Đối với các loại quần áo trẻ em làm từ cotton 100%, khi đốt vải, miếng vải sẽ cháy mà không bị quăn queo và không bị cháy khét mùi nhựa khó chịu.

 

quan ao tre em cao cap

2. Các sản phẩm quần áo trẻ em cao cấp làm bằng vải CVC (65% cotton – 35% PE)

Vải CVC hay còn gọi là vải 65% cotton – 35% PE có đặc điểm khi sờ vào mặt vải, mẹ sẽ có cảm nhận chúng khá mềm mại và mát tuy không thể mát và mềm bằng những bộ quần áo bé trai, quần áo bé gái làm từ vải 100% cotton. Theo đúng như tên gọi, vải CVC có hàm lượng % cotton khá lớn (65%) nên các dòng sản phẩm quần áo cho bé này đều thuộc phân khúc quần áo trẻ em thời trang bé trai, thời trang bé gái cao cấp. Trên các sản phẩm quần áo trẻ em cao cấp này đều có thừa một chút vải để mẹ thử vải quần áo bé gái 8 tuổi. Cách thử vải quần áo thời trang bé gái, bé trai dễ và thông dụng nhất là mẹ hãy đốt phần vải thừa đó và xem mức độ cũng như mùi vải đó. Nếu chúng không khét và không bị vón cục quá nhiều, bộ quần áo đó đích thực là làm từ vải CVC.

 

3. Vải làm quần áo tixi 35% cotton – 65% PE

Loại vải được nhắc đến thứ ba là các loại quần áo trẻ em làm từ vải Tixi – 65% PE – 35% cotton. Loại vải này có nhược điểm là không có độ mịn, mát và thoáng bằng vải làm quần áo cho bé 100% cotton và 65% cottton tuy nhiên chúng có ưu điểm rất lớn là giữ được form dáng quần áo tốt. Vì thế các loại vải Tixi thường được sử dụng để may các loại trang phục thời trang cho bé trai hay bé gái với cổ đứng, các loại áo sơ mi thoi trang be trai hay áo thun có cổ. Hơn thế nữa, giá thành của các sản phẩm này khá rẻ nên các mẹ sẽ không phải quá đắn đo khi mua các sản phẩm quần áo cho bé trai, bé gái này. Đặc điểm của loại vải này là khi đốt chúng sẽ cháy rất yếu và cho mùi hơi khét.

Quần áo thời trang cho bé gái

>> Chất liệu vải nào đang là xu hướng trong quần áo trẻ em

 

4. Vải PE

Vải PE hay vải Polieste được cấu tạo bởi 100% nilon nên không có tính hút ẩm và khi mặc rất nóng, chất vải cũng kém, dễ bị xù lông. Tuy nhiên vì vải được làm bằng cách tổng hợp có độ bền cao, ít nhàu và có giá rẻ nên vẫn được sử dụng rất nhiều. Ưu điểm của loại quần áo trẻ em làm từ loại vải này là vải khó bị nhăn sau khi giặt, kể cả khi mẹ giặt bằng máy. Cách thử quần áo làm bằng vải này là mẹ hãy để một ít nước lên quần áo cho bé, nếu thấy khó thấm hút nước hoặc mẹ đốt vải thừa của quần áo cho bé, nếu thấy vải bị vón cục và có mùi khét của nhựa thì bộ quần áo đó được làm bằng vải PE . Loại vải này khó thấm hút mồ hôi nên mẹ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định cho bé nhà mình mặc bộ quần áo trẻ em làm từ loại vải này.

Từ khóa liên quan:

  • đồ sơ sinh miomio

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  •  do so sinh miomio
  • bán buôn đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio

  • do so sinh mio mio