Home » Tin tổng hợp » Tìm hiểu về những loại nhiệt kế thông dụng

Tìm hiểu về những loại nhiệt kế thông dụng

Nhiệt kế là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình. Có nhiều loại nhiệt kế khác nhau dùng để đo nhiệt độ ở các vị trí khác nhau với công dụng và cách sử dụng không giống nhau. Dưới đây là những loại nhiệt kế thông dụng nhất. Có 2 loại nhiệt kế phổ biến thường được biết đến là nhiệt kế thủy ngân và nhiet ke dien tu. Cùng tìm hiểu về 2 loại sản phẩm này nhé.

nhiệt kế điện tử

 

1. Giới thiệu về nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân được thiết kế với bên ngoài làm bằng thủy tinh khá giòn và dễ vỡ, bên trong có chứa thủy ngân. Loại nhiệt kế này giúp đo nhiệt độ chính xác tuy nhiên để nhận được kết quả đo lại mất khá nhiều thời gian, không kể đến việc đo khó khăn hơn khi phải kẹp vào nách có thể gây đau cho người được đo. Nhiệt kế được làm bằng thủy tinh nên dễ vỡ nếu mẹ không cẩn thận. Nếu nhiệt kế vỡ, thủy ngân bị văng ra ngoài sẽ gây nguy hại đến sức khỏe mọi người. Thủy ngân là độc tố có thể bay hơi trong không khí, xâm nhập qua da và đường hô hấp.

>> Giới thiệu về nhiệt kế điện tử Microlife 

3. Xem nhanh về nhiệt kế điện tử

Loại nhiệt kế phổ biến nhất hiện nay là nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại. Chọn loại nhiệt kế này bố mẹ sẽ không lo nhiệt kế làm từ vật liệu không an toàn là thủy ngân như nhiệt kế thủy ngân. Mẹ cũng sẽ dễ dàng đọc nhiệt độ của nhiệt kế đo được trong thời gian ngắn, với màn hình đọc LCD khá lớn và ghi số rõ ràng, mẹ sẽ không phải khó khăn khi đọc kết quả đo như khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân.

Nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử là 2 loại nhiệt kế phổ biến nhất, ngoài ra có nhiệt kế dán trán và ngậm ti cũng được nhiều người lựa chọn để đo nhiệt độ.

Ngoài nhiệt kế, cân điện tử cũng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, các loại cân sức khỏe thông dụng, được nhiều người chọn mua và sử dụng là cân sức khỏe laica ps1050 , cân sức khỏe laica. Chọn mua chúng ngay tại Shoptretho.