Home » Uncategorized » Tổng kết, đánh chi phí chi tiết máy HTC One

Tổng kết, đánh chi phí chi tiết máy HTC One

HTC One không sử dụng version Android mới nhất (máy cài sẵn Android 4.1.2), nhưng là thiết bị trước tiên của HTC được độc quyền phần mềm Sense 5. Nhiều đặc điểm hình ảnh đã được cải tiến trên Sense 5, như phông chữ dễ nhìn hơn, màn hiển thị màn cảm ứng màn cảm ứng mở mạng đơn giản hơn, thay màn hình cảm ứng HTC HD7 danh sách chức nặng kéo theo chiều dọc, hay các biểu tượng theo hướng tinh giản.

Tổng kết, đánh chi phí chi tiết máy HTC One

Xử lý đổi lớn nhất của Sense 5 có lẽ là thay màn hình HTC HD7 BlinkFeed, một giao diện hiển thị tin tức ở màn hình cảm ứng màn cảm ứng àn cảm ứng màn cảm ứng chính, được sắp xếp theo các ô. Bên cạnh các trang tin, thay màn hình smartphone HTC HD7 BlinkFeed còn hiển thị các update ở mạng xã hội.

BlinkFeed cho phép lựa chọn khá nhiều nguồn tin, nhưng lại không có nguồn tin tiếng Việt

thay màn hình HTC HD7

Tuy có ý tưởng khá hay, BlinkFeed lại không thực thụ hữu dụng, thậm chí đôi khi gây khó chịu. Ở chế độ mặc định, đây là màn hình cảm ứng trước tiên hiện ra trong khi bạn bấm nút Home. Không phải lúc nào bạn cũng muốn nhìn vào một giao diện phức tạp, với quá nhiều mô tả. Thêm vào đó, khách hàng không thể đưa thêm các nguồn tin tiếng Việt vào BlinkFeed, khiến cho nó kém hấp dẫn hơn với người Việt. Theo đại diện của HTC thì hãng đang làm việc để cải thiện tình trạng này. Còn ở thời điểm hiện nay, nếu như không hài lòng với BlinkFeed thì giải pháp tốt nhất là setup một launcher khác.

Hai nút màn cảm ứng của HTC One khiến tôi hay nhầm lẫn trong khi mới dùng

Với version Sense mới, thay màn hình mặt kính HTC HD7 tại Hà Nội giải pháp bố trí nút màn màn cảm ứng của HTC One cũng khắc phục đổi. Máy chỉ có hai nút màn màn cảm ứng là Home và Back, nằm ở hai bên của biểu tượng HTC. Thay màn hình HTC HD7 tại Hà Nội thực thi để mở giao diện đa nhiệm là bấm hai lần vào phím trang chủ, còn khi gửi phím này thì Google Now sẽ được kích hoạt. Việc bố trí phím như vậy khiến cho các chức năng của bên thứ ba thiếu đi nút Tùy chọn, thay màn hình điện thoại HTC HD7 tại Hà Nội và thường là một thanh đen rất to sẽ hiện lên các chức nặng này, trông khá khó chịu.

Màn hình cảm ứng quản lý đa nhiệm của smartphone, tương trợ hiển thị 9 tính năng , đơn giản hơn hẳn so với Sense 4+ (bên phải)

Tôi cũng có một số vấn đề nhỏ khác với phần mềm của điện thoại, như đôi khi bàn phím ảo tự động bị chuyển sang bàn phím tiếng Hindu, hay thanh mô tả không có các nút bật tắt nhanh kết nối. Sự cố nút bật tắt có thể điều chỉnh dùng cách cài chức năng ngoài hay sử dụng các widget của HTC, nhưng còn sự cố với bàn phím ảo thì tôi vẫn chưa tìm kiếm kiếm kiếm ra được nguyên vì.

Có khá nhiều phần mềm được cài sẵn trên HTC One, như Dropbox, Polaris Office hay SoundHound. Một trong những phần mềm hứa hẹn là TV, cho phép người dùng dùng kết nối hồng ngoại có sẵn trên HTC One để điều khiển TV, cũng như các dịch vụ truyền hình khác như Netflix. Tuy nhiên hiện tại tính năng này chưa tương trợ thị trường toàn quốc.

Kết luận: Còn thiếu một chút

Thật khó để không hy vọng độc quyền một chiếc HTC One, sau trong khi đã được cầm và sử dụng nó. Design cực kỳ tốt khiến cho tôi luôn cảm thấy tiện lợi khi cầm chiếc máy này, và kiểu dáng của nó cũng rất đẹp và gây ấn tượng. Hầu hết mọi đặc điểm khác như hiệu năng, máy ảnh, khả năng nghe gọi, hay chất lượng chụp hình đều cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt.

Tuy vậy, thay màn hình mặt kính HTC HD7 chính hãng thành phần quan trọng nhất đối với thử nghiệm của một chiếc máy là phần mềm. Và ở mặt này, những phương châm của HTC chưa Thực sự xuất sắc, nhất là đối với người sử dụng việt nam. Thay màn hình HTC HD7 chính hãng Như đã nhắc lại nhiều lần, tôi rất thích những tính năng phần mềm về điện thoại ảnh trên HTC One, thay màn hình điện thoại HTC HD7 chính hãng nhưng Sense 5 và BlinkFeed lại chưa khiến tôi vừa lòng.

HTC One là một chiếc smartphone rất cực kỳ cực kỳ tốt, nhưng những vấn đề ở phần mềm khiến cho nó không thể trở nên cực kỳ cực kỳ tốt hơn. Hơi đáng tiếc, chỉ thiếu một chút nữa thôi là HTC One đã có khả năng tiệm cận với một chiếc máy tuyệt vời!